Da bạn “yêu” xà phòng, sữa tắm hay “gel” tắm hơn?

HHT - Trời này mà không tắm thì không chịu được. Nhưng khi tắm mỗi ngày một lần (hoặc hai), thì việc lựa chọn sản phẩm càng trở nên quan trọng để không làm hại da bạn nhỉ!

Trời nóng thế này thì một trong những hoạt động được ưa thích nhất chắc là… đi tắm! Bạn đang dùng xà phòng bánh hay sữa tắm? Hay là bạn không quan tâm vì cho rằng loại nào cũng giống nhau thôi? Ừm, không giống nhau đâu nhé!

Về bản chất thì xà phòng bánh và sữa tắm đều giúp bạn làm sạch người khi đi tắm, nhưng thực tế, có một số loại xà phòng bánh thường “dữ dằn” hơn sữa tắm. Tức là chúng tẩy mạnh hơn một chút nên có thể khiến da bạn khô hơn, hoặc thậm chí gây kích ứng da. Bởi vậy, nếu bạn tắm hằng ngày và thấy da mình bị khô thì nên dùng sữa tắm, còn nếu người rất nhiều mồ hôi và thấy da vẫn nhờn thì dùng xà phòng bánh nha!

Da bạn “yêu” xà phòng, sữa tắm hay “gel” tắm hơn? ảnh 1 Nếu da nhờn thì bạn dùng xà phòng bánh nha.

Thế rồi giữa ma trận sữa tắm thì có hai loại mà chúng ta cần để ý, là shower gelbody wash, tiếng Việt mình thì cứ gọi là sữa tắm tuốt! Thực tế, shower gel thường đặc theo kiểu… gel (tất nhiên!), có nhiều mùi thơm đa dạng hơn (nhất là các mùi trái cây). Còn body wash thì thường ít hương liệu hơn, đồng thời cũng thường có nhiều chất dưỡng ẩm hơn. Nên nếu bạn thích nhiều mùi thơm và da bạn nhờn trong tiết trời nóng ẩm thì bạn chọn shower gel. Còn nếu da bạn khô hoặc nhạy cảm thì cứ body wash nhé!

Da bạn “yêu” xà phòng, sữa tắm hay “gel” tắm hơn? ảnh 2 Cùng là "sữa tắm", nhưng "shower gel" và "body wash" cũng có chút khác nhau

Nếu tính về mặt kinh tế thì dùng xà phòng bánh có vẻ tiết kiệm hơn, vì sữa tắm thường có giá cao hơn. Nhưng dùng xà phòng bánh lại có một rắc rối là vào mùa hè nóng này thì nó hay chảy nhoét ra (nhất là loại xà phòng nhiều dưỡng ẩm), dùng được nửa cục khéo phải bỏ đi, thành ra lại phí! Ngoài ra, xà phòng bánh luôn ẩm ướt nên dễ là nơi trú ẩn của vi khuẩn, không như sữa tắm ở trong chai thì sạch hơn.

Da bạn “yêu” xà phòng, sữa tắm hay “gel” tắm hơn? ảnh 3 Rửa bánh xà phòng trước khi dùng sẽ giúp giảm nguy cơ vi khuẩn "nhảy" từ xà phòng sang da mình

Vì vậy, nếu bạn dùng xà phòng bánh thì trước mỗi lần tắm đều nên rửa qua chính bánh xà phòng đó, và tắm xong thì để ở nơi khô ráo cho sạch nhé! Như vậy sẽ giảm nguy cơ vi khuẩn lại bám lên da mình, gây mụn đó.

Da bạn “yêu” xà phòng, sữa tắm hay “gel” tắm hơn? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.