Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc sống tổng thể là một con đường dài phía trước cho nên nếu thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng hay bất cẩn dễ khiến bạn không có nhiều sự lựa chọn khi cần tăng tốc.

Đừng vì ham "free ship" mà chốt đơn bừa cho đủ giỏ hàng

Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi" ảnh 1

Nhiều khi sợ phí món tiền nhỏ mà lại làm hoang phí gấp đôi gấp ba.

Rất nhiều người có suy nghĩ vào một shop online mua thứ mình cần rồi nhân tiện mua thêm vài món mà... có khả năng mình cũng cần (nhưng hiện tại là không cần hoặc không cần lắm, có thể khỏi mua cũng được). Đôi lúc mua nhiều hơn thì được "free ship" nên càng “mua ráng”.

Đây là suy nghĩ bất lợi. Dù phí ship trên một mặt hàng là cao, nhưng nếu bạn mua thứ khác mà mình không cần, kết cuộc là phải miễn cưỡng dùng vì lỡ mua hoặc tệ hơn là vứt đi. Thế thì thà trả phí ship còn hơn, đỡ hoang phí hơn nhiều.

Trà sữa order ngon thật không hay bạn nhớ một cảm giác?

Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi" ảnh 2

Bạn có thật sự thèm món uống đó hay chỉ vì nhớ một cảm giác?

Khi có thể order lại món uống yêu thích sau nhiều ngày giãn cách, bạn lập tức mua rất nhiều để trữ. Mà các thức uống này luôn đắt hơn giá nguyên liệu gốc gấp nhiều lần.

Nếu bạn thật sự thèm hương vị đó thì okie fine. Nhưng cần làm rõ bạn thưởng thức cái ngon thỏa mãn thật không, hay nhớ cảm giác từng được la cà quán sá? Nếu chỉ là cảm giác thì lâu lâu order một lần là đủ, vì cảm giác giả lập cũng không thể bù hoàn toàn cho điều bạn thật sự muốn.

Đừng vì nhanh chán mà mua mới hoài, bạn đâu in được tiền!

Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi" ảnh 3

Nếu có thể vượt qua cảm giác đổi lấy khả năng tài chính tương lai thì rất đáng đấy chứ!

Đôi lúc chưa dùng hết đồ thừa hoặc nguyên liệu dư, nhưng vì muốn đổi món mà bạn lại mua mới. Bạn nên quyết tâm tận dụng bằng hết, không để phí. Thứ nhất bạn hạn chế số lần phải tiếp xúc, thứ hai không phí tiền, thứ ba bạn sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc lượng mua hợp lý ở lần sau.

Cũng nhờ giãn cách, duy trì thói quen tự làm

Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi" ảnh 4

Nếu có thể tự chăm sóc thì bạn càng có nhiều sự lựa chọn cho thứ cần hơn.

Tự tỉa tóc, tự sơn móng, tự spa tại nhà… chắc chắn có một số thứ kỹ năng bạn đã học được và nó thật sự giúp tiết kiệm nhiều đấy, bạn có gắng duy trì nhé! Về sau bạn sẽ có nhiều lựa chọn tiết kiệm hoặc không tiết kiệm dịch vụ nào tùy theo nhu cầu của mình mà không bị phụ thuộc.

Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi" ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.