Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2022 đối với phương thức sử dụng kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 của Đại học quốc gia Hà Nội đang được các sĩ tử đặc biệt quan tâm.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội (điểm nhận đăng ký xét tuyển đại học chính quy) là 20 điểm (chưa nhân hệ số).

Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN và Bộ GD&ĐT (đối với nhóm ngành sức khỏe, đào tạo giáo viên), các đơn vị đào tạo thông báo điểm ngưỡng theo ngành/nhóm ngành đào tạo (tối thiểu bằng điểm ngưỡng do Đại học Quốc gia Hà Nội, Bộ GD&ĐT quy định); Báo cáo Ban Chỉ đạo tuyển sinh Đại học Quốc gia Hà Nội điểm ngưỡng của đơn vị trước ngày 31/7/2022, đồng thời, công bố công khai trên trang thông tin điện tử của đơn vị, Cổng thông tin tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội và nhập dữ liệu vào trang nghiệp vụ theo Hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển 2022 ảnh 1

Đại học Quốc gia Hà Nội

Mới đây, trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) cũng đã công bố điểm sàn xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo đó, điểm sàn xét tuyển từ điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 của Trường Đại học Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) là 23 điểm. Mức điểm này tính theo thang điểm 30, đã cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8, thí sinh đăng ký điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học bằng hình thức trực tuyến với số lần không giới hạn. Việc đăng ký nguyện vọng đối với các phương thức xét tuyển phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để nhập, sửa, xem thông tin nguyện vọng trên hệ thống.

Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, phương thức ở mọi trường đại học được xếp thứ tự từ một đến hết, trong đó nguyện vọng một là cao nhất. Mỗi thí sinh sẽ chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất trong số nguyện vọng đã đăng ký.

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển 2022 ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm