“Đánh bóng” tên tuổi với cách “lạ”, Jussie Smollett phải đối mặt với mức bảo lãnh hơn 2 tỷ đồng

“Đánh bóng” tên tuổi với cách “lạ”, Jussie Smollett phải đối mặt với mức bảo lãnh hơn 2 tỷ đồng
HHT - Nam diễn viên của phim truyền hình đình đám Empire hiện đang phải đối diện với những cáo buộc nghiêm trọng liên quan đến vụ tấn công gần đây của mình.

Cụ thể, vào ngày 29/1/2019, Jussie Smollet đã tự gửi một lá thư đe dọa nặc danh đến mình thông qua một studio ở Chicago – nơi ghi hình cho bộ phim Empire – với nội dung phân biệt chủng tộc cùng cụm từ “MAGA” (Make America Great Again) (Tạm dịch: Để nước Mỹ cường thịnh trở lại) ở cuối. Hiện tại, FBI vẫn đang tiến hành phân tích lá thư này. Tuy nhiên, sau đó 7 ngày, Jussie Smollett đã quyết định dàn dựng cuộc tấn công nhằm thu hút sự chú ý của dư luận và tăng tính nghiêm trọng của sự việc.

“Đánh bóng” tên tuổi với cách “lạ”, Jussie Smollett phải đối mặt với mức bảo lãnh hơn 2 tỷ đồng ảnh 1

Hai ngày sau cuộc tấn công, khi được cảnh sát tra hỏi ở bệnh viện, Jussie kể rằng mình đã bị lăng mạ và tấn công bởi hai người đàn ông lạ mặt. Theo lời kể, hai người đàn ông đã sỉ nhục nam diễn viên bằng những lời lẽ xúc phạm, tấn công và cột thòng lọng vào cổ anh. Cuộc tấn công chỉ diễn ra trong vòng 45 giây đến 1 phút.

Thế nhưng, khi bắt được hai kẻ tình nghi theo lời kể của Jussie Smollett và tiến hành lấy lời khai, cảnh sát ngay lập tức nhận thấy có nhiều điểm bất thường. Sau khi thu thập đủ chứng cứ, cảnh sát Chicago kết luận đây là một vụ án được dàn dựng bởi chính Jussie.

“Đánh bóng” tên tuổi với cách “lạ”, Jussie Smollett phải đối mặt với mức bảo lãnh hơn 2 tỷ đồng ảnh 2

Được biết, hai kẻ tình nghi sẽ nắm vai trò nhân chứng ở tòa. Trước những cáo buộc trên, nam diễn viên 37 tuổi đã tự giao nộp mình vào lúc 6 giờ sáng ngày 21/2/2019 và khai nhận mình đã chi trả 3.500 đô la (77 triệu đồng) để dàn cảnh tấn công. Ngoài ra, Jussie còn trả thêm 100 đô la (hơn 2 triệu đồng) để chuẩn bị vật dụng, hướng dẫn “lời thoại” cho hai người đàn ông này.

Hình ảnh hai người đàn ông được thuê đang đi mua vật dụng cho cuộc tấn công giả.

Theo cảnh sát thành phố Chicago, bang Illinois, Hoa Kỳ, hành động “đáng hổ thẹn” này của Jussie Smollett bắt nguồn từ việc anh không hài lòng với mức lương từ Fox, đơn vị sản xuất bộ phim truyền hình ăn khách Empire nên đã dàn dựng cuộc tấn công nhằm lợi dụng “nỗi đau và sự tức giận của công chúng trước nạn phân biệt chủng tộc như một cơ hội để thăng tiến sự nghiệp” – Sĩ quan cấp cao Eddie Johnson chia sẻ.

“Đánh bóng” tên tuổi với cách “lạ”, Jussie Smollett phải đối mặt với mức bảo lãnh hơn 2 tỷ đồng ảnh 4

Tại buổi điều trần tại ngoại, Tòa án đã đề ra mức bảo lãnh là 100.000 đô la Mỹ (hơn 2 tỷ đồng). Đồng thời, Jussie phải giao nộp passport và không được rời khỏi đất nước trong thời gian này.

Về phía Fox cho biết: “Chúng tôi hiểu rõ tính nghiêm trọng của sự việc và tôn trọng các thủ tục pháp lý. Hiện tại chúng tôi vẫn đang đánh giá tình hình và cân nhắc tất cả lựa chọn”.

Jussie Smollett tại chương trình

Trước khi bị khởi tố, Jussie Smollett đã xuất hiện trên Good Morning America chia sẻ về vụ tấn công này. Trong cuộc phỏng vấn, anh còn cho rằng những người nhắm vào mình là những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tour concert bất ổn của Red Velvet: 4/5 thành viên gặp vấn đề sức khỏe, SM vẫn thờ ơ?

Tour concert bất ổn của Red Velvet: 4/5 thành viên gặp vấn đề sức khỏe, SM vẫn thờ ơ?

HHT - Sau khoảng thời gian dài tiếc nuối khi loạt concert bị hủy vì đại dịch, fan của Red Velvet đã có thể mỉm cười hạnh phúc sau 3 năm chờ đợi khi nhận được thông tin về world tour của nhóm. Nhưng vui mừng cũng đi kèm những đau lòng khi sự cố không mong muốn liên tục xảy đến giữa tour diễn “Red Velvet 4th Concert : R to V”.