Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc sống tổng thể là một con đường dài phía trước cho nên nếu thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng hay bất cẩn dễ khiến bạn không có nhiều sự lựa chọn khi cần tăng tốc.

Đừng vì ham "free ship" mà chốt đơn bừa cho đủ giỏ hàng

Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi" ảnh 1

Nhiều khi sợ phí món tiền nhỏ mà lại làm hoang phí gấp đôi gấp ba.

Rất nhiều người có suy nghĩ vào một shop online mua thứ mình cần rồi nhân tiện mua thêm vài món mà... có khả năng mình cũng cần (nhưng hiện tại là không cần hoặc không cần lắm, có thể khỏi mua cũng được). Đôi lúc mua nhiều hơn thì được "free ship" nên càng “mua ráng”.

Đây là suy nghĩ bất lợi. Dù phí ship trên một mặt hàng là cao, nhưng nếu bạn mua thứ khác mà mình không cần, kết cuộc là phải miễn cưỡng dùng vì lỡ mua hoặc tệ hơn là vứt đi. Thế thì thà trả phí ship còn hơn, đỡ hoang phí hơn nhiều.

Trà sữa order ngon thật không hay bạn nhớ một cảm giác?

Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi" ảnh 2

Bạn có thật sự thèm món uống đó hay chỉ vì nhớ một cảm giác?

Khi có thể order lại món uống yêu thích sau nhiều ngày giãn cách, bạn lập tức mua rất nhiều để trữ. Mà các thức uống này luôn đắt hơn giá nguyên liệu gốc gấp nhiều lần.

Nếu bạn thật sự thèm hương vị đó thì okie fine. Nhưng cần làm rõ bạn thưởng thức cái ngon thỏa mãn thật không, hay nhớ cảm giác từng được la cà quán sá? Nếu chỉ là cảm giác thì lâu lâu order một lần là đủ, vì cảm giác giả lập cũng không thể bù hoàn toàn cho điều bạn thật sự muốn.

Đừng vì nhanh chán mà mua mới hoài, bạn đâu in được tiền!

Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi" ảnh 3

Nếu có thể vượt qua cảm giác đổi lấy khả năng tài chính tương lai thì rất đáng đấy chứ!

Đôi lúc chưa dùng hết đồ thừa hoặc nguyên liệu dư, nhưng vì muốn đổi món mà bạn lại mua mới. Bạn nên quyết tâm tận dụng bằng hết, không để phí. Thứ nhất bạn hạn chế số lần phải tiếp xúc, thứ hai không phí tiền, thứ ba bạn sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc lượng mua hợp lý ở lần sau.

Cũng nhờ giãn cách, duy trì thói quen tự làm

Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi" ảnh 4

Nếu có thể tự chăm sóc thì bạn càng có nhiều sự lựa chọn cho thứ cần hơn.

Tự tỉa tóc, tự sơn móng, tự spa tại nhà… chắc chắn có một số thứ kỹ năng bạn đã học được và nó thật sự giúp tiết kiệm nhiều đấy, bạn có gắng duy trì nhé! Về sau bạn sẽ có nhiều lựa chọn tiết kiệm hoặc không tiết kiệm dịch vụ nào tùy theo nhu cầu của mình mà không bị phụ thuộc.

Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi" ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.