Cựu Thủ hiến Ấn Độ tuyên bố "SARS-CoV-2 cũng có quyền được sống" khiến người dân sốc nặng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cựu Thủ hiến ở Ấn Độ đã khiến tất cả mọi người không khỏi sững sờ khi có những lời lẽ dường như… đấu tranh cho “quyền được sống” của SARS-CoV-2. Những gì ông nói càng trở nên kỳ lạ trong bối cảnh đất nước Ấn Độ đang chao đảo giữa làn sóng thứ hai của đại dịch và đến nhiều con người còn không thể sống nổi.

Một cựu Thủ hiến ở Ấn Độ đang được cư dân mạng nước này nhắc đến rất nhiều, vì một lý do khó tưởng tượng.

Theo tờ Hindustan Times, ông Trivendra Singh Rawat, cựu Thủ hiến bang Uttarakhand, đã tuyên bố rằng virus gây ra COVID-19 cũng có “quyền được sống” vì nó là “một sinh vật sống". Lời nói của ông bị nhiều lãnh đạo khác ở Ấn Độ gọi là “nực cười”, còn người dân thì tất nhiên rất sốc trong bối cảnh SARS-CoV-2 đã và đang vùi dập Ấn Độ.

Trong cuộc phỏng vấn với một kênh tin tức địa phương, ông Rawat nói: “Nếu chúng ta nói về mặt triết học, thì virus COVID-19 cũng là một sinh vật sống, muốn được sống và có quyền được sống, cũng như con người vậy”.

Cựu Thủ hiến Ấn Độ tuyên bố "SARS-CoV-2 cũng có quyền được sống" khiến người dân sốc nặng ảnh 1

Ông Trivendra Singh Rawat. Ảnh: PTI.

Sau đó, ông giải thích thêm, cứ như thể công kích loài người và bảo vệ cho con virus: “Tuy nhiên, chúng ta coi mình là thông minh hơn bất kỳ sinh vật sống nào. Giờ chúng ta đang đuổi theo để tiêu diệt nó (SARS-CoV-2). Và để chạy trốn, thì con virus đang phải liên tục biến đổi”.

Uttarakhand, một bang ở phía Bắc Ấn Độ, đang có số ca nhiễm COVID-19 tăng lên, khiến hệ thống y tế ở đây cũng rất chật vật. Ngày 14/5, riêng bang này đã có 5.775 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm tại bang lên 277.585. Tổng số ca tử vong ở đây tính đến giờ là 4.426 ca, theo Times of India.

Cựu Thủ hiến Ấn Độ tuyên bố "SARS-CoV-2 cũng có quyền được sống" khiến người dân sốc nặng ảnh 2

Ông Rawat trong cuộc phỏng vấn mà ông nói những lời kỳ lạ về COVID-19. Ảnh: Twitter.

Tất nhiên, các nhà chức trách ở bang Uttarakhand rất không hài lòng với những tuyên bố của Rawat. Suryakant Dhasmana, Phó Chủ tịch Quốc hội bang Uttarakhand, nói: “Lời lẽ của ông Rawat, người từng là Thủ hiến bang, là hoàn toàn ngớ ngẩn và vô nghĩa”. Còn Tiến sĩ Ajay Khanna của Hiệp hội Y khoa Ấn Độ (IMA) cũng chỉ trích: “Thật xấu hổ, và đó là lời xúc phạm đối với những người đã mất mạng vì con virus chết chóc này”.

Cựu Thủ hiến Ấn Độ tuyên bố "SARS-CoV-2 cũng có quyền được sống" khiến người dân sốc nặng ảnh 3

Bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị ở Ấn Độ. Ảnh: NDTV.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Rawat gây tranh cãi với những phát biểu của mình. Theo tờ Hindustan Times, năm 2019, ông Rawat từng tuyên bố rằng bò là loài động vật duy nhất hít vào và thở ra khí oxy, khiến mọi người rất bất ngờ và hoang mang.

Cựu Thủ hiến Ấn Độ tuyên bố "SARS-CoV-2 cũng có quyền được sống" khiến người dân sốc nặng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

HHT - Hôm nay là sinh nhật 40 tuổi của Meghan Markle - nàng dâu đã rời bỏ Hoàng gia Anh. Chưa rõ rằng cô sẽ nhận được quà gì từ người thân, bạn bè, nhưng thực ra, Meghan đã từng viết về món quà mà cô mong muốn nhận được vào ngày sinh nhật. Thậm chí, những lời mà Meghan viết vào ngày sinh nhật nhiều năm trước hóa ra rất giống những gì cô nói về việc cô từ bỏ Hoàng gia Anh.
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.