Đâu cần chục tập, phim ngắn vài tập vẫn dư sức khiến các fan phim Hàn mê mẩn

Đâu cần chục tập, phim ngắn vài tập vẫn dư sức khiến các fan phim Hàn mê mẩn
HHT - Bên cạnh những bộ phim có độ dài trung bình từ 16 - 20 tập, màn ảnh Hàn còn có những bộ phim siêu ngắn, chỉ tầm 2 - 6 tập. Nhưng sức hấp dẫn của chúng thật không thể xem thường.

Splash Splash Love

Bộ phim này chỉ vỏn vẹn... 2 tập, mỗi tập thời lượng khoảng một tiếng đồng hồ. Nhân vật chính của câu chuyện là Jang Dan Bi (Kim Seul Gi), một nữ sinh ghét toán và đang phải đối diện với kì thi đại học. Chạy trốn khỏi ngày thi trong cơn mưa tầm tã, Jang Dan Bi ước gì mình biến mất cho rồi. Thế rồi cô nàng ướt sũng, chạy qua một vũng nước mưa và nghe thấy tiếng trống vọng ra từ đó. Cô nhảy xuống vũng nước mưa ấy và… biến mất.

Đâu cần chục tập, phim ngắn vài tập vẫn dư sức khiến các fan phim Hàn mê mẩn ảnh 1

Hóa ra, thông qua vũng nước mưa kì lạ, Jang Dan Bi đã xuyên không đến thời Joseon hạn hán suốt 3 năm ròng. Cô nàng trồi lên từ một buổi cầu mưa và gặp gỡ vị vua Lee Doo (Do Joon) đang trị vì ở đó. Một loạt tình huống trớ trêu đã khiến Jang Dan Bi bị hiểu nhầm là thái giám và được giữ lại ở trong cung để… dạy bảng cửu chương cho nhà vua ham học hỏi.

Đâu cần chục tập, phim ngắn vài tập vẫn dư sức khiến các fan phim Hàn mê mẩn ảnh 2

Đâu cần chục tập, phim ngắn vài tập vẫn dư sức khiến các fan phim Hàn mê mẩn ảnh 3

Splash Splash Love khi được trình chiếu đã tạo nên một cơn sốt nho nhỏ. Không phải bom tấn, không có diễn viên hạng A, nhưng bộ phim đã vượt qua con số 6 triệu lượt xem trong thời gian ngắn. Tuy ngắn nhưng bộ phim lại đầy đủ “gia vị”, vừa vặn, diễn xuất của hai diễn viên chính cũng vô cùng ăn ý. Khán giả có thể phì cười khi vua Lee Doo ném cơm nắm đi vì nghĩ đó là… bom, vua học cách selfie từ Dan Bi, vua bị cốc đầu nếu đọc sai bảng cửu chương… Và họ cũng cảm thấy thổn thức khi cả hai buộc phải rời xa nhau và tái ngộ trong một hoàn cảnh mới.

Đâu cần chục tập, phim ngắn vài tập vẫn dư sức khiến các fan phim Hàn mê mẩn ảnh 4

Bộ phim được yêu thích đến nỗi khán giả yêu cầu nhà đài nên làm tiếp phần 2 lấy bối cảnh thời hiện đại, khi Jang Dan BiLee Doo tình cờ gặp lại nhau.

Page Turner

Page Turner là bộ phim chỉ gồm 3 tập của đài KBS2, mỗi tập dài khoảng một tiếng. Bộ phim mang không khí tươi trẻ bởi bối cảnh trường học và dàn diễn viên chính cũng rất trẻ trung: Kim So Hyun, Kim Ji Soo, Shin Jae Ha

Đâu cần chục tập, phim ngắn vài tập vẫn dư sức khiến các fan phim Hàn mê mẩn ảnh 5

Yoo Seul (Kim So Hyun) là học sinh thiên tài, người luôn đứng nhất lớp piano tại trường trung học nghệ thuật. Và Jin Mok (Shin Jae Ha) là anh chàng “hạng hai”, luôn xếp sau Yoo Seul, có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với Yoo Seul cùng mẹ của cô nàng. Còn Jung Cha Sik (Kim Ji Soo) là học sinh của trường năng khiếu thể thao, môn nhảy cao.

Đâu cần chục tập, phim ngắn vài tập vẫn dư sức khiến các fan phim Hàn mê mẩn ảnh 6
Đâu cần chục tập, phim ngắn vài tập vẫn dư sức khiến các fan phim Hàn mê mẩn ảnh 7

Một tai nạn bất ngờ đã khiến đôi mắt của Yoo Seul không nhìn thấy gì, buộc cô có nguy cơ phải từ bỏ piano. Tình cờ, Cha Sik cũng gặp chấn thương không thể chơi thể thao được nữa, nghe theo lời mẹ anh chàng rẽ sang hướng mới là học đàn piano. Cha Sik đã xin trợ giúp cho Yoo Seul để được vào trường trung học nghệ thuật, đồng thời trở thành bạn đồng hành bất đắc dĩ giúp Yoo Seul chiến thắng Jin Mok trong một cuộc thi đấu piano.

