Cựu Thủ hiến Ấn Độ tuyên bố "SARS-CoV-2 cũng có quyền được sống" khiến người dân sốc nặng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cựu Thủ hiến ở Ấn Độ đã khiến tất cả mọi người không khỏi sững sờ khi có những lời lẽ dường như… đấu tranh cho “quyền được sống” của SARS-CoV-2. Những gì ông nói càng trở nên kỳ lạ trong bối cảnh đất nước Ấn Độ đang chao đảo giữa làn sóng thứ hai của đại dịch và đến nhiều con người còn không thể sống nổi.

Một cựu Thủ hiến ở Ấn Độ đang được cư dân mạng nước này nhắc đến rất nhiều, vì một lý do khó tưởng tượng.

Theo tờ Hindustan Times, ông Trivendra Singh Rawat, cựu Thủ hiến bang Uttarakhand, đã tuyên bố rằng virus gây ra COVID-19 cũng có “quyền được sống” vì nó là “một sinh vật sống". Lời nói của ông bị nhiều lãnh đạo khác ở Ấn Độ gọi là “nực cười”, còn người dân thì tất nhiên rất sốc trong bối cảnh SARS-CoV-2 đã và đang vùi dập Ấn Độ.

Trong cuộc phỏng vấn với một kênh tin tức địa phương, ông Rawat nói: “Nếu chúng ta nói về mặt triết học, thì virus COVID-19 cũng là một sinh vật sống, muốn được sống và có quyền được sống, cũng như con người vậy”.

Cựu Thủ hiến Ấn Độ tuyên bố "SARS-CoV-2 cũng có quyền được sống" khiến người dân sốc nặng ảnh 1

Ông Trivendra Singh Rawat. Ảnh: PTI.

Sau đó, ông giải thích thêm, cứ như thể công kích loài người và bảo vệ cho con virus: “Tuy nhiên, chúng ta coi mình là thông minh hơn bất kỳ sinh vật sống nào. Giờ chúng ta đang đuổi theo để tiêu diệt nó (SARS-CoV-2). Và để chạy trốn, thì con virus đang phải liên tục biến đổi”.

Uttarakhand, một bang ở phía Bắc Ấn Độ, đang có số ca nhiễm COVID-19 tăng lên, khiến hệ thống y tế ở đây cũng rất chật vật. Ngày 14/5, riêng bang này đã có 5.775 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm tại bang lên 277.585. Tổng số ca tử vong ở đây tính đến giờ là 4.426 ca, theo Times of India.

Cựu Thủ hiến Ấn Độ tuyên bố "SARS-CoV-2 cũng có quyền được sống" khiến người dân sốc nặng ảnh 2

Ông Rawat trong cuộc phỏng vấn mà ông nói những lời kỳ lạ về COVID-19. Ảnh: Twitter.

Tất nhiên, các nhà chức trách ở bang Uttarakhand rất không hài lòng với những tuyên bố của Rawat. Suryakant Dhasmana, Phó Chủ tịch Quốc hội bang Uttarakhand, nói: “Lời lẽ của ông Rawat, người từng là Thủ hiến bang, là hoàn toàn ngớ ngẩn và vô nghĩa”. Còn Tiến sĩ Ajay Khanna của Hiệp hội Y khoa Ấn Độ (IMA) cũng chỉ trích: “Thật xấu hổ, và đó là lời xúc phạm đối với những người đã mất mạng vì con virus chết chóc này”.

Cựu Thủ hiến Ấn Độ tuyên bố "SARS-CoV-2 cũng có quyền được sống" khiến người dân sốc nặng ảnh 3

Bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị ở Ấn Độ. Ảnh: NDTV.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Rawat gây tranh cãi với những phát biểu của mình. Theo tờ Hindustan Times, năm 2019, ông Rawat từng tuyên bố rằng bò là loài động vật duy nhất hít vào và thở ra khí oxy, khiến mọi người rất bất ngờ và hoang mang.

Cựu Thủ hiến Ấn Độ tuyên bố "SARS-CoV-2 cũng có quyền được sống" khiến người dân sốc nặng ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.