Để rồi sau này sẽ yêu cũng được!

Để rồi sau này sẽ yêu cũng được!
HHT - Có những người sẵn sàng chấp nhận chúng ta ngay cả khi chúng ta rất khó ưa, thì sau này, chính họ là những người để chúng ta yêu thương và biết ơn.

Mới đây, có một lần tôi tới cửa hàng gần nhà và đã chứng kiến một điều khiến tôi thấy tâm trí của mình như được mở ra thêm một cửa sổ và có thêm ánh sáng chiếu vào. Hôm đó, tôi tới cửa hàng để mua vài món đồ cá nhân. Tôi quyết định đi lối tắt ra quầy tính tiền bằng cách len lỏi qua khu vực bán đồ chơi trẻ con. Bình thường, nếu không vội vã thì tôi sẽ không đi lối này vì khu này rất đông đúc với các giá bày hàng được kê gần nhau, nên đường đi rất chật.

Y như rằng, giữa lối tôi đang đi có một sự việc chắn ngang đường. Đó là một ông bố trẻ cùng cô con gái khoảng 4 tuổi. Cô bé đang kỳ kèo đòi bố mua cho một con búp bê mới. Người bố, dù còn trẻ nhưng hẳn là rất trưởng thành và chín chắn, vừa nhẹ nhàng vừa kiên quyết bảo cô con gái rằng lúc này họ chưa có điều kiện để mua. Cuối cùng, cô con gái òa khóc và giận dữ hét: “Con ghét bố!”.

Tôi nghĩ người bố hẳn sẽ rất cáu giận vì vụ ầm ỹ của đứa con gái nhỏ. Tôi biết thế, vì tôi đã chứng kiến nhiều cảnh tượng như thế rồi. Tuy nhiên, người bố này thì khác. Anh ấy ngồi xuống trước mặt con gái mình, mỉm cười, xoa tóc cô bé, và nói: “Không sao. Rồi sau con sẽ yêu bố”. Tôi đứng nhìn theo trong ngạc nhiên khi anh ấy vẫn dịu dàng nắm lấy tay cô con gái và dẫn cô bé rời khỏi cửa hàng.

Không gì tuyệt hơn là có người yêu thương chúng ta ngay cả khi chúng ta tỏ ra rất khó chịu và đáng ghét.

Bất chợt, tôi nhận ra rằng chính bản thân mình đã ở trong tình huống này rất nhiều lần - nhưng không phải trong vai trò người bố đó.

Rất nhiều lần, trong nhiều năm qua, tôi đã than phiền, tôi đã khóc lóc, tôi đã giận dữ, tôi đã oán trách, thậm chí là trút giận lên một ai đó khi tôi không có được những gì mình muốn. Rất nhiều lần tôi bực bội với bố mẹ, với mọi người xung quanh, thậm chí là với cuộc sống này, khi tôi cảm thấy những mong muốn của mình không được thành hiện thực, rằng mình không may mắn bằng nhiều người khác. Tuy nhiên, qua tất cả những chuyện đó, bố mẹ tôi và rất nhiều người khác vẫn kiên nhẫn, vẫn yêu thương, vẫn tử tế với tôi. Họ chấp nhận rằng sự giận dữ của tôi là một phần trong quá trình trưởng thành về suy nghĩ và cảm xúc trên thế giới này. Họ đều biết rằng rồi sau tôi sẽ yêu và biết ơn họ.

Đúng vậy, chúng ta đều dần dần lớn lên, về tâm hồn, về suy nghĩ. Không phải lúc nào chúng ta cũng biết được tất cả những câu trả lời cho mọi chuyện. Đó là lý do chúng ta cần những người xung quanh mình. Nếu chúng ta có những người bên cạnh để yêu thương, để tin tưởng, thậm chí để giận dỗi - mà những người đó vẫn luôn ở bên chúng ta, vẫn luôn là nơi cho chúng ta dựa vào - thì đó đã là một điều rất may mắn trong cuộc sống này rồi.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.