Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc sống tổng thể là một con đường dài phía trước cho nên nếu thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng hay bất cẩn dễ khiến bạn không có nhiều sự lựa chọn khi cần tăng tốc.

Đừng vì ham "free ship" mà chốt đơn bừa cho đủ giỏ hàng

Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi" ảnh 1

Nhiều khi sợ phí món tiền nhỏ mà lại làm hoang phí gấp đôi gấp ba.

Rất nhiều người có suy nghĩ vào một shop online mua thứ mình cần rồi nhân tiện mua thêm vài món mà... có khả năng mình cũng cần (nhưng hiện tại là không cần hoặc không cần lắm, có thể khỏi mua cũng được). Đôi lúc mua nhiều hơn thì được "free ship" nên càng “mua ráng”.

Đây là suy nghĩ bất lợi. Dù phí ship trên một mặt hàng là cao, nhưng nếu bạn mua thứ khác mà mình không cần, kết cuộc là phải miễn cưỡng dùng vì lỡ mua hoặc tệ hơn là vứt đi. Thế thì thà trả phí ship còn hơn, đỡ hoang phí hơn nhiều.

Trà sữa order ngon thật không hay bạn nhớ một cảm giác?

Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi" ảnh 2

Bạn có thật sự thèm món uống đó hay chỉ vì nhớ một cảm giác?

Khi có thể order lại món uống yêu thích sau nhiều ngày giãn cách, bạn lập tức mua rất nhiều để trữ. Mà các thức uống này luôn đắt hơn giá nguyên liệu gốc gấp nhiều lần.

Nếu bạn thật sự thèm hương vị đó thì okie fine. Nhưng cần làm rõ bạn thưởng thức cái ngon thỏa mãn thật không, hay nhớ cảm giác từng được la cà quán sá? Nếu chỉ là cảm giác thì lâu lâu order một lần là đủ, vì cảm giác giả lập cũng không thể bù hoàn toàn cho điều bạn thật sự muốn.

Đừng vì nhanh chán mà mua mới hoài, bạn đâu in được tiền!

Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi" ảnh 3

Nếu có thể vượt qua cảm giác đổi lấy khả năng tài chính tương lai thì rất đáng đấy chứ!

Đôi lúc chưa dùng hết đồ thừa hoặc nguyên liệu dư, nhưng vì muốn đổi món mà bạn lại mua mới. Bạn nên quyết tâm tận dụng bằng hết, không để phí. Thứ nhất bạn hạn chế số lần phải tiếp xúc, thứ hai không phí tiền, thứ ba bạn sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc lượng mua hợp lý ở lần sau.

Cũng nhờ giãn cách, duy trì thói quen tự làm

Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi" ảnh 4

Nếu có thể tự chăm sóc thì bạn càng có nhiều sự lựa chọn cho thứ cần hơn.

Tự tỉa tóc, tự sơn móng, tự spa tại nhà… chắc chắn có một số thứ kỹ năng bạn đã học được và nó thật sự giúp tiết kiệm nhiều đấy, bạn có gắng duy trì nhé! Về sau bạn sẽ có nhiều lựa chọn tiết kiệm hoặc không tiết kiệm dịch vụ nào tùy theo nhu cầu của mình mà không bị phụ thuộc.

Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi" ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

HHT - "Bóng ma" thất nghiệp sau đại dịch đang bao trùm nhiều nơi trên thế giới, điều đó dẫn đến những lo âu phập phồng thường xuyên. Ai cũng vậy không riêng gì bạn, nhưng nếu để lo lắng đến mức giảm hiệu quả công việc hiện tại và chất lượng cuộc sống mỗi ngày thì bạn cần áp dụng ngay và luôn những cách quản lý lo âu hiệu quả này.
Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một combo ngừa mụn “sang - xịn - mịn" rất được lòng thế hệ Gen Z với mức chi phí tiết kiệm. Đó chính là combo ngừa mụn S-Skin - bộ sản phẩm đang được các TikToker săn đón thời gian gần đây. Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

HHT - Một cô gái có phong cách thời trang tuyệt vời là người cực kỳ có sức hút và tự tin. Ăn mặc đẹp trong xã hội hiện đại là một kĩ năng không thể thiếu và là yếu tố giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn trả lời "Có" với phần lớn những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một cô gái rất biết cách ăn mặc và hiểu biết về thời trang.
Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

HHT - Đôi lúc chúng ta rất muốn chia sẻ, giúp đỡ người khác nhưng lại không biết nên nói câu gì cho phải. Hoặc cứ cố gắng giải quyết vấn đề trong khi người khác đang chưa sẵn sàng giải quyết. Dưới đây là những câu nói phù hợp, sẽ có tác dụng tốt khi ai đó đang buồn và tìm bạn để chia sẻ.