Đã có mạng Internet nhanh nhất thế giới, có thể tải toàn bộ phim trên Netflix trong 1 giây

HHT - 178 Terabit/ giây! Đó là tốc độ của mạng Internet nhanh nhất thế giới! Dường như niềm mơ ước của tất cả cư dân mạng đã trở thành hiện thực rồi!

Sẽ thế nào nếu bạn không bao giờ phải lo mạng lag nữa? Sẽ thế nào nếu bạn không phải chờ đợi mỗi khi mở xem một video trên mạng xã hội? Hoặc thế này đi: Nếu bạn có thể tải TOÀN BỘ nội dung của Netflix chỉ trong một giây?

Nghe như chuyện không tưởng nhưng nó lại là thật đấy! Các nhà nghiên cứu ở London (Anh) đã tạo ra được đường truyền mạng nhanh nhất thế giới, đạt tới tốc độ 178 Terabit/ giây (Tbps). Tức là, ít nhất cũng nhanh gấp… 3 triệu lần tốc độ download trung bình của các mạng cố định băng rộng ở Việt Nam hiện tại.

Đã có mạng Internet nhanh nhất thế giới, có thể tải toàn bộ phim trên Netflix trong 1 giây ảnh 1 Mạng Internet nhanh nhất thế giới đã được tạo ra.

Tốc độ này nhanh hơn 20% so với kỷ lục thế giới trước đó, được lập bởi một đội ngũ ở Nhật, là 150 Tbps. Vậy là, với tốc độ này, nếu tính trung bình mỗi bộ phim “nặng” khoảng 15GB, thì bạn có thể tải khoảng 1.500 bộ phim trong đúng 1 giây.

Người đứng đầu dự án này là nữ Tiến sĩ Lidia Galdino ở Học viện Kỹ thuật Hoàng gia Anh (RAEng). Bà cho biết: “Dù không tính đến cuộc khủng hoảng COVID-19, thì mức độ dùng Internet vẫn tăng theo hàm mũ trong suốt 10 năm qua… Sự phát triển các công nghệ mới là rất quan trọng để giúp giảm chi phí, trong khi vẫn đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng về dữ liệu trong tương lai”.

Đã có mạng Internet nhanh nhất thế giới, có thể tải toàn bộ phim trên Netflix trong 1 giây ảnh 2 Nhà nghiên cứu Lidia Galdino. Ảnh: James Tye/ UCL.

Để đạt được tốc độ “tên lửa” như vậy, các nhà nghiên cứu của Đại học London (Anh) đã dùng các dải bước sóng rộng hơn và công nghệ khuếch đại mới hơn.

Tuy nhiên, trước mắt thì chúng ta cũng vẫn phải chờ đợi đã, vì công nghệ mới này sẽ chưa sớm được đưa vào sử dụng với mục đích thương mại đâu.

Đã có mạng Internet nhanh nhất thế giới, có thể tải toàn bộ phim trên Netflix trong 1 giây ảnh 3 
Theo (Theo Science Alert)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.