Đành rằng sự cố bất ngờ khó tránh, nhưng làm được những điều này sẽ giảm rủi ro hẳn

0:00 / 0:00
0:00
Đành rằng sự cố bất ngờ khó tránh, nhưng làm được những điều này sẽ giảm rủi ro hẳn
HHT - Trên đời có nhiều chuyện xảy ra mà bạn không thể nào ngờ được. Nhưng không biết trước không có nghĩa bạn sẽ phải chịu thua. Có nhiều cách phòng tránh hoặc làm giảm mức độ “không mong muốn” của sự cố.

Top những chuyện bất ngờ làm bạn điên nhất

Đành rằng sự cố bất ngờ khó tránh, nhưng làm được những điều này sẽ giảm rủi ro hẳn ảnh 1 Đôi khi chỉ thêm một giọt nước tràn ly cũng đủ để bạn phát điên

- Bị deadline đè cổ một cách không ngờ.

- Tiền hết sạch không biết lý do.

- Bỏ quên chìa khóa xe, chìa khóa cửa, điện thoại trong nhà.

- Bị rớt 7/8 môn trong khi làm bài được.

- Bị lạc đường khi trời mưa và tối tăm.

- Laptop, điện thoại đột nhiên bị mất hoặc hư.

- Bị hiểu lầm, dìm hàng.

Tính trì hoãn khiến bạn trả nợ cả gốc lẫn lãi:

Việc chưa thể giải quyết ngay khác với chuyện bạn vì lười và ngán mà cứ trì hoãn. Có rất nhiều công việc bạn nghĩ rằng còn khối thời gian để giải quyết nó. Ví dụ như bài vở chẳng hạn. Nhưng khi bắt tay vào làm bạn mới phát hiện ra dù mình có ba đầu sáu tay thì cũng chạy không kịp. Đó chính là lý do bạn làm được gì trước thì làm. Chẳng bao giờ là thừa nếu như bạn hoàn thành tất cả công việc càng sớm càng tốt. Công việc dồn ứ sẽ gây hiệu ứng domino, khi tất cả công việc đột nhiên rối loạn, đó sẽ là lúc rất nhiều vấn đề bất ngờ phát sinh và bủa vây bạn.

Đành rằng sự cố bất ngờ khó tránh, nhưng làm được những điều này sẽ giảm rủi ro hẳn ảnh 2 Khi mọi thứ càng bị dồn ứ bạn sẽ càng hoảng loạn và không thể xử lí được bất cứ thứ gì.

Tiền dự phòng

Tiền có vai trò rất lớn để bạn giải quyết những vấn đề phát sinh không mong muốn. Đôi khi bạn hết tiền, bạn gặp tai nạn, bạn bị mất đồ mà cần mua gấp,…nếu có một số tiền dự phòng thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn đúng không? Đừng bao giờ xài hết tiền vì nghĩ mọi thứ đã được tính đâu vào đấy, hãy để dành lại một số tiền kha khá để phòng lúc bất trắc. Vừa gặp sự cố bất ngờ, lại cạn tiền thì quả là bạn đang gặp đại hạn rồi đấy nhé!

Lập danh sách những “cứu tinh”

Có bao giờ bạn xem danh bạ của mình từ trên xuống dưới chưa? Mỗi người trong danh sách ấy lại làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và sẽ có lúc bạn cần họ giúp đỡ. Nếu có thời gian, bạn nên lập một file, hoặc in ra giấy profile những người thân xung quanh bạn. Thêm vào địa chỉ cũng như chuyên môn của họ. Vì khi gặp sự cố, bạn cũng chẳng còn đầu óc đâu mà suy nghĩ xem ai có thể giúp mình. Liệt kê trực quan như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra “phao cứu sinh” giữa hàng ngàn số điện thoại, địa chỉ mà bạn lưu trong danh bạ.

Đành rằng sự cố bất ngờ khó tránh, nhưng làm được những điều này sẽ giảm rủi ro hẳn ảnh 3 Khi gặp sự cố từ trên trời rơi xuống, hãy hít thở sâu cố gắng giữ bình tĩnh.

Luôn bình tĩnh

Bình tĩnh không thể có ngay được mà cần có thời gian để “rèn luyện”. Bạn hãy tập giải quyết những công việc thường ngày một cách bình tĩnh và có trình tự nhất có thể, ví dụ như khi trễ giờ thì bạn cũng đừng vội vã hay hấp tấp chẳng hạn. Mất bình tĩnh chỉ làm cho mọi thứ rối rắm hơn mà thôi. Sẽ ra sao nếu bạn phóng bạt mạng trên đường vì trễ giờ? Để những sự cố bất ngờ không đánh gục bạn, luôn để status trong tim là “Keep Calm” nhé!

Cẩn thận với những điều nhỏ nhất

Bạn có tin những sự cố bất ngờ không tự nhiên mà có không? Đôi khi, nó chỉ là kết quả cuối cùng của những điều bất cẩn chẳng hạn. Chính vì thế, bạn nên cẩn trọng trong từng bước, làm việc cần sự chú tâm nhất định. Khi bạn làm việc cẩn thận, thì cũng có thể xem đó là một cách tốt để bạn vừa có kết quả mỹ mãn, lại phòng những sự cố không mong muốn.

Đành rằng sự cố bất ngờ khó tránh, nhưng làm được những điều này sẽ giảm rủi ro hẳn ảnh 4 Quan trọng là bạn giữ được tinh thần lạc quan và tin vào giải pháp.

Đọc để biết kinh nghiệm

Sách báo là một nguồn kiến thức hữu dụng để bạn áp dụng vào cuộc sống. Thứ nhất, nếu gặp phải sự cố bất ngờ, những chỉ dẫn bạn đọc được sẽ được áp dụng, và chúng sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn một cách nhanh nhất. Thứ hai, đọc sách báo còn giúp bạn trở nên “cao tay” hơn để không vướng phải những tình huống bất ngờ. Bạn đã tự rèn luyện mình trở nên có kinh nghiệm và nhận ra những thứ có-thể-gây-phiền để tránh xa.

Lạc quan lên nào

Sẽ chẳng cần phải nói nhiều về hai chữ “Lạc quan” nữa. Bạn cứ tin vào cuộc sống này thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản vô cùng. Một sự cố đến bất ngờ sẽ trầm trọng hơn nếu tâm hồn bạn đen tối và không còn hi vọng. Nhưng sự chiến thắng có thể đến nếu như bạn lạc quan.

MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

HHT - "Bóng ma" thất nghiệp sau đại dịch đang bao trùm nhiều nơi trên thế giới, điều đó dẫn đến những lo âu phập phồng thường xuyên. Ai cũng vậy không riêng gì bạn, nhưng nếu để lo lắng đến mức giảm hiệu quả công việc hiện tại và chất lượng cuộc sống mỗi ngày thì bạn cần áp dụng ngay và luôn những cách quản lý lo âu hiệu quả này.
Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một combo ngừa mụn “sang - xịn - mịn" rất được lòng thế hệ Gen Z với mức chi phí tiết kiệm. Đó chính là combo ngừa mụn S-Skin - bộ sản phẩm đang được các TikToker săn đón thời gian gần đây. Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

HHT - Một cô gái có phong cách thời trang tuyệt vời là người cực kỳ có sức hút và tự tin. Ăn mặc đẹp trong xã hội hiện đại là một kĩ năng không thể thiếu và là yếu tố giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn trả lời "Có" với phần lớn những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một cô gái rất biết cách ăn mặc và hiểu biết về thời trang.
Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

HHT - Đôi lúc chúng ta rất muốn chia sẻ, giúp đỡ người khác nhưng lại không biết nên nói câu gì cho phải. Hoặc cứ cố gắng giải quyết vấn đề trong khi người khác đang chưa sẵn sàng giải quyết. Dưới đây là những câu nói phù hợp, sẽ có tác dụng tốt khi ai đó đang buồn và tìm bạn để chia sẻ.