Sự "mong manh" của tiền ảo: Elon Musk vừa đăng bài, chỉ 45 phút sau Bitcoin rớt giá mạnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đồng tiền ảo Bitcoin đã tăng giá chóng mặt trong thời gian vừa qua, một phần lớn được cho là vì sự ủng hộ rõ rệt của tỷ phú Elon Musk đối với nó. Nhưng, cũng chóng vánh như lúc tăng, tiền Bitcoin lại bỗng sụt giá ngay lập tức sau một bài đăng mới của Elon. Bài đăng đó là gì mà khiến đồng tiền ảo này mất giá nhanh như vậy?

Đồng tiền ảo Bitcoin đã tăng giá lên cao một cách khó tưởng tượng trong thời gian vừa rồi, đặc biệt là từ sau khi tỷ phú Elon Musk viết thêm chữ #bitcoin vào phần thông tin trên tài khoản Twitter của mình.

Nhưng giờ thì gió đang đổi chiều. Elon vừa thông báo rằng Tesla dừng việc nhận tiền Bitcoin từ khách mua xe ô tô của họ. Thông báo này khiến đồng tiền ảo lập tức sụt giá.

Sự "mong manh" của tiền ảo: Elon Musk vừa đăng bài, chỉ 45 phút sau Bitcoin rớt giá mạnh ảnh 1

Bitcoin đã tăng giá khi mọi người có thể dùng nó để mua xe Tesla, giờ thì ngược lại. Ảnh: CNBC.

Trên Twitter, Elon giải thích rằng, việc ngừng nhận Bitcoin là do “lo lắng về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là than, tăng lên nhanh chóng để khai thác và giao dịch Bitcoin”. Elon cũng cho biết, ông tin rằng tiền ảo “có tương lai hứa hẹn”, nhưng việc này “không thể đi kèm một cái giá đắt đối với môi trường”.

Chỉ vài chục phút sau bài đăng của Elon, giá Bitcoin giảm luôn từ mức gần 55.000 đôla xuống còn khoảng 50.000 đôla.

Hiện Tesla chưa có phản hồi với truyền thông.

Sự "mong manh" của tiền ảo: Elon Musk vừa đăng bài, chỉ 45 phút sau Bitcoin rớt giá mạnh ảnh 2

Bài đăng của Elon Musk về việc Tesla ngừng nhận Bitcoin từ khách mua xe ô tô. (Ảnh chụp màn hình).

Đây được coi là một biến động rất bất ngờ, bởi Elon đã tỏ ra ủng hộ đồng tiền ảo này suốt một thời gian dài rồi. Hồi tháng 3, Elon đăng tweet vào lúc giữa đêm khuya (giờ Mỹ): “Bây giờ các bạn có thể mua xe Tesla bằng Bitcoin”.

Tất nhiên, bài đăng mới này của Elon về việc Tesla không nhận Bitcoin hẳn sẽ khiến những người đầu tư vào đồng tiền ảo này bất mãn hoặc lo lắng, bởi ai cũng thấy các dòng tweet của Elon có sức ảnh hưởng mạnh thế nào đến thị trường. Thậm chí, đã nhiều lần, nhiều người yêu cầu phải điều tra Elon vì dường như ông cố tình thao túng thị trường với những bài đăng của mình. Trong thời gian vừa rồi, Elon cũng làm tăng giá một đồng tiền ảo khác là Dogecoin khi nhiều lần viết những câu tỏ ra ủng hộ nó.

Sự "mong manh" của tiền ảo: Elon Musk vừa đăng bài, chỉ 45 phút sau Bitcoin rớt giá mạnh ảnh 3

Có thể thấy, Bitcoin tăng giảm giá rất thất thường, nhiều khi chỉ vì một dòng tweet của Elon Musk. Ảnh: IT.

Ngân hàng Anh Quốc (ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh) đã cảnh báo rằng tiền ảo “không có giá trị thực chất” và các nhà đầu tư có thể sẽ mất nhiều tiền. Tại Việt Nam, việc cung ứng, phát hành và sử dụng tiền ảo là không hợp pháp.

Sự "mong manh" của tiền ảo: Elon Musk vừa đăng bài, chỉ 45 phút sau Bitcoin rớt giá mạnh ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.