Đài SBS công bố danh tính nghi phạm chính trong vụ án chấn động “Phòng chat thứ N”

HHT - Đài truyền hình SBS vừa chính thức lật tẩy danh tính của kẻ cầm đầu “Phòng chat thứ N" - vụ scandal được cho là chấn động nhất trong lịch sử Hàn Quốc.   

Theo đó, vụ án “Phòng chat thứ N" bao gồm các phòng chat được lập ra trên ứng dụng Telegram với mục đích đăng tải rất nhiều video bạo lực, khiêu dâm, tấn công tình dục phụ nữ và trẻ em, tống tiền họ. Theo điều tra, số lượng người dùng truy cập vào các phòng chat này lên đến 200.000 người. Số nạn nhân lên đến con số 74 người, trong đó có khoảng 16 trẻ em.

Nhóm tội phạm đã lừa đảo, ép buộc các nạn nhân gửi các đoạn video tự quay vào các phòng chat nói trên. Sau đó, chúng chia các phòng chat thành các cấp bậc khác nhau với những mức phí truy cập tăng dần: 200.000 - 250.000 won (khoảng 3,7 - 4,6 triệu đồng) cho cấp bậc 1; 700.000 won (khoảng 12,9 triệu đồng) cho cấp bậc 2 và 1.5 triệu won ( khoảng 27,7 triệu đồng) cho cấp bậc 3.

Đài SBS công bố danh tính nghi phạm chính trong vụ án chấn động “Phòng chat thứ N” ảnh 1 Hình ảnh nghi phạm bị bắt giữ

Mới đây, đài SBS đã tiết lộ danh tính, nghề nghiệp của nghi phạm chính trong vụ án. Theo đó, nghi phạm có tên Cho Joo Bin, 25 tuổi, hoạt động dưới tên tài khoản là Baksa. Hắn tốt nghiệp đại học vào năm 2018 ngành Thông tin và truyền thông, giỏi viết lách, từng đạt giải nhất trong một cuộc thi ở trường.

Thậm chí, Jo Joo Bin còn từng tham gia viết bài, biên tập cho trang báo của trường, nhận được một số học bổng nhờ vào điểm số cao. Tuy nhiên, theo các sinh viên học cùng, Joo Bin là người luôn gặp nhiều rắc rối với các giáo sư. Một sinh viên cho hay dù thế nào cũng không thể tưởng tượng anh ta có thể phạm tội nghiêm trọng như vậy.

Đài SBS công bố danh tính nghi phạm chính trong vụ án chấn động “Phòng chat thứ N” ảnh 2 Đài SBS đưa tin về nghi phạm Cho Joo Bin

Cho Joo Bin chính thức bị bắt giữ vào ngày 19/3 với tội danh điều hành những phòng chat tình dục liên quan đến phụ nữ, trẻ em gái dưới tuổi vị thành niên, bên cạnh rất nhiều tội danh liên quan đến bạo lực đối với hơn 70 phụ nữ. Theo điều tra, những đoạn video phạm tội đã được bán cho hơn 260.000 người đàn ông.

Sau khi tin tức được xác nhận, rất nhiều người dân cùng hơn 60 nghệ sĩ Hàn Quốc đã yêu cầu danh tính của tất cả nghi phạm trong vụ án “Phòng chat thứ N" phải được công khai.

Đài SBS công bố danh tính nghi phạm chính trong vụ án chấn động “Phòng chat thứ N” ảnh 3 Cho Joo Bin bị bắt giữ vào ngày 19/3/2020 
MỚI - NÓNG
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà
HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.