Đằng sau siêu phẩm "Chạy ngay đi" đích thực là một bộ sậu những bộ óc tài ba!

Đằng sau siêu phẩm "Chạy ngay đi" đích thực là một bộ sậu những bộ óc tài ba!
HHT - Có lẽ không hề quá lời khi nói rằng ngay lúc này, Sơn Tùng M-TP chính là niềm kì vọng số một của V-Pop trên “đấu trường” âm nhạc thế giới.

Cần phải nói ngay, Chạy Ngay Đi là một bài hát hoàn hảo. Chạy Ngay Đi đi theo thể loại Electro-Pop/ Trap, được sáng tác bởi Sơn Tùng M-TP, sản xuất bởi Onionn. Dành cho những bạn chưa biết, Onionn là một nhả sản xuất Underground, thường hợp tác với các nghệ sĩ nhà SpaceSpeakers.

Onionn đã làm rất tốt công việc của mình khi tạo nên nhiều tầng lớp âm thanh cho Chạy Ngay Đi, làm tăng độ “gây nghiện” cho ca khúc, đồng thời che được những điểm yếu trong giọng hát của Sơn Tùng.

Khả năng sáng tác của Sơn Tùng vẫn tuyệt vời như mọi khi. Đoạn hook được gieo vần “au” nghe rất thuận tai, trong khi đoạn điệp khúc thuộc kiểu nghe-một-lần-là-dính. Chạy Ngay Đi có độ dài đến hơn 4 phút, nhưng do nhịp điệu dồn dập nên người nghe không có cảm giác bài hát bị dàn trải.

Đằng sau siêu phẩm "Chạy ngay đi" đích thực là một bộ sậu những bộ óc tài ba! ảnh 1

Có một sự thật là đa số những nghệ sĩ V-Pop hàng đầu đều chỉ có một “siêu hit” đủ sức gây ảnh hưởng lớn trong thời gian dài. Danh sách có thể kể đến như Tóc Tiên (Ngày Mai/ Vũ Điệu Cồng Chiêng), Hương Tràm (Em Gái Mưa), Soobin Hoàng Sơn (Phía Sau Một Cô Gái), Phan Mạnh Quỳnh (Vợ Người Ta),…

Đằng sau siêu phẩm "Chạy ngay đi" đích thực là một bộ sậu những bộ óc tài ba! ảnh 2

Trong khi đó, hầu hết các bài hát của Sơn Tùng đều là “siêu hit”, từ Cơn Mưa Ngang Qua, Ánh Nắng Xa Dần, Em Của Ngày Hôm Qua, Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau, Lạc Trôi, Nơi Này Có Anh và giờ là Chạy Ngay Đi. Điều đó chứng tỏ Sơn Tùng không hề ăn may, vì may mắn không thể đến quá nhiều lần như vậy. Chỉ có một cách giải thích duy nhất, đó là Sơn Tùng M-TP thật sự là một nghệ sĩ tài năng!

Đằng sau siêu phẩm "Chạy ngay đi" đích thực là một bộ sậu những bộ óc tài ba! ảnh 3

Bên cạnh phần nghe, phần nhìn của MV cũng xuất sắc không kém. Không còn bắt tay với những ê-kíp Việt như các MV trước, lần này Sơn Tùng đã chọn hợp tác với một team người Hàn Quốc. Đạo diễn của MV là nhóm KOINRUSH, gồm hai thành viên chính là INSPSuiko. Đây là team đã thực hiện nên chuỗi 4 MV đầu tay của KARD - Oh Na Na, Don’t Recall, Hola Hola, Rumor. Ngoài ra, Suiko còn là một nghệ sĩ đồ họa mát tay, thường hợp tác với “anh cả” K-Pop SM Entertainment trong các dự án thử nghiệm.

Đằng sau siêu phẩm "Chạy ngay đi" đích thực là một bộ sậu những bộ óc tài ba! ảnh 4

Một mảnh ghép quan trọng khác trong MV lần này là đạo diễn hình ảnh Eumko. Chính anh là người đã tạo nên những khung hình đầy tính thẩm mỹ của các siêu sao Hàn Quốc như Suga (BTS), RM (BTS), SEVENTEEN, GOT7, MONSTA X… Hay gần đây nhất, MV Lo Siento (Super Junior) kết hợp giữa K-Pop và Latin cũng có một phần đóng góp rất lớn của Eumko.

Cuối cùng, không thể không nhắc đến người “kiến trúc sư trưởng” (Executive Producer) đã chỉ đạo toàn bộ dự án lần này - Sơn Tùng M-TP. Anh biết rất rõ mình cần gì và đã lựa chọn những nhân tố phù hợp nhất để đạt được mục đích đó. Bởi lẽ “Teamwork makes the dream work” - chỉ có làm việc nhóm mới có thể giúp bạn chạm đến ước mơ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm