Đã có mạng Internet nhanh nhất thế giới, có thể tải toàn bộ phim trên Netflix trong 1 giây

HHT - 178 Terabit/ giây! Đó là tốc độ của mạng Internet nhanh nhất thế giới! Dường như niềm mơ ước của tất cả cư dân mạng đã trở thành hiện thực rồi!

Sẽ thế nào nếu bạn không bao giờ phải lo mạng lag nữa? Sẽ thế nào nếu bạn không phải chờ đợi mỗi khi mở xem một video trên mạng xã hội? Hoặc thế này đi: Nếu bạn có thể tải TOÀN BỘ nội dung của Netflix chỉ trong một giây?

Nghe như chuyện không tưởng nhưng nó lại là thật đấy! Các nhà nghiên cứu ở London (Anh) đã tạo ra được đường truyền mạng nhanh nhất thế giới, đạt tới tốc độ 178 Terabit/ giây (Tbps). Tức là, ít nhất cũng nhanh gấp… 3 triệu lần tốc độ download trung bình của các mạng cố định băng rộng ở Việt Nam hiện tại.

Đã có mạng Internet nhanh nhất thế giới, có thể tải toàn bộ phim trên Netflix trong 1 giây ảnh 1

Mạng Internet nhanh nhất thế giới đã được tạo ra.

Tốc độ này nhanh hơn 20% so với kỷ lục thế giới trước đó, được lập bởi một đội ngũ ở Nhật, là 150 Tbps. Vậy là, với tốc độ này, nếu tính trung bình mỗi bộ phim “nặng” khoảng 15GB, thì bạn có thể tải khoảng 1.500 bộ phim trong đúng 1 giây.

Người đứng đầu dự án này là nữ Tiến sĩ Lidia Galdino ở Học viện Kỹ thuật Hoàng gia Anh (RAEng). Bà cho biết: “Dù không tính đến cuộc khủng hoảng COVID-19, thì mức độ dùng Internet vẫn tăng theo hàm mũ trong suốt 10 năm qua… Sự phát triển các công nghệ mới là rất quan trọng để giúp giảm chi phí, trong khi vẫn đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng về dữ liệu trong tương lai”.

Đã có mạng Internet nhanh nhất thế giới, có thể tải toàn bộ phim trên Netflix trong 1 giây ảnh 2

Nhà nghiên cứu Lidia Galdino. Ảnh: James Tye/ UCL.

Để đạt được tốc độ “tên lửa” như vậy, các nhà nghiên cứu của Đại học London (Anh) đã dùng các dải bước sóng rộng hơn và công nghệ khuếch đại mới hơn.

Tuy nhiên, trước mắt thì chúng ta cũng vẫn phải chờ đợi đã, vì công nghệ mới này sẽ chưa sớm được đưa vào sử dụng với mục đích thương mại đâu.

Đã có mạng Internet nhanh nhất thế giới, có thể tải toàn bộ phim trên Netflix trong 1 giây ảnh 3 
Theo (Theo Science Alert)
MỚI - NÓNG
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
HHT - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 huy động gần 1,9 triệu đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện hơn 26.400 (tăng 9,56% so với năm 2021) công trình thanh niên các cấp, với tổng kinh phí là 444 tỉ đồng (tăng 61,96% so với năm 2021). Các công trình, phần việc được đầu tư về quy mô, chất lượng hơn so với những năm trước
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

“Con cá thảm họa” xuất hiện đã dự báo đúng về trận siêu bão gần nhất ở Nhật Bản, lý do là gì?

HHT - Một con cá cực lớn, được gọi là “con cá thảm họa”, đã xuất hiện và bị các ngư dân ở Chile bắt được. Vậy tại sao một con cá được bắt ở Chile lại có thể dự báo về trận siêu bão mới đây ở Nhật Bản? Mà đó là một trong những cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?

HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?