Đâu cần chục tập, phim ngắn vài tập vẫn dư sức khiến các fan phim Hàn mê mẩn ảnh 8
Đâu cần chục tập, phim ngắn vài tập vẫn dư sức khiến các fan phim Hàn mê mẩn ảnh 9

Lấy đề tài là nhạc cổ điển nhưng Page Turner không thể hiện điều gì quá hàn lâm hay lạm dụng việc phô diễn các kiến thức về nhạc cổ điển. Điều tuyệt vời nhất mà Page Turner có thể mang đến cho khán giả chính là những thông điệp tích cực. Ai cũng có cơ hội ở một con đường mới, chỉ cần không ngừng cố gắng. Bố mẹ luôn cần lắng nghe điều mà con cái thực sự mong muốn thay vì áp đặt ước mơ của mình lên bàn tay chúng. Và ai cũng có thể trở thành người sẽ nâng đỡ bạn, hoặc bạn trở thành người nâng đỡ họ, một cách tình cờ.

Đâu cần chục tập, phim ngắn vài tập vẫn dư sức khiến các fan phim Hàn mê mẩn ảnh 10

Đâu cần chục tập, phim ngắn vài tập vẫn dư sức khiến các fan phim Hàn mê mẩn ảnh 11

Page Turner đầy ắp các cảnh quay trong trẻo đáng yêu. Như khi Jin Mok lặng lẽ đi theo Yoo Seul đang mò mẫm dùng gậy đến trường, chạy tới trước mở từng cánh cửa một, giúp cô nàng lấy giày, nhưng Yoo Seul lại cứ nghĩ đó là… mẹ mình. Hoặc như khi Cha Sik nuốt hơi bóng bay để giọng nói trở nên biến dị, pha trò chọc Yoo Seul cười. Những nhân vật trẻ tuổi ấy qua nhiều tổn thương và tranh đấu, đã học cách được làm chính mình, đã trở thành người giúp đỡ các nghệ sĩ piano lật trang bản nhạc cho người khác, nhưng ở đây là “bản nhạc cuộc đời”.

Queen of Ring

Bộ phim dài 6 tập nhưng mỗi tập chỉ có thời lượng tầm 30 phút. Nhân vật chính của bộ phim là cô nàng Mo Nan Hee (Kim Seul Gi) thấp bé, nhỏ nhắn, ngoại hình không quá xinh đẹp. Nhưng người cô thầm để ý lại là anh chàng Park Se Gun (Ahn Hyo Seop) điển trai, tài năng, chàng trai hoàn hảo của học viện thời trang, giấc mơ của các cô gái. Và anh ta chỉ thích các cô gái xinh đẹp mà thôi.

Đâu cần chục tập, phim ngắn vài tập vẫn dư sức khiến các fan phim Hàn mê mẩn ảnh 12
Đâu cần chục tập, phim ngắn vài tập vẫn dư sức khiến các fan phim Hàn mê mẩn ảnh 13

Những người phụ nữ trong gia đình Mo Nan Hee lưu truyền với nhau một bí mật. Đó là họ có một chiếc nhẫn thần kì, được trao cho các cô gái trong gia đình qua nhiều thế hệ. Chàng trai nào đeo nhẫn lên tay họ thì người đó sẽ nhìn họ trong dáng hình cô gái lý tưởng của mình. Và Mo Nan Hee đã nhờ sức mạnh của chiếc nhẫn để giúp mình trở nên xinh đẹp hơn trong mắt Park Se Gun. Điều mà cô nàng không ngờ nhất là cô gái lý tưởng của Park Se Gun lại chính là cô bạn quen từ nhỏ của Mo Nan Hee, người vừa trở về từ nước ngoài.

Đâu cần chục tập, phim ngắn vài tập vẫn dư sức khiến các fan phim Hàn mê mẩn ảnh 14

Đâu cần chục tập, phim ngắn vài tập vẫn dư sức khiến các fan phim Hàn mê mẩn ảnh 15

Queen of Ring đã ghi điểm mạnh mẽ bởi nội dung lãng mạn, đánh đúng tâm lý của mọi cô gái: Họ luôn muốn tìm thấy chàng trai yêu tâm hồn của mình hơn là ngoại hình. Nhân vật Mo Nan Hee tưởng rằng chiếc nhẫn sẽ làm mình hạnh phúc, nhưng hóa ra nó chỉ làm cô tổn thương theo một cách khác, cho đến khi cô chấp nhận được chính bản thân mình.

KOI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm