Da bạn “yêu” xà phòng, sữa tắm hay “gel” tắm hơn?

HHT - Trời này mà không tắm thì không chịu được. Nhưng khi tắm mỗi ngày một lần (hoặc hai), thì việc lựa chọn sản phẩm càng trở nên quan trọng để không làm hại da bạn nhỉ!

Trời nóng thế này thì một trong những hoạt động được ưa thích nhất chắc là… đi tắm! Bạn đang dùng xà phòng bánh hay sữa tắm? Hay là bạn không quan tâm vì cho rằng loại nào cũng giống nhau thôi? Ừm, không giống nhau đâu nhé!

Về bản chất thì xà phòng bánh và sữa tắm đều giúp bạn làm sạch người khi đi tắm, nhưng thực tế, có một số loại xà phòng bánh thường “dữ dằn” hơn sữa tắm. Tức là chúng tẩy mạnh hơn một chút nên có thể khiến da bạn khô hơn, hoặc thậm chí gây kích ứng da. Bởi vậy, nếu bạn tắm hằng ngày và thấy da mình bị khô thì nên dùng sữa tắm, còn nếu người rất nhiều mồ hôi và thấy da vẫn nhờn thì dùng xà phòng bánh nha!

Da bạn “yêu” xà phòng, sữa tắm hay “gel” tắm hơn? ảnh 1

Nếu da nhờn thì bạn dùng xà phòng bánh nha.

Thế rồi giữa ma trận sữa tắm thì có hai loại mà chúng ta cần để ý, là shower gelbody wash, tiếng Việt mình thì cứ gọi là sữa tắm tuốt! Thực tế, shower gel thường đặc theo kiểu… gel (tất nhiên!), có nhiều mùi thơm đa dạng hơn (nhất là các mùi trái cây). Còn body wash thì thường ít hương liệu hơn, đồng thời cũng thường có nhiều chất dưỡng ẩm hơn. Nên nếu bạn thích nhiều mùi thơm và da bạn nhờn trong tiết trời nóng ẩm thì bạn chọn shower gel. Còn nếu da bạn khô hoặc nhạy cảm thì cứ body wash nhé!

Da bạn “yêu” xà phòng, sữa tắm hay “gel” tắm hơn? ảnh 2

Cùng là "sữa tắm", nhưng "shower gel" và "body wash" cũng có chút khác nhau

Nếu tính về mặt kinh tế thì dùng xà phòng bánh có vẻ tiết kiệm hơn, vì sữa tắm thường có giá cao hơn. Nhưng dùng xà phòng bánh lại có một rắc rối là vào mùa hè nóng này thì nó hay chảy nhoét ra (nhất là loại xà phòng nhiều dưỡng ẩm), dùng được nửa cục khéo phải bỏ đi, thành ra lại phí! Ngoài ra, xà phòng bánh luôn ẩm ướt nên dễ là nơi trú ẩn của vi khuẩn, không như sữa tắm ở trong chai thì sạch hơn.

Da bạn “yêu” xà phòng, sữa tắm hay “gel” tắm hơn? ảnh 3

Rửa bánh xà phòng trước khi dùng sẽ giúp giảm nguy cơ vi khuẩn "nhảy" từ xà phòng sang da mình

Vì vậy, nếu bạn dùng xà phòng bánh thì trước mỗi lần tắm đều nên rửa qua chính bánh xà phòng đó, và tắm xong thì để ở nơi khô ráo cho sạch nhé! Như vậy sẽ giảm nguy cơ vi khuẩn lại bám lên da mình, gây mụn đó.

Da bạn “yêu” xà phòng, sữa tắm hay “gel” tắm hơn? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!