Độc lạ mùa khai giảng: Gen Z cần gì cũng có, mua hết ở... Confessions của trường!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thời điểm tựu trường cũng chính là mùa “săn sale” của những "tấm chiếu mới" nhập học. Không lựa chọn các sàn thương mại điện tử, team “độc lạ học sinh” lại chọn sàn giao dịch không lo lừa đảo, luôn sẵn deal hời và chắc chắn có thứ mình cần. Đó chính là… Confessions của trường! 

Bán hàng là phụ, "nhả vía" là chính

Không giống những lời giới thiệu sản phẩm thông thường, hội "chủ shop" trên Confessions luôn có những câu chuyện nghe "vô tri" nhưng lại rất hợp lí để quảng cáo cho các sản phẩm của mình. Nhiều bài đăng mua bán "cuốn" đến mức thu về hàng trăm lượt tương tác và bình luận. Tất nhiên, sản phẩm cũng vì thế mà nhanh chóng được bán hết chỉ sau ít phút đăng.

Trên trang Confessions của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM), có một chiếc máy tính đã giúp chính chủ đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh được rao bán. Đã thế mua máy tính còn được tặng pin mới, tặng bookmark, tặng bộ đề thi thử có đáp án, nghe có hấp dẫn không?

Độc lạ mùa khai giảng: Gen Z cần gì cũng có, mua hết ở... Confessions của trường! ảnh 1

Bán hàng là phụ, "nhả vía" là chính! - Ảnh: TĐN Confessions.

Sách giáo khoa và đề thi kèm hướng dẫn sử dụng có tâm

Sách giáo khoa và các bộ đề luyện thi cũng là mặt hàng hot trên các nhóm Confessions. Hội khóa sau vừa mua được sách bằng nửa giá bìa và bộ đề được chọn lọc bởi các anh chị khóa trên kinh nghiệm đầy mình, hội "tiền bối" thì "hoàn vốn" một phần và tìm được "truyền nhân" để lại pho "bí kíp võ công" của mình cho đỡ phí.

Thỉnh thoảng những bài đăng bán sách nhưng vô tình lại khiến người mua chột dạ phải để lại bình luận hài hước rằng: "Một người bình thường có thể học hết đống này trong một năm hả?" hay tag đứa bạn thân vào hoài niệm mới năm ngoái còn đang miệt mài "cày bài".

Độc lạ mùa khai giảng: Gen Z cần gì cũng có, mua hết ở... Confessions của trường! ảnh 2
Khi bán hàng là chính, flexing chỉ là vô tình! - Ảnh: TĐN Confessions.

Đề thi các môn cũng là một mặt hàng được rao bán theo kiểu vừa bán vừa tặng để các học sinh khóa sau đỡ mất công tổng hợp.

Độc lạ mùa khai giảng: Gen Z cần gì cũng có, mua hết ở... Confessions của trường! ảnh 3

Đề thi hàng hiệu, mặt hàng chỉ xuất hiện trên Confessions trường học. Ảnh: TĐN Confessions.

Địa chỉ săn đồng phục giá mềm

Nếu cảm thấy chi phí cho đồng phục quá cao hay lỡ mua đồ mà mặc không vừa, Confessions trường cũng là nơi lý tưởng để bạn tìm đồng phục cũ hoặc đổi size đó. Người mua chỉ cần cho thông tin chiều cao và cân nặng và kết nối với người bán dưới phần bình luận. Vì danh tính của cả hai bên đều được ẩn đi nên xóa tan mọi ngại ngùng.

Độc lạ mùa khai giảng: Gen Z cần gì cũng có, mua hết ở... Confessions của trường! ảnh 4

Hậu đậu nhưng ngại công khai danh tính cũng có thể chọn Confessions để mua đồ - Ảnh: TDN Confessions.

Lý do hình thức mua bán, trao đổi trên Confessions trường được nhiều bạn học sinh ưa chuộng vì nó vừa giúp tiết kiệm đáng kể chi phí đầu năm, lại góp phần chống lãng phí, tái sử dụng giúp bảo vệ môi trường, đồng thời giúp các thế hệ học trò có cơ hội kết nối, trao đổi kinh nghiệm học tập và những kỷ niệm trường lớp.

Độc lạ mùa khai giảng: Gen Z cần gì cũng có, mua hết ở... Confessions của trường! ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.