Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Lá thư gửi cậu lúc hai giờ sáng

HHT - Ngày ấy, tớ để cậu trong đáy mắt, bây giờ cậu ngủ yên trong tim nhé! 

Thư gửi cậu...

Đã nhiều năm như vậy, tớ lại cảm giác như mới hôm qua thôi. Ánh mắt ấy, nụ cười ấy, tiếng xe kít mạnh ghì xuống đường ấy, màu máu hòa vào nước mưa hôm ấy... tất cả vẫn in hằn trong tâm trí tớ, như một thước phim quay chậm, thật chậm đến ám ảnh.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Lá thư gửi cậu lúc hai giờ sáng ảnh 1 Kỉ niệm về cậu vẫn in hằn trong tâm trí tớ - Ảnh: Phim "Chạy trốn thanh xuân"

Tớ 25 tuổi rồi cậu ạ!

Công việc ổn định, cuộc sống theo nhịp đều đều đúng như mong ước tớ viết năm ấy. Tớ có sự nghiệp, tớ có bố mẹ bên cạnh nhưng cậu đâu rồi? Cậu có thấy bản thân mình ích kỉ quá rồi không? Cứ ôm mãi tuổi 18 cuồng nhiệt ấy thôi, người đâu mà chẳng chịu lớn... Tớ thà rằng cả đời này hiểu lầm cậu còn hơn là nhìn thấy cậu mỉm cười trong di ảnh, thà rằng chúng mình cứ giận nhau mãi còn hơn là vì chuyện chúng mình mà cậu ra đi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Lá thư gửi cậu lúc hai giờ sáng ảnh 2 Thà rằng mình cứ giận nhau mãi, còn hơn là cậu ra đi - Ảnh: Đức Huy

Tớ ước gì mình không trẻ con đến vậy, tớ ước gì mình đừng buông lời cãi vã. Và tớ cũng ước gì đời này mình chưa từng gặp cậu, để không đau đớn, không day dứt, không ân hận, để không hối tiếc...

Tớ có nhiều bạn hơn trước nhưng chẳng mấy ai thân và cũng chẳng ai hiểu tớ như cậu. Chúng nó đứa thì vài ba mối tình, đứa đã lập gia đình rồi, còn mỗi tớ cứ nhất nhất hoài niệm về cậu thôi. Ngày ấy, tớ để cậu trong đáy mắt, bây giờ cậu ngủ yên trong tim nhé! Bảy năm rồi, tớ cứ lao vào cuộc sống thế thôi, chẳng biết đây là trang thứ bao nhiêu của cuốn nhật ký viết về cậu, chẳng biết đây là lần thứ bao nhiêu rơi nước mắt vì cậu, và tớ cũng mơ hồ chẳng biết đến khi nào tớ có thể mở lòng thêm lần nữa... Chỉ hi vọng trong đêm tối nào đó khi nhớ đến cậu, tớ sẽ thôi đau lòng.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Lá thư gửi cậu lúc hai giờ sáng ảnh 3 Một ngày nào đó, tớ lại viết... - Ảnh: Lê Hồng Cẩm Nhung

2 giờ sáng rồi, tớ gác bút đây, hẹn cậu một ngày lặng gió tớ lại viết.

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 31/3/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!

MỚI - NÓNG
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây
HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.

Có thể bạn quan tâm

Dù chọn ở lại hay bay đến những miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn luôn là “nhà”

Dù chọn ở lại hay bay đến những miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn luôn là “nhà”

HHT - Trong suốt những năm qua, tớ gặp được rất nhiều hạt mầm khác đã vươn chồi từ vườn ươm Hoa Học Trò. Cho dù những hạt mầm ấy khi trưởng thành chọn ở lại, hay bay đi đến miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn được trân trọng gọi là “nhà”, là “đại gia đình” của nhiều thế hệ cộng tác viên nhà Hoa.