Dân mạng Việt đang phát sốt với ứng dụng chế ảnh nhưng đây là điều bạn cần biết trước khi chơi

Dân mạng Việt đang phát sốt với ứng dụng chế ảnh nhưng đây là điều bạn cần biết trước khi chơi
HHT - Cộng đồng người dùng Facebook Việt Nam đang phát sốt với trào lưu chế ảnh "mẹ hỏi, con trả lời" nhưng đi kèm với sự vui vẻ là nguy cơ lộ thông tin cá nhân.

Trong thời gian gần đây, cộng đồng người dùng Facebook Việt Nam đang phát sốt với trào lưu chế ảnh “mẹ hỏi, con trả lời”, trong đó nhân vật chính trong bức ảnh là hình ảnh người mẹ và cô bé gái được phác họa theo phong cách hoạt hình.

Nội dung câu chuyện có thể được hiểu là người mẹ sẽ hỏi con gái của mình một câu hỏi gì đó trong khi cô bé đang kéo chiếc balo của mình ra khỏi nhà. Ở khung ảnh thứ 2 cho thấy cô bé mang chiếc balo quay trở lại và đồng thời được người mẹ trong bức ảnh hỏi “sao lại trở về rồi?”, “sao đi về nhanh thế?”,…

Dân mạng Việt đang phát sốt với ứng dụng chế ảnh nhưng đây là điều bạn cần biết trước khi chơi ảnh 1
Một bức ảnh chế theo trào lưu “mẹ hỏi, con trả lời” đang gây sốt trên Facebook. (Ảnh chụp màn hình)

Điều khiến bức ảnh chế có phần đơn giản này gây sốt cộng đồng mạng đó là đoạn hội thoại “mặn mòi” giữa hai mẹ con được dân mạng sáng chế mỗi người mỗi kiểu, không ai giống ai,… và đặc biệt là vô cùng hài hước.

Nắm bắt được tâm lý yêu thích trào lưu làm ảnh chế hài hước này của người dùng Việt, một số nhà phát triển đã tạo ra ứng dụng vui ăn theo bức ảnh chế “mẹ hỏi, con trả lời”.

Khi người dùng ấn vào ứng dụng để chơi, họ sẽ nhận lại được bức ảnh với đoạn hội thoại hài hước giữa 2 mẹ con, trong đó tên nhân vật cô con gái đã được đổi thành tên tài khoản Facebook đang dùng ứng dụng vui này. 

Dân mạng Việt đang phát sốt với ứng dụng chế ảnh nhưng đây là điều bạn cần biết trước khi chơi ảnh 2
Với cách sử dụng đơn giản và nhanh chóng, ứng dụng vui “mẹ hỏi, con trả lời” đã nhanh chóng trở thành trào lưu và gây sốt cộng đồng Facebook. (Ảnh chụp màn hình)

Với cách sử dụng đơn giản và nhanh chóng, ứng dụng vui này đã nhanh chóng trở thành trào lưu và gây sốt cộng đồng. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia về bảo mật Facebook, thông tin của người dùng có thể bị đánh cắp từ những ứng dụng dạng này.

Cụ thể, khi đồng ý chơi các trò chơi, ứng dụng vui như bói toán, xem tính cách… được cung cấp từ bên thứ 3 trên Facebook, người dùng sẽ được yêu cầu cung cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào các thông tin cá nhân như tên, ngày sinh, số điện thoại, tình trạng hôn nhân của bạn. Một khi bạn đồng ý chọn tiếp tục chơi, tất cả các thông tin cá nhân của bạn đều có nguy cơ bị lấy cắp.

Chưa kể, các kết quả mà ứng dụng này trả về chủ yếu cũng chỉ “vui là chính” chứ không hề chính xác. Do đó, sẽ thật sai lầm nếu bạn chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình cho những ứng dụng vui vẻ này.

Dân mạng Việt đang phát sốt với ứng dụng chế ảnh nhưng đây là điều bạn cần biết trước khi chơi ảnh 3
Ứng dụng vui “Khuôn mặt bạn giống ai?” cũng từng gây sốt cộng đồng Facebooker người Việt. (Ảnh: iCTNews)

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên cộng đồng mạng Việt Nam phát sốt vì những ứng dụng vui vẻ dạng này. Trước đó, có thể kể đến là một số cái tên đình đám như “Khuôn mặt bạn giống ai?”, “Bạn sẽ ra sao trong 20 năm tới?”, “Con của bạn sẽ trông như thế nào?”...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.