“Đại chiến” Tết Trung Thu: Bạn thuộc team thập cẩm hay team đậu xanh?

HHT - Đếm ngược một tháng đến Tết Trung Thu 2020, các "thủ lĩnh" của #team_thập_cẩm và #team_đậu_xanh đã nhanh chóng tập hợp "biệt đội báo thù" để chuẩn bị cho "đại chiến" không rõ hồi kết.

Cứ đến Rằm tháng Tám, nhà nhà người người Việt sẽ mua những chiếc bánh trung thu nhỏ xinh để cúng bàn thờ tổ tiên, sau đó cùng nhau thưởng thức hương vị đoàn viên. Bánh Trung Thu thường có dạng hình tròn tượng trưng cho sự tròn đầy, viên mãn.

Dù chưa tới giờ "G", cộng đồng mạng đã vô cùng háo hức lựa chọn vị bánh ưa thích của mình. Người chọn #team_thập_cẩm, người chọn #team_đậu_xanh. Cuộc chiến này trở thành trào lưu trên mạng xã hội, diễn ra mấy ngày nay nhưng vẫn chưa kết thúc vì cả 2 phe không ai nhường nhịn ai. Để giải quyết tình thế “ngàn cân”, nhiều bạn "mở lối đi riêng" khi chọn hương vị "cá tính" khác khiến cho cuộc chiến trở nên “dữ dội” hơn bao giờ hết.

“Đại chiến” Tết Trung Thu: Bạn thuộc team thập cẩm hay team đậu xanh? ảnh 1

Cuộc chiến giữa hai phe: Team bánh nhân đậu xanh và Team bánh nhân thập cẩm. Ảnh chụp màn hình.

“Đại chiến” Tết Trung Thu: Bạn thuộc team thập cẩm hay team đậu xanh? ảnh 2

Team đậu xanh đưa ra ý kiến. Ảnh chụp màn hình.

“Đại chiến” Tết Trung Thu: Bạn thuộc team thập cẩm hay team đậu xanh? ảnh 3 Bên team thập cẩm đưa ra ý kiến phản bác, không chịu nhường. Ảnh chụp màn hình.
“Đại chiến” Tết Trung Thu: Bạn thuộc team thập cẩm hay team đậu xanh? ảnh 4

Cuộc chiến nổ ra, tình anh em liệu còn bền lâu? Ảnh chụp màn hình.

“Đại chiến” Tết Trung Thu: Bạn thuộc team thập cẩm hay team đậu xanh? ảnh 5

Dĩ hòa vi quý, đôi bên vui vẻ, chọn ăn vỏ bánh. Ảnh chụp màn hình.

Cuộc chiến vẫn chưa ngừng nghỉ, nhiều bạn còn đưa ra ý kiến rằng, bánh nướng nhân vị trứng muối mới là ngon nhất. Còn có bạn chọn cho mình nhân vị khoai môn với phương châm “màu tím yên tĩnh, ôn nhu, khiêm tốn, không sân si, sống nội tâm”. Thêm một hương vị khác tham gia vào cuộc chiến, đó bánh dẻo. Và còn rất nhiều, rất nhiều những hương vị khác nữa được đưa ra: #team_bánh_pía, team_nhân_dừa, team_đậu_xanh_phải_có_trứng

Tuy nhiên, #team_chốt_đơn có giải pháp được nhận "bão like" nhất là “Không ăn bánh Trung Thu nhé (đỡ phải lo giảm cân)”.

“Đại chiến” Tết Trung Thu: Bạn thuộc team thập cẩm hay team đậu xanh? ảnh 6

Quá đau đầu trước “bàn xoay” của việc lựa chọn hương vị bánh trung thu, đây là giải pháp yêu thích nhất được đưa ra. Ảnh chụp màn hình.

Bên cạnh đó, một loạt ảnh “chế” bánh Trung Thu nhân các vị mà bạn không thể ngờ tới "y như thật" khiến dân tình một phen nháo nhào mà săn lùng mua.

“Đại chiến” Tết Trung Thu: Bạn thuộc team thập cẩm hay team đậu xanh? ảnh 7

Ảnh hưởng của COVID-19, bánh Trung Thu thêm vị mì tôm. Ảnh: Facebook Đ.T.A.

“Đại chiến” Tết Trung Thu: Bạn thuộc team thập cẩm hay team đậu xanh? ảnh 8

Bánh trung thu còn có thêm vị bún bò. Đây là bánh Trung Thu nhân đặc biệt dành cho fan bún bò trong mùa Trung Thu sắp tới. Ảnh chụp màn hình.

Còn bạn, bạn thuộc #team nào trong trận "đại chiến"?

“Đại chiến” Tết Trung Thu: Bạn thuộc team thập cẩm hay team đậu xanh? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm