Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ nhằm hạn chế lây lan COVID-19 trong cộng đồng

HHT - Được biết đây là đề xuất của Sở Công thương Đà Nẵng nhằm tăng cường hơn nữa việc giãn cách xã hội, giúp hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong thời gian qua, dù đã thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố nhưng với đặc thù của mình, các khu chợ vẫn là nơi có nhiều người dân đến mua sắm lương thực, thực phẩm thiết yếu. Chính vì vậy, để tăng cường hơn nữa việc giãn cách xã hội và đảm bảo an toàn cho cộng đồng, Sở Công thương Đà Nẵng đã đề xuất phương án phát phiếu đi chợ.

Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ nhằm hạn chế lây lan COVID-19 trong cộng đồng ảnh 1 Các tiểu thương thuộc Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng mặc đồng phục áo đỏ sao vàng với khẩu hiệu "Đà Nẵng ơi, cố lên!" để cổ vũ cuộc chiến chống COVID-19 của thành phố. - Ảnh: Tiền Phong Online.

Theo đó, UBND các phường, xã sẽ in ấn Thẻ vào chợ gửi đến các gia đình trên địa bàn.

Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ nhằm hạn chế lây lan COVID-19 trong cộng đồng ảnh 2 Minh họa thẻ vào chợ - Ảnh: Fanpage Thời tiết Đà Nẵng

Các phiếu này có màu sắc khác nhau để phân biệt ngày. Phiếu chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/ ngày tại một chợ bất kỳ của thành phố. Ban quản lý chợ sẽ kiểm tra, thu phiếu khi người dân vào chợ và lưu lại phiếu theo ngày để phục vụ công tác điều tra dịch tễ khi cần thiết. 

Tuy đây chỉ mới là đề xuất, chưa được UBND thành phố Đà Nẵng chính thức thông qua nhưng sau khi biết đến đề xuất này từ các trang mạng xã hội, người dân Đà Nẵng đã bàn luận rất sôi nổi.  

Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ nhằm hạn chế lây lan COVID-19 trong cộng đồng ảnh 3
Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ nhằm hạn chế lây lan COVID-19 trong cộng đồng ảnh 4 Nhiều ý kiến hoan nghênh, cho rằng biện pháp này sẽ giúp mọi người được an toàn, thành phố kiểm soát dịch bệnh tốt hơn - Ảnh chụp màn hình
Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ nhằm hạn chế lây lan COVID-19 trong cộng đồng ảnh 5  
Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ nhằm hạn chế lây lan COVID-19 trong cộng đồng ảnh 6 Nhưng cũng không ít ý kiến hoài nghi về hiệu quả, cho rằng làm vậy là tăng thêm số người tiếp xúc - Ảnh chụp màn hình
Hiện tại, người dân Đà Nẵng vẫn tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của thành phố và nhà nước, trong đó có việc hạn chế ra ngoài. Mỗi lần đi chợ, mọi người đều tranh thủ mua đồ ăn trong nhiều ngày cho cả gia đình. 
Đà Nẵng hiến kế phát phiếu đi chợ nhằm hạn chế lây lan COVID-19 trong cộng đồng ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ "đỉnh lưu" Hoa Hoa bị bỏ quên: Cnet lo cho số phận của bé gấu trúc kém nổi tiếng hơn

Vụ "đỉnh lưu" Hoa Hoa bị bỏ quên: Cnet lo cho số phận của bé gấu trúc kém nổi tiếng hơn

HHT - Sau khi xác nhận câu chuyện nhân viên bỏ quên Hoa Hoa ngoài trời vào ban đêm là sự thật, cơ sở chăm sóc gấu trúc Hoa Hoa hiện đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Không chỉ do Hoa Hoa là "đỉnh lưu Pandabiz" được nhiều người yêu thích, mà còn do thể trạng đặc biệt của "quốc bảo" xứ tỷ dân.