Da bạn “yêu” xà phòng, sữa tắm hay “gel” tắm hơn?

HHT - Trời này mà không tắm thì không chịu được. Nhưng khi tắm mỗi ngày một lần (hoặc hai), thì việc lựa chọn sản phẩm càng trở nên quan trọng để không làm hại da bạn nhỉ!

Trời nóng thế này thì một trong những hoạt động được ưa thích nhất chắc là… đi tắm! Bạn đang dùng xà phòng bánh hay sữa tắm? Hay là bạn không quan tâm vì cho rằng loại nào cũng giống nhau thôi? Ừm, không giống nhau đâu nhé!

Về bản chất thì xà phòng bánh và sữa tắm đều giúp bạn làm sạch người khi đi tắm, nhưng thực tế, có một số loại xà phòng bánh thường “dữ dằn” hơn sữa tắm. Tức là chúng tẩy mạnh hơn một chút nên có thể khiến da bạn khô hơn, hoặc thậm chí gây kích ứng da. Bởi vậy, nếu bạn tắm hằng ngày và thấy da mình bị khô thì nên dùng sữa tắm, còn nếu người rất nhiều mồ hôi và thấy da vẫn nhờn thì dùng xà phòng bánh nha!

Da bạn “yêu” xà phòng, sữa tắm hay “gel” tắm hơn? ảnh 1

Nếu da nhờn thì bạn dùng xà phòng bánh nha.

Thế rồi giữa ma trận sữa tắm thì có hai loại mà chúng ta cần để ý, là shower gelbody wash, tiếng Việt mình thì cứ gọi là sữa tắm tuốt! Thực tế, shower gel thường đặc theo kiểu… gel (tất nhiên!), có nhiều mùi thơm đa dạng hơn (nhất là các mùi trái cây). Còn body wash thì thường ít hương liệu hơn, đồng thời cũng thường có nhiều chất dưỡng ẩm hơn. Nên nếu bạn thích nhiều mùi thơm và da bạn nhờn trong tiết trời nóng ẩm thì bạn chọn shower gel. Còn nếu da bạn khô hoặc nhạy cảm thì cứ body wash nhé!

Da bạn “yêu” xà phòng, sữa tắm hay “gel” tắm hơn? ảnh 2

Cùng là "sữa tắm", nhưng "shower gel" và "body wash" cũng có chút khác nhau

Nếu tính về mặt kinh tế thì dùng xà phòng bánh có vẻ tiết kiệm hơn, vì sữa tắm thường có giá cao hơn. Nhưng dùng xà phòng bánh lại có một rắc rối là vào mùa hè nóng này thì nó hay chảy nhoét ra (nhất là loại xà phòng nhiều dưỡng ẩm), dùng được nửa cục khéo phải bỏ đi, thành ra lại phí! Ngoài ra, xà phòng bánh luôn ẩm ướt nên dễ là nơi trú ẩn của vi khuẩn, không như sữa tắm ở trong chai thì sạch hơn.

Da bạn “yêu” xà phòng, sữa tắm hay “gel” tắm hơn? ảnh 3

Rửa bánh xà phòng trước khi dùng sẽ giúp giảm nguy cơ vi khuẩn "nhảy" từ xà phòng sang da mình

Vì vậy, nếu bạn dùng xà phòng bánh thì trước mỗi lần tắm đều nên rửa qua chính bánh xà phòng đó, và tắm xong thì để ở nơi khô ráo cho sạch nhé! Như vậy sẽ giảm nguy cơ vi khuẩn lại bám lên da mình, gây mụn đó.

Da bạn “yêu” xà phòng, sữa tắm hay “gel” tắm hơn? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.