Cuộc "Trò Chuyện" giữa tiếng đàn Violin của Hoàng Rob và các giọng ca đình đám

Cuộc "Trò Chuyện" giữa tiếng đàn Violin của Hoàng Rob và các giọng ca đình đám
HHT - Sau gần 3 năm vắng bóng, nghệ sĩ violin Hoàng Rob đã chính thức trở lại với dự án đĩa than “Trò chuyện", gồm những cuộc “trò chuyện" thật đẹp bằng âm nhạc của Hoàng Rob và những cái tên hàng đầu nhạc Việt.

Một lần nữa, Hoàng Rob mang tiếng đàn violin đến gần người nghe đại chúng hơn bằng sự kết hợp với những tiếng hát đỉnh cao. Theo đó, những tên tuổi lớn như Hà Trần, Thu Phương, Quang Dũng, Lê Hiếu cho đến những giọng hát trẻ như Đức Phúc, Kiều Anh cũng tham gia dự án lần này.  

Giống như nhiều nhạc cụ, violin như một người nghệ sĩ hát những câu nhạc bằng thanh âm du dương của chính mình. Nếu như bình thường, tiếng violin chỉ độc tấu hoặc làm nền cho ca khúc thì ở sản phẩm này, tiếng violin đã có cơ hội “trò chuyện” và đi cùng tiếng hát trong suốt hành trình từ đầu đến cuối ca khúc. Với tinh thần đấy, Hoàng Rob đã mời 6 nghệ sĩ, 6 người “bạn nghề" có những rung cảm đặc biệt với ballad, với violin và với chính Hoàng.

Cuộc "Trò Chuyện" giữa tiếng đàn Violin của Hoàng Rob và các giọng ca đình đám ảnh 1

Những người nghệ sĩ này đã giúp Hoàng Rob tạo nên những cuộc chơi song hành mới bằng âm nhạc thú vị, nhẹ nhàng hơn, dễ dàng đi vào trái tim người nghe với những dư âm thật đẹp. 6 ca khúc trong Trò chuyện là sáu lần “giọng đàn” Hoàng Rob "song ca" với những giọng hát ngọt ngào, kể câu chuyện về tình yêu và vẻ đẹp bằng âm nhạc. Ngoài tình bạn, sự trân quý dành cho nhau ngoài đời; còn là sự gắn kết, thấu hiểu và chinh phục giữa họ trong âm nhạc.

Cuộc "Trò Chuyện" giữa tiếng đàn Violin của Hoàng Rob và các giọng ca đình đám ảnh 2
 
Cuộc "Trò Chuyện" giữa tiếng đàn Violin của Hoàng Rob và các giọng ca đình đám ảnh 3

Nói về hành trình Trò Chuyện, Hoàng Rob cho biết: “Đó là một hành trình dài, đòi hỏi sự đồng cảm, lắng nghe và đầu tư nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Lần này tôi không chơi lại các bản nhạc cũ mà đặt sáng tác riêng. Phải chọn lọc rất nhiều, đôi khi làm việc qua lại cả tháng mới chốt được bài ưng nhất, vừa gửi gắm câu chuyện giữa Hoàng Rob và từng nghệ sỹ, vừa tôn được cá tính âm nhạc của đôi bên; lại vừa thu hút được người nghe…”.

Cuộc "Trò Chuyện" giữa tiếng đàn Violin của Hoàng Rob và các giọng ca đình đám ảnh 4
Cuộc "Trò Chuyện" giữa tiếng đàn Violin của Hoàng Rob và các giọng ca đình đám ảnh 5

Với sản phẩm mới này, Hoàng Rob một lần nữa đưa tiếng violin gần lại với công chúng, đặc biệt là những người yêu nhạc bằng những giai điệu pop ballad. Trò Chuyện cũng một lần nữa định hình phong cách, tư duy và thẩm mỹ chơi nhạc của Hoàng Rob. Đó là sự giao thoa giữa cổ điển và hiện đại, giữa dân ca và đương đại, mang đậm màu sắc cá nhân và hướng đến số đông nhằm tạo nên một cảm quan thẩm mỹ mới trong suy nghĩ của công chúng nghe nhạc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm