Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Lá thư gửi cậu lúc hai giờ sáng

HHT - Ngày ấy, tớ để cậu trong đáy mắt, bây giờ cậu ngủ yên trong tim nhé! 

Thư gửi cậu...

Đã nhiều năm như vậy, tớ lại cảm giác như mới hôm qua thôi. Ánh mắt ấy, nụ cười ấy, tiếng xe kít mạnh ghì xuống đường ấy, màu máu hòa vào nước mưa hôm ấy... tất cả vẫn in hằn trong tâm trí tớ, như một thước phim quay chậm, thật chậm đến ám ảnh.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Lá thư gửi cậu lúc hai giờ sáng ảnh 1 Kỉ niệm về cậu vẫn in hằn trong tâm trí tớ - Ảnh: Phim "Chạy trốn thanh xuân"

Tớ 25 tuổi rồi cậu ạ!

Công việc ổn định, cuộc sống theo nhịp đều đều đúng như mong ước tớ viết năm ấy. Tớ có sự nghiệp, tớ có bố mẹ bên cạnh nhưng cậu đâu rồi? Cậu có thấy bản thân mình ích kỉ quá rồi không? Cứ ôm mãi tuổi 18 cuồng nhiệt ấy thôi, người đâu mà chẳng chịu lớn... Tớ thà rằng cả đời này hiểu lầm cậu còn hơn là nhìn thấy cậu mỉm cười trong di ảnh, thà rằng chúng mình cứ giận nhau mãi còn hơn là vì chuyện chúng mình mà cậu ra đi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Lá thư gửi cậu lúc hai giờ sáng ảnh 2 Thà rằng mình cứ giận nhau mãi, còn hơn là cậu ra đi - Ảnh: Đức Huy

Tớ ước gì mình không trẻ con đến vậy, tớ ước gì mình đừng buông lời cãi vã. Và tớ cũng ước gì đời này mình chưa từng gặp cậu, để không đau đớn, không day dứt, không ân hận, để không hối tiếc...

Tớ có nhiều bạn hơn trước nhưng chẳng mấy ai thân và cũng chẳng ai hiểu tớ như cậu. Chúng nó đứa thì vài ba mối tình, đứa đã lập gia đình rồi, còn mỗi tớ cứ nhất nhất hoài niệm về cậu thôi. Ngày ấy, tớ để cậu trong đáy mắt, bây giờ cậu ngủ yên trong tim nhé! Bảy năm rồi, tớ cứ lao vào cuộc sống thế thôi, chẳng biết đây là trang thứ bao nhiêu của cuốn nhật ký viết về cậu, chẳng biết đây là lần thứ bao nhiêu rơi nước mắt vì cậu, và tớ cũng mơ hồ chẳng biết đến khi nào tớ có thể mở lòng thêm lần nữa... Chỉ hi vọng trong đêm tối nào đó khi nhớ đến cậu, tớ sẽ thôi đau lòng.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Lá thư gửi cậu lúc hai giờ sáng ảnh 3 Một ngày nào đó, tớ lại viết... - Ảnh: Lê Hồng Cẩm Nhung

2 giờ sáng rồi, tớ gác bút đây, hẹn cậu một ngày lặng gió tớ lại viết.

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 31/3/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!

MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.