Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đã đến lúc bỏ lại những kỉ niệm cũ xưa

HHT - Mưa vần vũ ngoài trời hắt lên mặt kính cửa sổ từng vệt loang loáng ướt. Gió thì rít từng cơn hung bạo, len lỏi qua khung cửa thứ không khí lạnh và ẩm ướt như muốn tra tấn người ta.
Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đã đến lúc bỏ lại những kỉ niệm cũ xưa ảnh 1 Mọi thứ đã dần thay đổi - Ảnh: Táo

Một ngày mùa thu ngập nắng, Quỳnh bước vội trên con đường mòn trong ngõ dẫn ra đường lớn, để đón chuyến xe buýt lúc sáu giờ sáng như thường lệ. Hiếm hoi lắm mới có một ngày mà nắng vàng ươm và đẹp đến thế, từng giọt nắng vàng óng rót từ nền trời xanh thẳm, nhuốm vàng những bông dã quỳ dại bên đường.

Biết anh thích hoa dã quỳ, nên thỉnh thoảng Quỳnh vẫn để trên bậu cửa sổ một bình hoa nhỏ, nơi anh vẫn thường ngồi đọc sách chờ Quỳnh về để cùng nhau nấu bữa cơm chiều. Ngày anh đi, gian bếp trở nên lạnh lẽo hơn, nghĩ về đống vỏ mì tôm la liệt đầy bồn rửa chén, Quỳnh chẳng còn nhớ đã bao lâu chưa tự nấu cho bản thân một bữa cơm tử tế.

Một ngày mùa thu có mưa, Quỳnh co ro ngồi trên ghế bành trong chiếc khăn choàng mỏng. Mưa vần vũ ngoài trời hắt lên mặt kính cửa sổ từng vệt loang loáng ướt. Gió thì rít từng cơn hung bạo, len lỏi qua khung cửa thứ không khí lạnh và ẩm ướt tra tấn người ta.

Dạo trước mỗi khi mưa, anh vẫn thường mở phim kinh dị rồi cả hai cùng ngồi coi cho tới lúc anh ra về. Anh bảo khi mưa coi phim kinh dị mới hồi hộp phấn khích, còn Quỳnh vì muốn ở bên anh nên mới tự thôi miên bản thân tuân theo cái sở thích kì lạ đó. Vậy mà giờ đây mỗi khi mưa, Quỳnh chỉ muốn quấn mình trong chiếc chăn dày, ti vi dường như đã lâu chưa có ai đụng tới. Ngày anh đi, lâu dần cũng quen, cuối cùng Quỳnh cũng học được cách làm chủ cảm xúc của mình.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đã đến lúc bỏ lại những kỉ niệm cũ xưa ảnh 2 Cuộc sống mới cần được bắt đầu - Ảnh: Táo

Quỳnh nộp đơn thôi việc. Hành lí và đồ đạc cần thiết đều đã được gửi về quê cách đây mấy ngày. Có lẽ sau nhiều đêm thức trắng, Quỳnh quyết định bỏ lại những kỉ niệm ngọt ngào xưa cũ, sau những tháng ngày dài hoang hoải cô đơn. Để bắt đầu một cuộc sống mới.

Bạn có tin nhắn:
Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.