Đâu là sự thật sau kết quả kinh doanh thua lỗ nặng nề của SM Ent và YG Ent?

HHT - Nhìn vào kết quả kinh doanh của BIG3 K-Pop trong 3 tháng đầu năm 2020, khán giả không thể tin nổi khi thấy YG lẫn SM Ent đều thua lỗ nặng, chỉ có JYP là có lãi.

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đã tiết lộ báo cáo tài chính của BIG3 K-Pop trong ba tháng đầu năm 2020. Xưa nay, fan K-Pop đã quen nhìn thấy những con số lợi nhuận cao ngất ngưởng của cả ba ống lớn nên không thể tin nổi việc YG và SM Ent lại có lợi nhuận âm và chỉ còn duy nhất JYP có lãi mà thôi. Điều khiến khán giả thấy khó hiểu hơn nữa là JYP tuy có doanh thu thấp nhất BIG3 nhưng lại có lợi nhuận cao nhất.

Đâu là sự thật sau kết quả kinh doanh thua lỗ nặng nề của SM Ent và YG Ent? ảnh 1 Chỉ có JYP thu lợi nhuận trong BIG3 suốt ba tháng đầu năm 2020
Thực ra đây là kết quả không quá bất ngờ khi dịch COVID-19 đã khiến showbiz cả thế giới đóng băng, K-Pop cũng không ngoại lệ. Hầu như mọi đêm nhạc, chương trình, các sự kiện đều hủy hoặc hoãn. Những hoạt động tụ tập đông người như show âm nhạc hàng tuần, fan meeting, fan sign đều phải chuyển sang tổ chức không khán giả hoặc làm trực tuyến nên các nguồn thu của các công ty giải trí gần như bằng không.

Kết quả kinh doanh cụ thể của BIG3 như sau:

SM Ent

Doanh thu: 144,7 tỷ won (khoảng 2900 tỷ đồng)

Lợi nhuận hoạt động: 1,7 tỷ won (khoảng 34 tỷ đồng)

Lợi nhuận ròng: -1,9 tỷ won (khoảng 38 tỷ đồng)

YG Ent

Doanh thu: 52,8 tỷ won (khoảng 1040 tỷ đồng)

Lợi nhuận hoạt động: -2 tỷ won (khoảng 40 tỷ đồng)

Lợi nhuận ròng: -8,85 tỷ won (khoảng gần 180 tỷ đồng)

JYP Ent

Doanh thu: 33,9 tỷ won (khoảng 680 tỷ đồng)

Lợi nhuận hoạt động: 13,4 tỷ won (khoảng 270 tỷ đồng)

Lợi nhuận ròng: 11,3 tỷ won (khoảng 220 tỷ đồng)

Đâu là sự thật sau kết quả kinh doanh thua lỗ nặng nề của SM Ent và YG Ent? ảnh 2 Các nghệ sĩ JYP vẫn hoạt động tích cực cả trong thời kỳ dịch bệnh

Tuy nhiên fan nhà YG hay SM đừng vội giật mình bởi báo cáo kinh doanh này được tổng hợp cả các công ty con hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Còn nếu chỉ lọc riêng ra kết quả kinh doanh từ các hoạt động giải trí của idol thì mọi thứ tươi sáng hơn nhiều:

SM Entertainment

Doanh thu: 68,36 tỷ won (khoảng 1369 tỷ đồng)

Lợi nhuận hoạt động: 7,79 tỷ won (khoảng 160 tỷ đồng)

Lợi nhuận ròng: 4,9 tỷ won (khoảng 100 tỷ đồng)

YG Entertainment

Doanh thu: 35,13 tỷ won (khoảng 700 tỷ đồng)

Lợi nhuận hoạt động: 1,85 tỷ won (khoảng gần 40 tỷ đồng)

Lợi nhuận ròng: 320 triệu won (khoảng 6,4 tỷ đồng)

JYP Entertainment

Doanh thu: 29,98 tỷ won (khoảng 600 tỷ đồng)

Lợi nhuận hoạt động: 10,35 tỷ won (khoảng 200 tỷ đồng)

Lợi nhuận ròng: 8,18 tỷ won (khoảng 160 tỷ đồng)

Đâu là sự thật sau kết quả kinh doanh thua lỗ nặng nề của SM Ent và YG Ent? ảnh 3 SM Ent rất thành công với chuỗi concert trực tuyến

Có thể thấy dù showbiz đóng băng thì cả BIG3 đều thu được lợi nhuận đáng kể từ các hoạt động giải trí như phát hành album, tổ chức concert trực tuyến. Từ tháng 4 trở đi, showbiz đã khởi động lại với hàng loại ngôi sao comeback nên chắc chắn BIG3 sẽ tiếp tục thu về lợi nhuận khủng.

Đâu là sự thật sau kết quả kinh doanh thua lỗ nặng nề của SM Ent và YG Ent? ảnh 4
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

Tất tần tật về Jin tại FESTA 2024: Sơ hở là "buôn", đu trend không sót cái nào

HHT - Sự kiện chính của lễ hội FESTA kỷ niệm 11 năm ra mắt của BTS đã diễn ra thành công dưới sự dẫn dắt của Jin cùng sự ủng hộ nhiệt thành của người hâm mộ toàn cầu. Xứng danh "vựa muối" của nhóm, Jin mang đến những khoảnh khắc hài hước nhưng không kém phần đáng yêu cùng "1001" chuyện chưa kể.