Đây là kỳ thi khó nhất trên thế giới, ChatGPT “biết tuốt” cũng chỉ làm được một nửa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT được cho là “cao thủ” trong việc trả lời những câu hỏi mang tính học thuật, đấy là chưa kể nó còn làm được những việc khác như làm thơ, viết thư tình… Tuy nhiên, ChatGPT đã vừa được cho làm một bài thi (có thật) và nó… trượt. Đó là bài thi gì mà khó như vậy?

ChatGPT có thể được coi là một trong những công cụ trí tuệ nhân tạo thông minh nhất hiện nay, theo kiểu “hỏi gì cũng biết”. Nó đã từng được dùng để viết bài luận nghiên cứu, làm văn, giải toán…, và nó đều làm được cả.

Nhưng đấy là vì ChatGPT chưa gặp phải đối thủ “khó nhằn” thôi.

Tại Ấn Độ, UPSC - kỳ thi tuyển vào các cơ quan dân sự của Chính phủ - là kỳ thi khó nhất. Nó cũng được coi là một trong những kỳ thi khốc liệt nhất thế giới, cùng với những kỳ thi nổi tiếng khác như gaokao (thi tuyển sinh đại học ở Trung Quốc). Và điều này đã được chứng minh khi ChatGPT đã vừa được cho làm bài thi của năm 2022 và chỉ trả lời được có 54 trong số 100 câu hỏi (vẫn biết trả lời chính xác cả 100 câu là khó, nhưng việc một công cụ “đa năng” như ChatGPT chỉ làm được có một nửa bài thi vẫn là rất đáng ngạc nhiên). Dựa trên chỉ tiêu tuyển nhân sự của năm 2022 thì ChatGPT đã… trượt, theo trang Indian Express.

Đây là kỳ thi khó nhất trên thế giới, ChatGPT “biết tuốt” cũng chỉ làm được một nửa? ảnh 1

ChatGPT đầu hàng trước kỳ thi tuyển công chức ở Ấn Độ. Ảnh: Joe Fedewa.

Bài thi mà ChatGPT phải làm bao gồm những câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực như Địa lý, Kinh tế, Lịch sử, Khoa học, Môi trường và những sự kiện hiện tại. Các báo cáo ở Ấn Độ cho biết ChatGPT không chỉ trả lời sai những câu về các sự kiện hiện tại, mà còn sai luôn cả các câu về Khoa học, Địa lý và Kinh tế. Như vậy có thể thấy là ChatGPT - như bất kỳ điều gì khác - cũng không hề hoàn hảo và cũng không biết rất nhiều thứ.

Đây là kỳ thi khó nhất trên thế giới, ChatGPT “biết tuốt” cũng chỉ làm được một nửa? ảnh 2

Thí sinh đi thi UPSC ở Ấn Độ. Ảnh: HT photo/ Hindustan Times.

Mặc dù được cho là có thể thay thế con người trong nhiều lĩnh vực, nhưng hiện nay, ChatGPT bị cấm sử dụng ở nhiều tổ chức trên thế giới. Lý do là vì đã không ít lần, công cụ này đưa ra những bình luận kỳ quặc, thậm chí xúi bẩy người sử dụng làm những việc vô lý. Đặc biệt, ở nhiều trường học, học sinh - sinh viên bị cấm dùng ChatGPT dù chỉ để hỗ trợ cho việc làm bài.

Đây là kỳ thi khó nhất trên thế giới, ChatGPT “biết tuốt” cũng chỉ làm được một nửa? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.