Đã có mạng Internet nhanh nhất thế giới, có thể tải toàn bộ phim trên Netflix trong 1 giây

HHT - 178 Terabit/ giây! Đó là tốc độ của mạng Internet nhanh nhất thế giới! Dường như niềm mơ ước của tất cả cư dân mạng đã trở thành hiện thực rồi!

Sẽ thế nào nếu bạn không bao giờ phải lo mạng lag nữa? Sẽ thế nào nếu bạn không phải chờ đợi mỗi khi mở xem một video trên mạng xã hội? Hoặc thế này đi: Nếu bạn có thể tải TOÀN BỘ nội dung của Netflix chỉ trong một giây?

Nghe như chuyện không tưởng nhưng nó lại là thật đấy! Các nhà nghiên cứu ở London (Anh) đã tạo ra được đường truyền mạng nhanh nhất thế giới, đạt tới tốc độ 178 Terabit/ giây (Tbps). Tức là, ít nhất cũng nhanh gấp… 3 triệu lần tốc độ download trung bình của các mạng cố định băng rộng ở Việt Nam hiện tại.

Đã có mạng Internet nhanh nhất thế giới, có thể tải toàn bộ phim trên Netflix trong 1 giây ảnh 1 Mạng Internet nhanh nhất thế giới đã được tạo ra.

Tốc độ này nhanh hơn 20% so với kỷ lục thế giới trước đó, được lập bởi một đội ngũ ở Nhật, là 150 Tbps. Vậy là, với tốc độ này, nếu tính trung bình mỗi bộ phim “nặng” khoảng 15GB, thì bạn có thể tải khoảng 1.500 bộ phim trong đúng 1 giây.

Người đứng đầu dự án này là nữ Tiến sĩ Lidia Galdino ở Học viện Kỹ thuật Hoàng gia Anh (RAEng). Bà cho biết: “Dù không tính đến cuộc khủng hoảng COVID-19, thì mức độ dùng Internet vẫn tăng theo hàm mũ trong suốt 10 năm qua… Sự phát triển các công nghệ mới là rất quan trọng để giúp giảm chi phí, trong khi vẫn đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng về dữ liệu trong tương lai”.

Đã có mạng Internet nhanh nhất thế giới, có thể tải toàn bộ phim trên Netflix trong 1 giây ảnh 2 Nhà nghiên cứu Lidia Galdino. Ảnh: James Tye/ UCL.

Để đạt được tốc độ “tên lửa” như vậy, các nhà nghiên cứu của Đại học London (Anh) đã dùng các dải bước sóng rộng hơn và công nghệ khuếch đại mới hơn.

Tuy nhiên, trước mắt thì chúng ta cũng vẫn phải chờ đợi đã, vì công nghệ mới này sẽ chưa sớm được đưa vào sử dụng với mục đích thương mại đâu.

Đã có mạng Internet nhanh nhất thế giới, có thể tải toàn bộ phim trên Netflix trong 1 giây ảnh 3 
Theo (Theo Science Alert)
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

3 cách bảo vệ tài khoản Zalo, phòng trường hợp số điện thoại hay mật khẩu bị lộ ra ngoài

3 cách bảo vệ tài khoản Zalo, phòng trường hợp số điện thoại hay mật khẩu bị lộ ra ngoài

HHT - Bạn sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại nhưng có những tình huống xảy ra lúc bạn bị mất điện thoại hay bị đánh cắp thông tin đăng nhập Zalo. Khi đó số điện thoại và mật khẩu Zalo sẽ bị lộ, người khác có thể đăng nhập và chiếm đoạt tài khoản Zalo. Để tránh trường hợp này, Zalo sẽ gửi cảnh báo khi phát hiện vấn đề bảo mật.
4 xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong 2022: Người trẻ cần làm gì để định hình doanh nghiệp?

4 xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong 2022: Người trẻ cần làm gì để định hình doanh nghiệp?

HHT - Khi các nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại trong “bình thường mới”, chúng ta nhắc nhiều hơn đến mô hình làm việc hỗn hợp, kết hợp làm việc từ xa với làm việc trực tiếp tại văn phòng. Cùng với đó, mỗi năm đều có những cơ hội mới được tạo ra khi các xu hướng xã hội giao thoa với hoạt động kinh doanh. Cùng khám phá đâu là những xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong tương lai gần nhé!