Đành rằng sự cố bất ngờ khó tránh, nhưng làm được những điều này sẽ giảm rủi ro hẳn

0:00 / 0:00
0:00
Đành rằng sự cố bất ngờ khó tránh, nhưng làm được những điều này sẽ giảm rủi ro hẳn
HHT - Trên đời có nhiều chuyện xảy ra mà bạn không thể nào ngờ được. Nhưng không biết trước không có nghĩa bạn sẽ phải chịu thua. Có nhiều cách phòng tránh hoặc làm giảm mức độ “không mong muốn” của sự cố.

Top những chuyện bất ngờ làm bạn điên nhất

Đành rằng sự cố bất ngờ khó tránh, nhưng làm được những điều này sẽ giảm rủi ro hẳn ảnh 1

Đôi khi chỉ thêm một giọt nước tràn ly cũng đủ để bạn phát điên

- Bị deadline đè cổ một cách không ngờ.

- Tiền hết sạch không biết lý do.

- Bỏ quên chìa khóa xe, chìa khóa cửa, điện thoại trong nhà.

- Bị rớt 7/8 môn trong khi làm bài được.

- Bị lạc đường khi trời mưa và tối tăm.

- Laptop, điện thoại đột nhiên bị mất hoặc hư.

- Bị hiểu lầm, dìm hàng.

Tính trì hoãn khiến bạn trả nợ cả gốc lẫn lãi:

Việc chưa thể giải quyết ngay khác với chuyện bạn vì lười và ngán mà cứ trì hoãn. Có rất nhiều công việc bạn nghĩ rằng còn khối thời gian để giải quyết nó. Ví dụ như bài vở chẳng hạn. Nhưng khi bắt tay vào làm bạn mới phát hiện ra dù mình có ba đầu sáu tay thì cũng chạy không kịp. Đó chính là lý do bạn làm được gì trước thì làm. Chẳng bao giờ là thừa nếu như bạn hoàn thành tất cả công việc càng sớm càng tốt. Công việc dồn ứ sẽ gây hiệu ứng domino, khi tất cả công việc đột nhiên rối loạn, đó sẽ là lúc rất nhiều vấn đề bất ngờ phát sinh và bủa vây bạn.

Đành rằng sự cố bất ngờ khó tránh, nhưng làm được những điều này sẽ giảm rủi ro hẳn ảnh 2

Khi mọi thứ càng bị dồn ứ bạn sẽ càng hoảng loạn và không thể xử lí được bất cứ thứ gì.

Tiền dự phòng

Tiền có vai trò rất lớn để bạn giải quyết những vấn đề phát sinh không mong muốn. Đôi khi bạn hết tiền, bạn gặp tai nạn, bạn bị mất đồ mà cần mua gấp,…nếu có một số tiền dự phòng thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn đúng không? Đừng bao giờ xài hết tiền vì nghĩ mọi thứ đã được tính đâu vào đấy, hãy để dành lại một số tiền kha khá để phòng lúc bất trắc. Vừa gặp sự cố bất ngờ, lại cạn tiền thì quả là bạn đang gặp đại hạn rồi đấy nhé!

Lập danh sách những “cứu tinh”

Có bao giờ bạn xem danh bạ của mình từ trên xuống dưới chưa? Mỗi người trong danh sách ấy lại làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và sẽ có lúc bạn cần họ giúp đỡ. Nếu có thời gian, bạn nên lập một file, hoặc in ra giấy profile những người thân xung quanh bạn. Thêm vào địa chỉ cũng như chuyên môn của họ. Vì khi gặp sự cố, bạn cũng chẳng còn đầu óc đâu mà suy nghĩ xem ai có thể giúp mình. Liệt kê trực quan như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra “phao cứu sinh” giữa hàng ngàn số điện thoại, địa chỉ mà bạn lưu trong danh bạ.

Đành rằng sự cố bất ngờ khó tránh, nhưng làm được những điều này sẽ giảm rủi ro hẳn ảnh 3

Khi gặp sự cố từ trên trời rơi xuống, hãy hít thở sâu cố gắng giữ bình tĩnh.

Luôn bình tĩnh

Bình tĩnh không thể có ngay được mà cần có thời gian để “rèn luyện”. Bạn hãy tập giải quyết những công việc thường ngày một cách bình tĩnh và có trình tự nhất có thể, ví dụ như khi trễ giờ thì bạn cũng đừng vội vã hay hấp tấp chẳng hạn. Mất bình tĩnh chỉ làm cho mọi thứ rối rắm hơn mà thôi. Sẽ ra sao nếu bạn phóng bạt mạng trên đường vì trễ giờ? Để những sự cố bất ngờ không đánh gục bạn, luôn để status trong tim là “Keep Calm” nhé!

Cẩn thận với những điều nhỏ nhất

Bạn có tin những sự cố bất ngờ không tự nhiên mà có không? Đôi khi, nó chỉ là kết quả cuối cùng của những điều bất cẩn chẳng hạn. Chính vì thế, bạn nên cẩn trọng trong từng bước, làm việc cần sự chú tâm nhất định. Khi bạn làm việc cẩn thận, thì cũng có thể xem đó là một cách tốt để bạn vừa có kết quả mỹ mãn, lại phòng những sự cố không mong muốn.

Đành rằng sự cố bất ngờ khó tránh, nhưng làm được những điều này sẽ giảm rủi ro hẳn ảnh 4

Quan trọng là bạn giữ được tinh thần lạc quan và tin vào giải pháp.

Đọc để biết kinh nghiệm

Sách báo là một nguồn kiến thức hữu dụng để bạn áp dụng vào cuộc sống. Thứ nhất, nếu gặp phải sự cố bất ngờ, những chỉ dẫn bạn đọc được sẽ được áp dụng, và chúng sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn một cách nhanh nhất. Thứ hai, đọc sách báo còn giúp bạn trở nên “cao tay” hơn để không vướng phải những tình huống bất ngờ. Bạn đã tự rèn luyện mình trở nên có kinh nghiệm và nhận ra những thứ có-thể-gây-phiền để tránh xa.

Lạc quan lên nào

Sẽ chẳng cần phải nói nhiều về hai chữ “Lạc quan” nữa. Bạn cứ tin vào cuộc sống này thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản vô cùng. Một sự cố đến bất ngờ sẽ trầm trọng hơn nếu tâm hồn bạn đen tối và không còn hi vọng. Nhưng sự chiến thắng có thể đến nếu như bạn lạc quan.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm