Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ nhằm hạn chế lây lan COVID-19 trong cộng đồng
HHT - Được biết đây là đề xuất của Sở Công thương Đà Nẵng nhằm tăng cường hơn nữa việc giãn cách xã hội, giúp hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong thời gian qua, dù đã thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố nhưng với đặc thù của mình, các khu chợ vẫn là nơi có nhiều người dân đến mua sắm lương thực, thực phẩm thiết yếu. Chính vì vậy, để tăng cường hơn nữa việc giãn cách xã hội và đảm bảo an toàn cho cộng đồng, Sở Công thương Đà Nẵng đã đề xuất phương án phát phiếu đi chợ.
Các tiểu thương thuộc Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng mặc đồng phục áo đỏ sao vàng với khẩu hiệu "Đà Nẵng ơi, cố lên!" để cổ vũ cuộc chiến chống COVID-19 của thành phố. - Ảnh: Tiền Phong Online.
Theo đó, UBND các phường, xã sẽ in ấn Thẻ vào chợ gửi đến các gia đình trên địa bàn.
Minh họa thẻ vào chợ - Ảnh: Fanpage Thời tiết Đà Nẵng
Các phiếu này có màu sắc khác nhau để phân biệt ngày. Phiếu chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/ ngày tại một chợ bất kỳ của thành phố. Ban quản lý chợ sẽ kiểm tra, thu phiếu khi người dân vào chợ và lưu lại phiếu theo ngày để phục vụ công tác điều tra dịch tễ khi cần thiết.
Tuy đây chỉ mới là đề xuất, chưa được UBND thành phố Đà Nẵng chính thức thông qua nhưng sau khi biết đến đề xuất này từ các trang mạng xã hội, người dân Đà Nẵng đã bàn luận rất sôi nổi.
Nhiều ý kiến hoan nghênh, cho rằng biện pháp này sẽ giúp mọi người được an toàn, thành phố kiểm soát dịch bệnh tốt hơn - Ảnh chụp màn hình
Nhưng cũng không ít ý kiến hoài nghi về hiệu quả, cho rằng làm vậy là tăng thêm số người tiếp xúc - Ảnh chụp màn hình
Hiện tại, người dân Đà Nẵng vẫn tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của thành phố và nhà nước, trong đó có việc hạn chế ra ngoài. Mỗi lần đi chợ, mọi người đều tranh thủ mua đồ ăn trong nhiều ngày cho cả gia đình.
HHT - Cô bạn Nguyễn Khánh Hân, học sinh lớp 12A, trường Liên cấp SenTia (Hà Nội) vừa xuất sắc giành Học bổng Toàn cầu từ Đại học Tulane (Mỹ) cho ngành Tài chính với tổng giá trị trong 4 năm học khoảng 7,2 tỉ đồng. Bên cạnh trường Tulane, Khánh Hân còn giành học bổng từng phần của 8 trường Đại học khác.
HHT - Trước thềm concert Anh Trai "Say Hi" D-5, fan Dương Domic bất ngờ bắt gặp tấm cờ phướn được treo trước đó bị gỡ xuống, thay bằng cờ phướn của HURRYKNG. Cả hai FC đã nhanh chóng trao đổi với bên thi công, giải quyết sự việc.
HHT - Một số tài xế đi trên đường ở Trung Quốc đã ghi lại được cảnh một xe tải được gắn hẳn 2 thùng container rất to, lại còn gắn bên cạnh nhau. Vì vậy, xe tải choán hết cả đường, những xe đằng sau không thể vượt nổi, đành đi sau cái xe tải đó hàng tiếng đồng hồ, gây ra tình trạng tắc đường kéo dài.
HHT - Thái độ của ViruSs khiến cộng đồng mạng cảm thấy khó hiểu vì có lúc anh phủ nhận cáo buộc ngoại tình, lúc thì anh thừa nhận và xin lỗi, lúc lại... phủ nhận tiếp, thậm chí còn nói rằng Ngọc Kem rất xấu tính.
HHT - Nam tài xế GrabBike mà nữ hành khách chuyển nhầm 71 ngàn đồng thành 71 triệu đồng đã liên hệ lại, tuy nhiên người này đưa ra thêm điều kiện nếu hành khách muốn nhận lại tiền.
HHT - Không nằm ngoài dự đoán, ĐT Việt Nam với đội hình được đánh giá cao hơn đã đánh bại ĐT Campuchia với tỷ số 2-1 ở trận giao hữu diễn ra trên sân Bình Dương tối 19/3.
HHT - Nhiều người đi đường ở Đài Loan (Trung Quốc) đã có một phen hoảng hồn khi một con chó pitbull hung dữ nhảy từ trên ô tô xuống và lao vào cắn người đi xe máy đang dừng chờ đèn đỏ. Người chủ chó đã có lời giải thích rất oái oăm là chó tự mở cửa sổ xe để nhảy xuống.
Sôi nổi hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2025, đoàn viên thanh niên Khánh Hòa và Bình Thuận tích cực tham gia các hoạt động cải thiện vệ sinh môi trường khu vực ven biển, bờ kè.
HHT - Một người bị lấy trộm điện thoại khi đi xem concert ở Bangkok (Thái Lan) sau đó đã định vị máy của mình thì thấy máy ở Campuchia. Và đây không phải là chiếc điện thoại duy nhất bị lấy trộm mà được đưa sang Campuchia.
HHT - Cuộc sống của một bác sĩ phẫu thuật ở Nhật Bản trở thành bi kịch sau khi ông bị nữ bệnh nhân cáo buộc xâm hại. Giờ đây, sau 9 năm, sự thật mới được làm rõ, nhưng những gì vị bác sĩ phải hứng chịu thì không thể đảo ngược.
HHT - “Sau quá trình truy xét, lực lượng chức năng đã bắt giữ nghi phạm khi đối tượng này đang ở một quán game trong khu vực. Hiện công an đang tiếp tục điều tra để làm rõ động cơ, cũng như xác minh có đồng phạm hay không”, lãnh đạo UBND xã Bình Minh (huyện Khoái Châu, Hưng Yên) thông tin.