Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Lá thư gửi cậu lúc hai giờ sáng

HHT - Ngày ấy, tớ để cậu trong đáy mắt, bây giờ cậu ngủ yên trong tim nhé! 

Thư gửi cậu...

Đã nhiều năm như vậy, tớ lại cảm giác như mới hôm qua thôi. Ánh mắt ấy, nụ cười ấy, tiếng xe kít mạnh ghì xuống đường ấy, màu máu hòa vào nước mưa hôm ấy... tất cả vẫn in hằn trong tâm trí tớ, như một thước phim quay chậm, thật chậm đến ám ảnh.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Lá thư gửi cậu lúc hai giờ sáng ảnh 1 Kỉ niệm về cậu vẫn in hằn trong tâm trí tớ - Ảnh: Phim "Chạy trốn thanh xuân"

Tớ 25 tuổi rồi cậu ạ!

Công việc ổn định, cuộc sống theo nhịp đều đều đúng như mong ước tớ viết năm ấy. Tớ có sự nghiệp, tớ có bố mẹ bên cạnh nhưng cậu đâu rồi? Cậu có thấy bản thân mình ích kỉ quá rồi không? Cứ ôm mãi tuổi 18 cuồng nhiệt ấy thôi, người đâu mà chẳng chịu lớn... Tớ thà rằng cả đời này hiểu lầm cậu còn hơn là nhìn thấy cậu mỉm cười trong di ảnh, thà rằng chúng mình cứ giận nhau mãi còn hơn là vì chuyện chúng mình mà cậu ra đi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Lá thư gửi cậu lúc hai giờ sáng ảnh 2 Thà rằng mình cứ giận nhau mãi, còn hơn là cậu ra đi - Ảnh: Đức Huy

Tớ ước gì mình không trẻ con đến vậy, tớ ước gì mình đừng buông lời cãi vã. Và tớ cũng ước gì đời này mình chưa từng gặp cậu, để không đau đớn, không day dứt, không ân hận, để không hối tiếc...

Tớ có nhiều bạn hơn trước nhưng chẳng mấy ai thân và cũng chẳng ai hiểu tớ như cậu. Chúng nó đứa thì vài ba mối tình, đứa đã lập gia đình rồi, còn mỗi tớ cứ nhất nhất hoài niệm về cậu thôi. Ngày ấy, tớ để cậu trong đáy mắt, bây giờ cậu ngủ yên trong tim nhé! Bảy năm rồi, tớ cứ lao vào cuộc sống thế thôi, chẳng biết đây là trang thứ bao nhiêu của cuốn nhật ký viết về cậu, chẳng biết đây là lần thứ bao nhiêu rơi nước mắt vì cậu, và tớ cũng mơ hồ chẳng biết đến khi nào tớ có thể mở lòng thêm lần nữa... Chỉ hi vọng trong đêm tối nào đó khi nhớ đến cậu, tớ sẽ thôi đau lòng.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Lá thư gửi cậu lúc hai giờ sáng ảnh 3 Một ngày nào đó, tớ lại viết... - Ảnh: Lê Hồng Cẩm Nhung

2 giờ sáng rồi, tớ gác bút đây, hẹn cậu một ngày lặng gió tớ lại viết.

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 31/3/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!

MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.