Đâu là sự thật sau kết quả kinh doanh thua lỗ nặng nề của SM Ent và YG Ent?

HHT - Nhìn vào kết quả kinh doanh của BIG3 K-Pop trong 3 tháng đầu năm 2020, khán giả không thể tin nổi khi thấy YG lẫn SM Ent đều thua lỗ nặng, chỉ có JYP là có lãi.

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đã tiết lộ báo cáo tài chính của BIG3 K-Pop trong ba tháng đầu năm 2020. Xưa nay, fan K-Pop đã quen nhìn thấy những con số lợi nhuận cao ngất ngưởng của cả ba ống lớn nên không thể tin nổi việc YG và SM Ent lại có lợi nhuận âm và chỉ còn duy nhất JYP có lãi mà thôi. Điều khiến khán giả thấy khó hiểu hơn nữa là JYP tuy có doanh thu thấp nhất BIG3 nhưng lại có lợi nhuận cao nhất.

Đâu là sự thật sau kết quả kinh doanh thua lỗ nặng nề của SM Ent và YG Ent? ảnh 1 Chỉ có JYP thu lợi nhuận trong BIG3 suốt ba tháng đầu năm 2020
Thực ra đây là kết quả không quá bất ngờ khi dịch COVID-19 đã khiến showbiz cả thế giới đóng băng, K-Pop cũng không ngoại lệ. Hầu như mọi đêm nhạc, chương trình, các sự kiện đều hủy hoặc hoãn. Những hoạt động tụ tập đông người như show âm nhạc hàng tuần, fan meeting, fan sign đều phải chuyển sang tổ chức không khán giả hoặc làm trực tuyến nên các nguồn thu của các công ty giải trí gần như bằng không.

Kết quả kinh doanh cụ thể của BIG3 như sau:

SM Ent

Doanh thu: 144,7 tỷ won (khoảng 2900 tỷ đồng)

Lợi nhuận hoạt động: 1,7 tỷ won (khoảng 34 tỷ đồng)

Lợi nhuận ròng: -1,9 tỷ won (khoảng 38 tỷ đồng)

YG Ent

Doanh thu: 52,8 tỷ won (khoảng 1040 tỷ đồng)

Lợi nhuận hoạt động: -2 tỷ won (khoảng 40 tỷ đồng)

Lợi nhuận ròng: -8,85 tỷ won (khoảng gần 180 tỷ đồng)

JYP Ent

Doanh thu: 33,9 tỷ won (khoảng 680 tỷ đồng)

Lợi nhuận hoạt động: 13,4 tỷ won (khoảng 270 tỷ đồng)

Lợi nhuận ròng: 11,3 tỷ won (khoảng 220 tỷ đồng)

Đâu là sự thật sau kết quả kinh doanh thua lỗ nặng nề của SM Ent và YG Ent? ảnh 2 Các nghệ sĩ JYP vẫn hoạt động tích cực cả trong thời kỳ dịch bệnh

Tuy nhiên fan nhà YG hay SM đừng vội giật mình bởi báo cáo kinh doanh này được tổng hợp cả các công ty con hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Còn nếu chỉ lọc riêng ra kết quả kinh doanh từ các hoạt động giải trí của idol thì mọi thứ tươi sáng hơn nhiều:

SM Entertainment

Doanh thu: 68,36 tỷ won (khoảng 1369 tỷ đồng)

Lợi nhuận hoạt động: 7,79 tỷ won (khoảng 160 tỷ đồng)

Lợi nhuận ròng: 4,9 tỷ won (khoảng 100 tỷ đồng)

YG Entertainment

Doanh thu: 35,13 tỷ won (khoảng 700 tỷ đồng)

Lợi nhuận hoạt động: 1,85 tỷ won (khoảng gần 40 tỷ đồng)

Lợi nhuận ròng: 320 triệu won (khoảng 6,4 tỷ đồng)

JYP Entertainment

Doanh thu: 29,98 tỷ won (khoảng 600 tỷ đồng)

Lợi nhuận hoạt động: 10,35 tỷ won (khoảng 200 tỷ đồng)

Lợi nhuận ròng: 8,18 tỷ won (khoảng 160 tỷ đồng)

Đâu là sự thật sau kết quả kinh doanh thua lỗ nặng nề của SM Ent và YG Ent? ảnh 3 SM Ent rất thành công với chuỗi concert trực tuyến

Có thể thấy dù showbiz đóng băng thì cả BIG3 đều thu được lợi nhuận đáng kể từ các hoạt động giải trí như phát hành album, tổ chức concert trực tuyến. Từ tháng 4 trở đi, showbiz đã khởi động lại với hàng loại ngôi sao comeback nên chắc chắn BIG3 sẽ tiếp tục thu về lợi nhuận khủng.

Đâu là sự thật sau kết quả kinh doanh thua lỗ nặng nề của SM Ent và YG Ent? ảnh 4
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Truyền thông Hàn bất ngờ đính chính tranh cãi của V (BTS), thái độ dân mạng đổi 180 độ

Truyền thông Hàn bất ngờ đính chính tranh cãi của V (BTS), thái độ dân mạng đổi 180 độ

HHT - Sau chuyến tham dự show thời trang của CELINE và trở về Hàn Quốc, V (BTS) đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi bị cho rằng đã "ngó lơ" người hâm mộ và phóng viên đứng đợi tại sân bay. Tuy nhiên, dư luận gần như đã đổi chiều hoàn toàn khi truyền thông Hàn đồng loạt đính chính cho hành động lần này của nam thần tượng.
“Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn: Hấp dẫn dù đã mất đi “yếu tố bất ngờ” của bản gốc

“Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn: Hấp dẫn dù đã mất đi “yếu tố bất ngờ” của bản gốc

HHT - Ngay từ khi chưa lên sóng, sự kỳ vọng của khán giả dành cho “Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn đã cao ngất ngưởng. Và với 6 tập của phần 1, trước nhiều ý kiến khen chê sôi nổi, có thể thấy sức hút mạnh mẽ của nhóm cướp đeo mặt nạ này trên màn ảnh vẫn chưa hạ nhiệt.