Đạo diễn Lê Hoàng: “Tội ấu dâm phải được xét xử tới cùng trên màn ảnh”

Đạo diễn Lê Hoàng: “Tội ấu dâm phải được xét xử tới cùng trên màn ảnh”
HHT - Sau 8 năm, Lê Hoàng mới trở lại với điện ảnh. Tác phẩm mới nhất do anh viết kịch bản và làm đạo diễn có tên gọi “S.O.S. Sói trắng”. Đề tài phim nói về vấn đề đang nhức nhối hiện nay: Nạn ấu dâm.

Những năm gần đây, nạn ấu dâm được báo chí nhắc đến nhiều. Những vụ án chấn động không chỉ có ở nước ngoài, mà thực sự đã xảy ra ở Việt Nam.

Với S.O.S. Sói trắng, ban đầu, ê-kíp dự định chỉ làm phim ngắn và phát online, nhưng đạo diễn Lê Hoàng cho rằng với đề tài này, chỉ có phim điện ảnh mới truyền tải được đầy đủ thông điệp.

Đạo diễn Lê Hoàng: “Tội ấu dâm phải được xét xử tới cùng trên màn ảnh” ảnh 1

Ở vai trò là một nhà làm phim, đạo diễn Lê Hoàng mong góp phần cảnh tỉnh mọi người, đặc biệt là các bậc làm cha mẹ, rằng ấu dâm là một tội ác và trẻ em có thể bị xâm hại bởi người chúng yêu mến. Nghĩa là, tội phạm ấu dâm có mặt ở khắp nơi và vẻ bề ngoài bảnh bao, lịch sự hay địa vị xã hội của những người này chưa nói lên được điều gì.

Đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ quan điểm: “Tội ấu dâm phải được xét xử tới cùng trên màn ảnh, và để làm được điều đó khó vô cùng. Vì trong đa số trường hợp, người ta hay tha thứ hoặc che giấu cho nhau, nhất là khi chuyện ấy liên quan đến những người thân yêu”.

Đạo diễn Lê Hoàng: “Tội ấu dâm phải được xét xử tới cùng trên màn ảnh” ảnh 2

Về ý nghĩa tên phim S.O.S. Sói trắng, ê-kíp có giải thích: “S.O.S” là tín hiệu cảnh báo cấp thiết, còn “Sói trắng” để ám chỉ những kẻ ấu dâm, những con sói khác biệt so với đồng loại. Ngoài ra, “sói” cũng là hiện thân của nhân tính. Trong mỗi con người đều có hai con sói: Một con sói tốt hiền lành, không muốn hãm hại ai, chỉ tấn công và chiến đấu cho những điều đúng đắn nhất; nhưng con còn lại luôn chứa đầy giận dữ và độc ác. Quan trọng là ta chọn con sói nào để nuôi dưỡng?

Phim dự kiến công chiếu toàn quốc vào 16/6 tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm