Đâu chỉ Phạm Băng Băng, dàn sao hạng A này cũng từng lao đao vì scandal

Đâu chỉ Phạm Băng Băng, dàn sao hạng A này cũng từng lao đao vì scandal
HHT - Triệu Vy, Thành Long, Chương Tử Di đều có những bê bối lớn trong sự nghiệp, nhưng họ vẫn quay trở lại mạnh mẽ và khẳng định vị thế của mình.

Triệu Vy và scandal gian lận chứng khoán

Cuối năm 2017, vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long vướng vào rắc rối tài chính. Theo kết quả điều tra từ Uỷ ban Chứng khoán của Trung Quốc, công ty Long Vy do vợ chồng thành lập có nhiều sai phạm liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phần, gian lận số liệu kinh doanh, trốn thuế, làm xôn xao thị trường chứng khoán. Sau đó, công ty phải nộp phạt 600.000 NDT (hơn 2 tỷ đồng) và hai ông bà chủ cũng phải nộp 300.000 NDT (hơn 1 tỷ đồng). 

Đâu chỉ Phạm Băng Băng, dàn sao hạng A này cũng từng lao đao vì scandal ảnh 1

Vì sự việc này, nhiều khán giả Trung đã mất thiện cảm với nàng Tiểu Yến Tử ngày nào. Tuy nhiên, Triệu Vy không hổ danh là "Triệu quốc dân". Cô vẫn xuất hiện trong các sự kiện và tham gia show truyền hình. Đặc biệt, chương trình Nhà hàng Trung Hoa của Triệu Vy và các khách mời danh tiếng có tỷ suất người xem rất cao. Mùa 2 đang lên sóng hiện nay thậm chí còn thành công hơn cả mùa 1.

Thành Long bị nghi trốn thuế, phụ bạc con gái riêng

Phạm Băng BăngTriệu Vy không phải là những ngôi sao duy nhất bị nghi trốn thuế. Thành Long thậm chí còn bị nêu tên trong Tài liệu Panama với những nghi vấn có thể trốn thuế và rửa tiền bằng cách mở các công ty ở nước ngoài. May mắn là nam diễn viên không bị điều tra do không đủ chứng cớ. Nhưng bê bối đời tư lớn nhất trong cuộc đời Thành Long là cô con gái riêng Ngô Trác Lâm. Là kết quả của chuyện tình lén lút của ông và cựu Hoa hậu Châu Á Ngô Ỷ Lợi, Ngô Trác Lâm không được bố thừa nhận và thậm chí còn phải sống cuộc đời khổ cực do thiếu thốn tiền bạc và tình cảm. Ngô Trác Lâm hiện đang phải sống vất vưởng ở Canada. Trong khi đó, con trai Phòng Tổ Danh lại là đại thiếu gia ăn chơi trác táng.

Đâu chỉ Phạm Băng Băng, dàn sao hạng A này cũng từng lao đao vì scandal ảnh 2

Mặc dù đời tư không toàn vẹn, Thành Long vẫn là một ngôi sao lớn và có tiếng nói trong nghề. Gần đây, ông có bộ phim Kẻ Ngoại Tộc được đánh giá rất cao, dù việc ông đóng vai người cha hết lòng vì con gái bị nhiều người dè bỉu.

Chương Tử Di và nghi án quỵt tiền từ thiện

Tháng 12/2008, Chương Tử Di khẳng định sẽ ủng hộ 1 triệu NDT (hơn 3 tỷ VNĐ) cho Hội chữ thập đỏ Trung Quốc để giúp đỡ những nạn nhân động đất. Tuy nhiên, báo chí đưa tin rằng số tiền thực tế mà nữ diễn viên này chuyển đến chỉ là 840.000 NDT (khoảng 2,7 tỷ VNĐ). Chương Tử Di khẳng định đây chỉ là sự cố và đã chuyển đủ tiền, song khi bị dư luận đàm tiếu, cô đã bị áp lực đến mức muốn tự tử. Gần đây, khi Dương Mịch dính scandal tương tự, không ít người nói lại chuyện của Chương Tử Di.

Đâu chỉ Phạm Băng Băng, dàn sao hạng A này cũng từng lao đao vì scandal ảnh 3

Gạt đi tin đồn không hay, Chương Tử Di tập trung vào sự nghiệp. Cho đến nay, cô vẫn là một trong số những diễn viên Trung Quốc hiếm hoi có vị thế ở phạm vi quốc tế. Chương Tử Di còn đang là giám khảo trong show Sự ra đời của diễn viên - show truyền hình lớn nhất về diễn xuất tại Trung Quốc. 

Có thể thấy, scandal lớn chưa chắc đã là dấu chấm hết cho sự nghiệp. Quan trọng nhất là ngôi sao đó có tìm được cách thoát khỏi "vũng bùn" và lấy lại lòng tin của khán giả hay không. Phạm Băng Băng sẽ mất cả sự nghiệp hay có thể "quật khởi" trở lại trong tương lai, vẫn còn quá sớm để nói trước!

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm