Đảo Phú Quý - Làng biển "Hometown Cha Cha Cha" đời thực tại Việt Nam

HHT - Vẻ đẹp hoang sơ, giản dị, yên bình của thiên nhiên và nhịp sống là những điểm khiến du khách vấn vương đảo Phú Quý.

Phú Quý hay còn gọi là Cù Lao Thu, Cù Lao Khoai Xứ, là một đảo nhỏ nằm ngoài bờ biển Phan Thiết, Bình Thuận. Đảo Phú Quý từ lâu đã nổi tiếng với vẻ đẹp nguyên sơ. Do không bị tác động nhiều bởi con người, nên cảnh vật nơi đây vẫn giữ được nét riêng mộc mạc vốn có, trở thành một trong những điểm đến lý tưởng của khách du lịch nội địa.

Đảo Phú Quý thơ mộng qua ống kính của bạn Nguyễn Đức Hoàng. - Nguồn: IGNV

Đảo Phú Quý - Làng biển "Hometown Cha Cha Cha" đời thực tại Việt Nam ảnh 1

Dốc phượt - cung đường lý tưởng dành cho các bạn trẻ thỏa sức trở thành "phượt thủ". - Ảnh: Nguyễn Đức Hoàng

Đảo Phú Quý - Làng biển "Hometown Cha Cha Cha" đời thực tại Việt Nam ảnh 2
Khe Sung Sướng nằm trong khu vực Gành Hang - nơi được bình chọn là bãi tắm đẹp nhất của đảo Phú Quý. - Ảnh: Nguyễn Đức Hoàng
Đảo Phú Quý - Làng biển "Hometown Cha Cha Cha" đời thực tại Việt Nam ảnh 3
Hồ cá Làng Dương hay còn gọi là Đập Gành Hang cũng là địa điểm check-in không thể bỏ qua nếu ghé thăm đảo Phú Quý. - Ảnh: Hà Cung
Đảo Phú Quý - Làng biển "Hometown Cha Cha Cha" đời thực tại Việt Nam ảnh 4
Hòn Tranh - điểm "zoom in - zoom out" yêu thích của những bạn trẻ mê "sống ảo". - Ảnh: Nguyễn Đức Hoàng
Đảo Phú Quý - Làng biển "Hometown Cha Cha Cha" đời thực tại Việt Nam ảnh 5
Cây cô đơn trước cửa Villa Biển Xanh trên Đảo Phú Quý. - Ảnh: Nguyễn Đức Hoàng
Đảo Phú Quý - Làng biển "Hometown Cha Cha Cha" đời thực tại Việt Nam ảnh 6

Du khách cũng có thể trải nghiệm ngắm rạn san hô dưới đáy biển. Ảnh: Internet

Đảo Phú Quý - Làng biển "Hometown Cha Cha Cha" đời thực tại Việt Nam ảnh 7

Núi Cao Cát là một trong những ngọn núi cao nhất ở Phú Quý. Hội thích chill có thể ngắm hoàng hôn lãng mạn trên đỉnh Cao Cát. - Ảnh: Nguyễn Đức Hoàng

Đảo Phú Quý - Làng biển "Hometown Cha Cha Cha" đời thực tại Việt Nam ảnh 8

Đảo Phú Quý như một phiên bản đời thực của làng biển Hometown Cha Cha Cha với những ngôi nhà ven biển giản dị, nép mình bên những con dốc, hẻm nhỏ. - Ảnh: Nguyễn Đức Hoàng

"Cuộc sống trên đảo thì yên bình và giản dị vô cùng. Ở trên đảo 3 ngày mà cảm giác như được quay trở lại cái không khí tuổi thơ những năm 90 với những ngôi nhà đơn sơ, mộc mạc; những con hẻm nhỏ hướng ra biển, chiều chiều có lũ con nít rủ nhau ra chơi đùa; những đứa trẻ vùng biển da ngăm vì cái nắng gắt trên đảo tí tởn đèo nhau trên chiếc xe đạp cà tàng đến trường; những người dân làng chài thân thiện, yêu đời; những quầy hàng tạp hoá vỉa hè bán dăm ba món đồ tuổi thơ chỉ vài nghìn, cả những em chó hiền khô, lúc nào cũng chạy nhảy tung tăng khắp nơi không thì cũng nằm dơ bốn chân ngủ say quên trời đất…" - bạn Đức Hoàng chia sẻ về dư âm sau chuyến ghé thăm đảo Phú Quý.

Đảo Phú Quý - Làng biển "Hometown Cha Cha Cha" đời thực tại Việt Nam ảnh 9

Nhịp sống yên bình lúc sáng sớm ở trên đảo nhỏ được bạn Đức Hoàng chụp lại.

Nếu Đức Hoàng "say" vẻ đẹp của bình minh trên biển thì Bảo Linh lại mê cảnh hoàng hôn: "Với người mê hoàng hôn như mình thì trong giây phút ấy mình đã nghĩ, ước gì có ai cho mình dăm chục tỉ để mình về đây xây nhà nghỉ hưu sớm, chiều chiều ra biển ngắm hoàng hôn".

Đảo Phú Quý - Làng biển "Hometown Cha Cha Cha" đời thực tại Việt Nam ảnh 10

Bảo Linh tận hưởng hoàng hôn bên bờ Vịnh Triều Dương. - Ảnh: Bảo Linh Nguyễn

Nói về chi phí du lịch và giá cả ở đảo, đa phần các bạn trẻ đồng tình rằng mức giá ở đây khá phải chăng. Ngoài chi phí di chuyển từ những nơi khác đến Bình Thuận, du khách sẽ phải chi thêm một khoản phí cho việc mua vé tàu ra vào đảo.

"Di chuyển đến Phú Quý với một người ngoài Bắc như mình có hơi vất vả, nhưng kết quả nhận lại thì rất đáng ạ. Ăn uống thì tùy mỗi người mỗi khác nhưng nói chung thì giá khá rẻ ạ. Mình vẫn nhớ cốc bạc xỉu 10K, nghe giá xong cũng không tin nổi" - bạn Linh Cua bộc bạch.

Đảo Phú Quý - Làng biển "Hometown Cha Cha Cha" đời thực tại Việt Nam ảnh 11

Hải sản tươi ngon miễn bàn. Ảnh: Internet

Nhắc đến các món đặc sản ở đảo Phú Quý thì không thể thiếu các loại hải sản tươi sống như cua Mặt Trăng, cua Huỳnh đế, tôm hùm, cá mú đỏ... Mức giá hợp lý, độ tươi "miễn bàn" của hải sản là điểm cộng lớn trong mắt khách du lịch tới Phú Quý.

Đảo Phú Quý - Làng biển "Hometown Cha Cha Cha" đời thực tại Việt Nam ảnh 12
Những món ngon khó cưỡng khi bạn ghé thăm đảo. Ảnh: Internet

Mặt khác, đảo Phú Quý cũng đang gặp phải tình trạng ô nhiễm môi trường. Do việc xử lý rác thải chưa được chú trọng, thùng rác công cộng hạn chế và một vài du khách thiếu ý thức xả rác không đúng nơi quy định khiến thiên nhiên nơi đây bị ảnh hưởng đáng kể.

Đảo Phú Quý - Làng biển "Hometown Cha Cha Cha" đời thực tại Việt Nam ảnh 13

Trước tình trạng này, các Đoàn viên đã phát động phong trào thu gom rác để trả lại vẻ đẹp ban sơ của Phú Quý. Ảnh: Internet

Tin liên quan