Đáp án và nhận định đề thi môn Tiếng Anh lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2020

HHT - Đề thi môn Tiếng Anh được đánh giá là vừa sức với thí sinh. Phổ điểm có thể từ 6 - 7 điểm, với học sinh giỏi sẽ có nhiều điểm 10.

Gần 89.000 học sinh lớp 9 tại Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn Tiếng Anh trong buổi thi chiều nay. Đề thi được đánh giá là dễ hơn so với năm ngoái, các câu hỏi đều khai thác kiến thức trọng tâm của chương trình tiếng Anh THCS, đặc biệt là chương trình lớp 9.

Đáp án và nhận định đề thi môn Tiếng Anh lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2020 ảnh 1
Đáp án và nhận định đề thi môn Tiếng Anh lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2020 ảnh 2
Đáp án và nhận định đề thi môn Tiếng Anh lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2020 ảnh 3
Đáp án và nhận định đề thi môn Tiếng Anh lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2020 ảnh 4 Mã đề thi 016 môn Tiếng Anh tại Hà Nội.
Đáp án và nhận định đề thi môn Tiếng Anh lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2020 ảnh 5 Đáp án tham khảo mã đề 016 (Nguồn: Hocmai.vn)
Thầy Nguyễn Trung Nguyên, giáo viên Tiếng Anh tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI nhận xét, độ khó của các phần trong đề thi năm nay đều được giảm đi đáng kể: "Phần đồng nghĩa và trái nghĩa (câu 15 đến câu 18) thường là phần khó, nhưng năm nay phần này lại khá dễ ăn điểm. Các từ vựng đều nằm trong các bài đọc của SGK lớp 9, gần như không có từ mới ở bên ngoài. 
Phần đọc hiểu (từ câu 21 đến câu 24) là phần hay nhất của đề vì học sinh ngoài được kiểm tra về kỹ năng tiếng Anh còn được học thêm kiến thức văn hoá mới về danh lam thắng cảnh của Việt Nam. Các câu hỏi đọc hiểu gần như không cần suy luận hoặc suy luận ít vì các thông tin đã có trong bài đọc".
Bên cạnh đó, theo nhận xét của cô Nguyễn Thị Mai Hương, giáo viên Tiếng Anh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội), phổ điểm của học sinh có thể từ 6 - 7 điểm, với học sinh giỏi sẽ có nhiều điểm 10: "Nhìn chung đề ra vừa sức và cũng có tính chất phân loại học sinh, nằm trong chương trình tinh giản của Bộ GD&ĐT. Phần khó tập trung vào một số câu ngữ pháp ở phía cuối và phần bài đọc. Cụ thể như câu 35, câu 37 là những câu học sinh dễ nhầm lẫn".
Đáp án và nhận định đề thi môn Tiếng Anh lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2020 ảnh 6
Đáp án và nhận định đề thi môn Tiếng Anh lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2020 ảnh 7
Đáp án và nhận định đề thi môn Tiếng Anh lớp 10 THPT tại Hà Nội năm 2020 ảnh 8 Một vài hình ảnh của các thí sinh sau khi kết thúc bài thi môn Tiếng Anh chiều nay.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm