Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ nhằm hạn chế lây lan COVID-19 trong cộng đồng

HHT - Được biết đây là đề xuất của Sở Công thương Đà Nẵng nhằm tăng cường hơn nữa việc giãn cách xã hội, giúp hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong thời gian qua, dù đã thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố nhưng với đặc thù của mình, các khu chợ vẫn là nơi có nhiều người dân đến mua sắm lương thực, thực phẩm thiết yếu. Chính vì vậy, để tăng cường hơn nữa việc giãn cách xã hội và đảm bảo an toàn cho cộng đồng, Sở Công thương Đà Nẵng đã đề xuất phương án phát phiếu đi chợ.

Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ nhằm hạn chế lây lan COVID-19 trong cộng đồng ảnh 1 Các tiểu thương thuộc Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng mặc đồng phục áo đỏ sao vàng với khẩu hiệu "Đà Nẵng ơi, cố lên!" để cổ vũ cuộc chiến chống COVID-19 của thành phố. - Ảnh: Tiền Phong Online.

Theo đó, UBND các phường, xã sẽ in ấn Thẻ vào chợ gửi đến các gia đình trên địa bàn.

Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ nhằm hạn chế lây lan COVID-19 trong cộng đồng ảnh 2 Minh họa thẻ vào chợ - Ảnh: Fanpage Thời tiết Đà Nẵng

Các phiếu này có màu sắc khác nhau để phân biệt ngày. Phiếu chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/ ngày tại một chợ bất kỳ của thành phố. Ban quản lý chợ sẽ kiểm tra, thu phiếu khi người dân vào chợ và lưu lại phiếu theo ngày để phục vụ công tác điều tra dịch tễ khi cần thiết. 

Tuy đây chỉ mới là đề xuất, chưa được UBND thành phố Đà Nẵng chính thức thông qua nhưng sau khi biết đến đề xuất này từ các trang mạng xã hội, người dân Đà Nẵng đã bàn luận rất sôi nổi.  

Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ nhằm hạn chế lây lan COVID-19 trong cộng đồng ảnh 3
Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ nhằm hạn chế lây lan COVID-19 trong cộng đồng ảnh 4 Nhiều ý kiến hoan nghênh, cho rằng biện pháp này sẽ giúp mọi người được an toàn, thành phố kiểm soát dịch bệnh tốt hơn - Ảnh chụp màn hình
Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ nhằm hạn chế lây lan COVID-19 trong cộng đồng ảnh 5  
Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ nhằm hạn chế lây lan COVID-19 trong cộng đồng ảnh 6 Nhưng cũng không ít ý kiến hoài nghi về hiệu quả, cho rằng làm vậy là tăng thêm số người tiếp xúc - Ảnh chụp màn hình
Hiện tại, người dân Đà Nẵng vẫn tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của thành phố và nhà nước, trong đó có việc hạn chế ra ngoài. Mỗi lần đi chợ, mọi người đều tranh thủ mua đồ ăn trong nhiều ngày cho cả gia đình. 
Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ nhằm hạn chế lây lan COVID-19 trong cộng đồng ảnh 7
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.