Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bàn thắng đầu tiên của đội tuyển Bồ Đào Nha trong trận đấu với Uruguay vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi, chỉ vì không ai chắc chắn được rằng cầu thủ nào đã ghi bàn: Cristiano Ronaldo hay Bruno Fernandes. Ngay cả những bức ảnh được chụp từ nhiều góc cũng chưa khiến người ta kết luận được. Nhưng giờ thì chính… quả bóng trong trận đấu đó đã “lên tiếng”.

Ronaldo đã ăn mừng bàn thắng mở tỷ số cho Bồ Đào Nha trong trận đấu với Uruguay, nhưng sau đó, bàn thắng lại được ghi tên cho Fernandes. Rất nhiều tranh cãi đã xảy ra, trong đó có thông tin rằng nhiều fan của Ronaldo ở Bồ Đào Nha dự định sẽ gửi đề nghị đến FIFA để công nhận bàn thắng đó là do CR7 ghi.

Còn Piers Morgan - người đã thực hiện cuộc phỏng vấn mà Ronaldo “kể tội” MU - nói rằng sau trận đấu, ông nhận được tin nhắn của Ronaldo, khẳng định anh đã thực sự chạm vào bóng.

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng” ảnh 1

Ronaldo tin rằng anh đã ghi bàn. Ảnh: Twitter.

Nhưng giờ thì trái bóng trong trận đấu đó đã “lên tiếng”, hay đúng hơn là hãng Adidas đã lên tiếng. Adidas xác nhận rằng Ronaldo KHÔNG chạm vào bóng dù Fernandes chuyền cho anh. Theo đó, Adidas đã đặt một thiết bị cảm biến vào bên trong quả bóng ở World Cup. Công nghệ của thiết bị này có thể nhận ra mỗi khi có cầu thủ chạm vào bóng hoặc khi bóng chạm đất, rồi chuyển ngay thông tin này tới tổ VAR.

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng” ảnh 2

Trái bóng chính thức ở World Cup. Ảnh: FIFA.

Còn thông báo của FIFA, thay mặt cho Adidas, thì viết: “Trong trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay, sử dụng Công nghệ Kết nối Trái bóng bên trong trái bóng chính thức của Adidas, chúng tôi có thể thấy rõ ràng rằng Cristiano Ronaldo không có sự tiếp xúc nào với trái bóng ở bàn thắng mở tỷ số”.

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng” ảnh 3

Khi Fernandes chuyền bóng, trái bóng có "nhịp tim". Ảnh: Adidas.

Trong thông báo cũng giải thích thêm: “(Công nghệ) không đo được một ngoại lực nào tác động vào trái bóng (ở khoảnh khắc Ronaldo đánh đầu). Thiết bị cảm biến IMU 500Hz bên trong trái bóng cho phép chúng tôi phân tích cực kỳ chính xác”.

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng” ảnh 4

Khi Ronaldo đánh đầu, trái bóng không có "nhịp tim", cho biết không có ngoại lực tác động. Ảnh: Adidas.

Vậy là đã rõ, Ronaldo không phải là người ghi bàn thắng đó, dù việc anh nhảy lên đánh đầu dường như có khiến cho thủ môn đối phương bị phân tâm.

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng” ảnh 5

Khi bóng chạm đất, nó lại có "nhịp tim". Ảnh: Adidas.

Còn Fernandes thì đã nói rồi, rằng ai ghi bàn không quan trọng, mà quan trọng là cả đội đã chiến thắng và được vào vòng trong.

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng” ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm