Dễ dàng nhận ra những kiểu người quen thuộc này khi xem “Diên Hy công lược”

Dễ dàng nhận ra những kiểu người quen thuộc này khi xem “Diên Hy công lược”
HHT - Bạn có nhận thấy trong siêu phẩm cung đấu "Diên Hy công lược" đang gây sốt những ngày qua, mỗi nhân vật chính trong phim đều khắc họa những kiểu người quen thuộc mà ta bắt gặp trong cuộc sống thường ngày?

#Team_Ngụy_Anh_Lạc: Trí dũng, lanh lợi, "một mình chấp cả thế gian"!

Có thể thấy nhân vật Ngụy Anh Lạc được xây dựng hình tượng là một nữ nhân thông minh, trí dũng và rất cương trực. Vì sự thật, lẽ phải cô nàng này quyết đối đầu với bất kì ai mà không hề dè chừng, kiêng sợ. Anh Lạc không phải là một cô gái hiền lành, cam chịu khổ nhục rồi nhờ "thiên mệnh" sắp bày để sau này trở thành một Lệnh phi, một tri kỷ được vua Càn Long hết lòng yêu thương, để có được những điều đó cô nàng này đều phải dùng tài trí và sự cố gắng vươn lên của bản thân để đạt được.

Dễ dàng nhận ra những kiểu người quen thuộc này khi xem “Diên Hy công lược” ảnh 1

Hãy tưởng tượng cuộc sống thực tế cũng như một "hậu cung thu nhỏ", người tài giỏi, sắc sảo ít nhiều sẽ có các “anti-fan” ganh ghét. Thế nhưng với bản lĩnh và sự khôn khéo của mình, những người như #team_Ngụy_Anh_Lạc rồi sẽ có kết thúc có hậu thôi!

Dễ dàng nhận ra những kiểu người quen thuộc này khi xem “Diên Hy công lược” ảnh 2

#Team_Phú_Sát_Hoàng_hậu: Hiền dịu, nhân từ và tinh tế

"Chị đại" của lục cung - Phú Sát Hoàng Hậu (do Tần Lam thủ vai) thể hiện đúng chất của bậc "mẫu nghi thiên hạ" với thần thái khoan thai, nói năng hành động nhẹ nhàng, tinh tế khiến không ít phi, tần thán phục. Cũng nhờ sự điềm tĩnh suy tính thấu đáo của mình mà nhiêu lần Hoàng hậu nương nương đã tránh khỏi những chiêu trò hãm hải của Cao Quý Phi và những kẻ khác. Đây chính là một điển hình cho hình ảnh "con gái nhà người ta" trong thực tế khi hội đủ các tố chất: nhan sắc, tài năng, tình duyên vẹn tròn,... 

Dễ dàng nhận ra những kiểu người quen thuộc này khi xem “Diên Hy công lược” ảnh 3

Và đương nhiên khi quá hoàn hảo như vậy, cũng giống như phim những người là #team_Phú_Sát_Hoàng_hậu cũng chịu không ít thị phi từ thành phần "gato" (ghen ăn tức ở) trong cuộc sống. Vì thế quả là quá áp lực cho team này!

#Team_Soái_ca: Đẹp trai, con nhà giàu và rất lạnh lùng 

Đầu tiên phải kể đến là em trai của Hoàng hậu - Ngự tiền thị vệ Phú Sát Phó Hằng (do Hứa Khải đóng) với dung mạo "vạn nàng mê" cùng tài năng và gia thế khủng. Giống như chị, chàng thị vệ điển trai này khá điềm tĩnh và cũng rất đỗi lạnh lùng với các nữ nhân trong cung. Có lẽ vì thế nên đã khiến không chỉ nhiều cung nữ trong cung mà còn nhiều chị em khi xem phim mê mẩn đêm ngày.  

Dễ dàng nhận ra những kiểu người quen thuộc này khi xem “Diên Hy công lược” ảnh 4

Tiếp đến là "trùm cuối" của phim - Vua Càn Long, nếu so về độ giàu và quyền lực thì không ai sánh bằng nhân vật này. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khởi nguồn những cuộc tranh đấu không hồi kết ở hậu cung. Các phi tần, giai nhân ai cũng muốn mình chiếm được trái tim của vị Đế vương kia, được sủng ái. 

Dễ dàng nhận ra những kiểu người quen thuộc này khi xem “Diên Hy công lược” ảnh 5

Nói đến đây lại khiến ta liên tưởng đến vị sếp hay đồng nghiệp nam nào đó đẹp rạng ngời ngày ngày lạnh lùng lướt qua ta. Rồi trong lòng thầm ước một ngày mình sẽ được "sủng ái" phải không nào?

#Team_Cao_Quý_phi: Nhà có điều kiện, hống hách, ngông cuồng

Nhân vật Cao Quý phi trong phim được xây dựng tính cách rất hống hách, ngông cuồng không xem ai ra gì, cả với Phú Sát Hoàng Hậu, Quý phi còn dám nhiều lần xúc phạm. Nhưng cũng nên hiểu cho Cao Quý phi bởi từ nhỏ mẹ đã chết, phải sống cùng với mẹ kế nên sinh tính ngang tàng, cáu gắt như vậy. Nói về sự hổ báo của nàng ta thì khỏi phải bàn, lúc nào cũng kéo rất nhiều người theo mặc cho đó là cung nào (cả Trường Xuân cung của Hoàng hậu). 

Dễ dàng nhận ra những kiểu người quen thuộc này khi xem “Diên Hy công lược” ảnh 6

Nhân vật này sẽ giống với một số "tiểu thư, công tử" con nhà có điều kiện, coi trời bằng "vung" không nể nan bất kì ai. 

#Team_Thuần_Nhàn_Phi: Ngoan hiền nhưng nguy hiểm, mưu mô toan tính

Những tập đầu có thể thấy cả Thuần Phi và Nhàn Phi đều tỏ ra khá nhịn nhục, tỏ vẻ không muốn tranh đấu vị thế, không màng đến sóng gió chốn hậu cung thế nhưng ẩn sâu trong những câu thoại của hai nhân vật này là giọng điệu của kẻ cơ hội. Hai nàng phi đều xinh đẹp, đều rất khiêm nhường trước Hoàng hậu và được lòng quân vương nhưng không ai biết được khi thời thế thay đổi cả hai sẽ hành động ra sao. 

Dễ dàng nhận ra những kiểu người quen thuộc này khi xem “Diên Hy công lược” ảnh 7

Trong cuộc sống, những người như thế này thường được gọi là "khẩu Phật tâm xà", luôn phải đề cao cảnh giác.

Dễ dàng nhận ra những kiểu người quen thuộc này khi xem “Diên Hy công lược” ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm