Đại học Đà Nẵng mở rộng thêm “cánh cửa” vào trường cho các thí sinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại học Đà Nẵng vừa tổ chức thành công chương trình "Tư vấn trực tuyến tuyển sinh Đại học hệ chính quy năm 2021", thu hút đông đảo phụ huynh cùng các bạn học sinh tham gia.

ĐH Đà Nẵng là một Đại học Vùng trọng điểm Quốc gia có bề dày truyền thống hơn 45 năm đào tạo nhân lực chất lượng cao, có vị thế, uy tín quốc tế,... 

Đại học Đà Nẵng mở rộng thêm “cánh cửa” vào trường cho các thí sinh ảnh 1

Buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến vừa qua có sự tham gia của đại diện lãnh đạo ĐH Đà Nẵng và các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc gồm: PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, TS. Trần Đình Khôi Quốc - Trưởng ban Ban Đào tạo, TS. Cao Xuân Tuấn - Chánh Văn phòng ĐH Đà Nẵng,…

Theo TS. Trần Đình Khôi Quốc - Trưởng ban Ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng, năm 2021, ĐH Đà Nẵng tuyển sinh tại 6 trường ĐH thành viên (Trường ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông Việt - Hàn) và 3 đơn vị đào tạo trực thuộc (Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh và Khoa Y Dược). 

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh bậc ĐH năm nay của ĐH Đà Nẵng là hơn 14.000 chỉ tiêu, 137 ngành đào tạo bậc ĐH, 46 ngành bậc Thạc sĩ và 29 ngành bậc Tiến sĩ trong đó có nhiều chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao, liên kết đào tạo cấp bằng ĐH quốc tế,…

Ban Tư vấn tuyển sinh của Chương trình gồm các thầy cô giáo là các chuyên gia phụ trách công tác đào tạo, tuyển sinh của ĐH Đà Nẵng và các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc.

Trong buổi tư vấn trực tuyến, các câu hỏi được gửi đến chủ yếu tập trung vào các phương thức xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh, các ngành mới và các ngành, nghề mà thí sinh quan tâm, điều kiện học tập, thực tập, cơ hội việc làm và học bổng, chính sách hỗ trợ sinh viên,…

Về các phương thức tuyển sinh, năm nay ĐH Đà Nẵng vẫn giữ ổn định 4 phương thức tuyển sinh, đó là: Dựa theo kết quả thi THPT, Dựa theo học bạ THPT, Dựa theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (do ĐHQG TP Hồ Chí Minh tổ chức), Theo đề án tuyển sinh riêng của các trường ĐH thành viên. Ngoài ra, ĐH Đà Nẵng cũng sẽ Xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đạt giải Học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế và những trường hợp cụ thể khác.
Đặc biệt, đề án tuyển sinh riêng của các trường ĐH thành viên của ĐH Đà Nẵng năm nay được mở rộng, tăng thêm nhiều cơ hội trúng tuyển theo nguyện vọng cho các thí sinh.
Đại học Đà Nẵng mở rộng thêm “cánh cửa” vào trường cho các thí sinh ảnh 2 4 phương thức tuyển sinh của ĐH Đà Nẵng.
Cùng với Ban Tư vấn tuyển sinh ĐH Đà Nẵng, đội ngũ tư vấn trực tuyến của chương trình cũng tham gia giải đáp trực tiếp và làm "cầu nối" với các thầy cô, chuyên gia để giải đáp những vấn đề mà các bạn thí sinh gửi đến trong và cả sau chương trình.
Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết ĐH Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai, nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó có hình thức đào tạo trực tuyến cũng như có nhiều chương trình, chính sách về ưu đãi, miễn và giảm học phí và sẽ có nhiều nguồn học bỗng hỗ trợ sinh viên.
Đại học Đà Nẵng mở rộng thêm “cánh cửa” vào trường cho các thí sinh ảnh 3

Từ ngày 1/4/2021, các trường Đại học thành viên thuộc ĐH Đà Nẵng bắt đầu triển khai phương thức xét tuyển dựa vào học bạ THPT. Các thí sinh được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng và không được thay đổi nguyện vọng sau khi nộp.

Đại học Đà Nẵng mở rộng thêm “cánh cửa” vào trường cho các thí sinh ảnh 6
Theo Ảnh: ĐH Đà Nẵng
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.
Ảnh: Nguyệt quế Đỏ

Nam sinh Quốc học Huế vào Chung kết Olympia 24: Từ tấm vé vớt đến chiến thắng ngoạn mục

HHT - Cuộc thi Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 vừa lên sóng, Võ Quang Phú Đức đã giành chiến thắng đầy thuyết phục và mang cầu truyền hình thứ 7 về tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nam sinh trường Chuyên Quốc học Huế và hành trình vào Chung kết năm đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.
Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

HHT - Dù đụng độ đối thủ nặng ký nhưng Võ Quang Phú Đức (trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên - Huế) vẫn giữ vững phong độ và bản lĩnh xuyên suốt 4 phần thi. Trải qua những phút giây thi đấu nghẹt thở và nhiều lần rượt đuổi tỉ số, nam sinh Thừa Thiên - Huế đã giành vòng nguyệt quế Quý 3 đầy thuyết phục.