Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc sống tổng thể là một con đường dài phía trước cho nên nếu thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng hay bất cẩn dễ khiến bạn không có nhiều sự lựa chọn khi cần tăng tốc.

Đừng vì ham "free ship" mà chốt đơn bừa cho đủ giỏ hàng

Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi" ảnh 1

Nhiều khi sợ phí món tiền nhỏ mà lại làm hoang phí gấp đôi gấp ba.

Rất nhiều người có suy nghĩ vào một shop online mua thứ mình cần rồi nhân tiện mua thêm vài món mà... có khả năng mình cũng cần (nhưng hiện tại là không cần hoặc không cần lắm, có thể khỏi mua cũng được). Đôi lúc mua nhiều hơn thì được "free ship" nên càng “mua ráng”.

Đây là suy nghĩ bất lợi. Dù phí ship trên một mặt hàng là cao, nhưng nếu bạn mua thứ khác mà mình không cần, kết cuộc là phải miễn cưỡng dùng vì lỡ mua hoặc tệ hơn là vứt đi. Thế thì thà trả phí ship còn hơn, đỡ hoang phí hơn nhiều.

Trà sữa order ngon thật không hay bạn nhớ một cảm giác?

Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi" ảnh 2

Bạn có thật sự thèm món uống đó hay chỉ vì nhớ một cảm giác?

Khi có thể order lại món uống yêu thích sau nhiều ngày giãn cách, bạn lập tức mua rất nhiều để trữ. Mà các thức uống này luôn đắt hơn giá nguyên liệu gốc gấp nhiều lần.

Nếu bạn thật sự thèm hương vị đó thì okie fine. Nhưng cần làm rõ bạn thưởng thức cái ngon thỏa mãn thật không, hay nhớ cảm giác từng được la cà quán sá? Nếu chỉ là cảm giác thì lâu lâu order một lần là đủ, vì cảm giác giả lập cũng không thể bù hoàn toàn cho điều bạn thật sự muốn.

Đừng vì nhanh chán mà mua mới hoài, bạn đâu in được tiền!

Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi" ảnh 3

Nếu có thể vượt qua cảm giác đổi lấy khả năng tài chính tương lai thì rất đáng đấy chứ!

Đôi lúc chưa dùng hết đồ thừa hoặc nguyên liệu dư, nhưng vì muốn đổi món mà bạn lại mua mới. Bạn nên quyết tâm tận dụng bằng hết, không để phí. Thứ nhất bạn hạn chế số lần phải tiếp xúc, thứ hai không phí tiền, thứ ba bạn sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc lượng mua hợp lý ở lần sau.

Cũng nhờ giãn cách, duy trì thói quen tự làm

Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi" ảnh 4

Nếu có thể tự chăm sóc thì bạn càng có nhiều sự lựa chọn cho thứ cần hơn.

Tự tỉa tóc, tự sơn móng, tự spa tại nhà… chắc chắn có một số thứ kