Dành riêng cho teen mê sáng tạo: "Lật bài ngửa" những CLB truyền thông "hót hít"

HHT - Nếu đã trót mê mẩn chụp ảnh hay các công việc sáng tạo, teen hoàn toàn có thể trải nghiệm ngay từ những năm cấp Ba với các CLB truyền thông "siêu xịn".

CLB Truyền thông P&J Hùng Vương

Được thành lập vào năm 2018 do một nhóm học sinh với niềm đam mê nhiếp ảnh, CLB Truyền thông P&J của trường THPT Hùng Vương (TP.HCM) ra đời với tên gọi đầy đủ là HV Photography And Journalism Club. Đây là sân chơi dành cho các bạn có niềm đam mê với báo chí và truyền thông thỏa sức sáng tạo cũng như học hỏi lẫn nhau.

Hoạt động chính của CLB P&J là chụp ảnh và truyền thông các sự kiện của trường. Bên cạnh đó, P&J còn thực hiện một số hoạt động mang đậm dấu ấn riêng như: Thanh Xuân - Liệu có trở lại, Dọn cái nết - Đón cái nết, dự án phim ngắn “Với bạn Hùng Vương là gì?”

Dành riêng cho teen mê sáng tạo: "Lật bài ngửa" những CLB truyền thông "hót hít" ảnh 1
Dành riêng cho teen mê sáng tạo: "Lật bài ngửa" những CLB truyền thông "hót hít" ảnh 2
Dành riêng cho teen mê sáng tạo: "Lật bài ngửa" những CLB truyền thông "hót hít" ảnh 3

CLB luôn mở tuyển thêm thành viên vào đầu năm học mới. Những mảnh ghép của P&J cũng bật mí nho nhỏ là: "CLB luôn ưu tiên cho các bạn ham học hỏi cũng như năng nổ, còn về kỹ năng thì khi vào, các bạn sẽ được các anh chị đi trước hướng dẫn, rèn luyện một cách bài bản hết đó nha".

Lumiere - Lê Hồng Phong Photography Club

Lumiere - Lê Hồng Phong Photography Club là CLB nhiếp ảnh có tiếng của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, được thành lập vào năm 2014.

Dành riêng cho teen mê sáng tạo: "Lật bài ngửa" những CLB truyền thông "hót hít" ảnh 4
Dành riêng cho teen mê sáng tạo: "Lật bài ngửa" những CLB truyền thông "hót hít" ảnh 5

Các sản phẩm truyền thông của Lumiere đều thể hiện tinh thần chung của sự kiện nhưng vẫn đậm chất riêng của CLB. - Ảnh: LHP Photography Club

Lumiere thường xuyên hoạt động với vai trò cộng tác viên hình ảnh ở các sự kiện của trường, đồng thời sáng tạo các dự án nghệ thuật thị giác dưới nhiều hình thức khác nhau. Không chỉ ở nhiếp ảnh, Lumiere còn thể hiện chuyên môn của CLB ở mảng thiết kế hay dựng video.

Dành riêng cho teen mê sáng tạo: "Lật bài ngửa" những CLB truyền thông "hót hít" ảnh 6

Bên cạnh nhiếp ảnh, Lumiere còn gây ấn tượng bởi những sản phẩm thiết kế xịn xò. - Ảnh: LHP Photography Club.

Trải qua 10 năm hoạt động, Lumiere gây ấn tượng nhất định trong cộng đồng teen THPT của TP.HCM, nổi bật ở các dự án "cây nhà lá vườn" như: LHP Marathon, “XYZ”: Gen X, Gen Y, Gen Z, “Dòng Chảy”: Thuần Khiết, Tinh Túy, Bất Tuân…

Hội "tiền bối" của Lumiere bật mí về khả năng đăng nhập vào CLB: "Chỉ cần các bạn muốn thì việc khó cứ để Lumiere lo".

Amour Miki

Amour Miki là CLB truyền thông được thành lập bởi teen của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Với mong muốn được lưu giữ những ký ức tươi đẹp của thời niên thiếu, nội dung chủ yếu của Amour Miki là những hoạt động thường ngày của teen. Mọi khoảnh khắc đáng yêu đời thường được bắt gặp trong khuôn viên trường chính là nguồn cảm hứng lớn nhất mà Amour kiếm tìm.

Dành riêng cho teen mê sáng tạo: "Lật bài ngửa" những CLB truyền thông "hót hít" ảnh 7
Dành riêng cho teen mê sáng tạo: "Lật bài ngửa" những CLB truyền thông "hót hít" ảnh 8
Dành riêng cho teen mê sáng tạo: "Lật bài ngửa" những CLB truyền thông "hót hít" ảnh 9

Đúng với tên gọi Amour Miki, các kênh của CLB chính là nơi lưu giữ những hình ảnh đẹp nhất về "ngôi nhà chung" của teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai. - Ảnh: Amour Miki.

Amour Miki hiện hoạt động trên ba nền tảng: Facebook, Instagram và TikTok. Amour góp nhặt những câu chuyện “dở khóc dở cười” của tuổi hoa niên, những tâm tư của mùa phượng đỏ và lan tỏa năng lượng nhiệt huyết ấy qua con chữ và hình ảnh mà bạn có thể tìm thấy trên ba nền tảng trên.

CLB Truyền thông THPT Lê Quý Đôn

CLB hiện tại đang có 4 ban, được ví như 4 mùa đã tạo nên The Seasons - CLB Truyền thông, nổi tiếng với tập san Xưởng Giấy Mới. CLB Truyền thông cũng là cái nôi của nhiều dự án "vườn trường" với mục đích tặng các món quà nho nhỏ cổ vũ tinh thần các bạn học sinh THPT Lê Quý Đôn.

Dành riêng cho teen mê sáng tạo: "Lật bài ngửa" những CLB truyền thông "hót hít" ảnh 10
Dành riêng cho teen mê sáng tạo: "Lật bài ngửa" những CLB truyền thông "hót hít" ảnh 11
Dành riêng cho teen mê sáng tạo: "Lật bài ngửa" những CLB truyền thông "hót hít" ảnh 12

CLB sẽ tuyển thành viên mới vào mỗi năm học với mong muốn lan tỏa tất cả niềm đam mê tới các "tân binh" của trường.

Cách thức tuyển thành viên mới của CLB Truyền thông THPT Lê Quý Đôn khá mới lạ khi cho teen kiểm tra nhẹ đầu vào cho các bạn chia sẻ tâm tư của bản thân về CLB hay vấn đề truyền thông, báo chí nói chung.

Dành riêng cho teen mê sáng tạo: "Lật bài ngửa" những CLB truyền thông "hót hít" ảnh 16
Tin liên quan