Đang đi làm thì bị gấu tấn công, cụ ông 75 tuổi ở Nhật quát gấu: “Mày là đứa nào thế hả?”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cụ ông 75 tuổi này bị tấn công trong khi đang làm công việc hằng ngày của mình là đi giao báo. Ông đã vừa đánh lại vừa quát: “Mày là đứa nào thế hả?”, nhưng kẻ tấn công ông không chịu trả lời.

Nhiều người già ở Nhật thích nhận làm thêm những công việc nhẹ nhàng, tốt cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của họ. Đi giao báo cho những nhà đặt báo dài hạn là một công việc như thế.

Bình thường, việc đi giao báo của một ông cụ 75 tuổi ở Katagami (Akita, Nhật) khá êm đềm. Ông làm công việc này từ mờ sáng, tận hưởng không khí trong lành và yên tĩnh.

Nhưng chuyện bất ngờ đã xảy ra vào cuối tuần vừa rồi.

Lúc trời còn chưa sáng hẳn, ông cầm mấy tờ báo tới cho vào hộp thư của một gia đình đặt báo. Khi ông đang đứng cạnh hộp thư, có kẻ nào đó xô vào ông, khiến ông ngã chúi xuống đất.

Đang đi làm thì bị gấu tấn công, cụ ông 75 tuổi ở Nhật quát gấu: “Mày là đứa nào thế hả?” ảnh 1

Ông cụ 75 tuổi ở Nhật đang đi giao báo thì bị gấu tấn công. Ảnh minh họa: Soranews.

Bực tức vì tự nhiên bị tấn công, ông cụ bắt đầu đánh lại, vừa đẩy vừa đấm. Do trời còn mờ tối, ông không nhận ra “kẻ thù” của mình là ai, nên ông quát: “Mày là đứa nào thế hả?”. Nhưng kẻ kia không chịu trả lời.

Mà “hắn” không chịu trả lời không phải vì sợ hãi hay muốn giữ bí mật danh tính, mà vì không hiểu lời ông cụ nói. Bởi "hắn" là một con gấu.

Ông cụ đã kiên cường đánh lại tới mức cuối cùng con gấu bỏ chạy, sau khi cào vào vai và lưng ông. Tuy nhiên, những vết thương đó đều không nguy hiểm, và ông quay về nhà, gọi cảnh sát. Hiện người ta chưa xác định được rằng con gấu đó to đến mức nào. Ông cụ thì cao 1m60 và nói rằng con gấu có vóc dáng ngang với mình.

Đang đi làm thì bị gấu tấn công, cụ ông 75 tuổi ở Nhật quát gấu: “Mày là đứa nào thế hả?” ảnh 2

Ông cụ cho rằng con gấu có vóc dáng ngang mình. Ảnh minh họa: Sakigake.

Ông cũng giải thích: “Lúc ấy tôi đi găng tay dày nên ban đầu, tôi không cảm nhận được lông của nó và cứ tưởng mình đang đánh nhau với một người nào đó. Khi nhận ra đó là con gấu thì tôi mới sợ và nghĩ rằng chắc mình không thể đánh bại nó được”.

Dù sao, cư dân mạng cũng cho rằng ông rất tự tin, vì qua lời nói của ông, dường như ông muốn nói rằng nếu đó là người thì ông nghĩ mình có thể đánh bại được.

Cũng trong buổi sáng hôm đó, một bà cụ 84 tuổi đi bộ tập thể dục đã báo cáo là bị gấu tấn công, cách nơi ông cụ giao báo chống lại con gấu khoảng 250 mét. Vụ việc khiến bà cụ bị thương ở tay.

Đang đi làm thì bị gấu tấn công, cụ ông 75 tuổi ở Nhật quát gấu: “Mày là đứa nào thế hả?” ảnh 3

Các nhà chức trách đã đề nghị người dân trong vùng cẩn thận. Ảnh minh họa: Soranews.

Các nhà chức trách tin rằng thủ phạm là cùng một con gấu và đã đưa ra lời cảnh báo với người dân địa phương rằng nên thận trọng và báo cảnh sát ngay nếu nhìn thấy gấu.

Đang đi làm thì bị gấu tấn công, cụ ông 75 tuổi ở Nhật quát gấu: “Mày là đứa nào thế hả?” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...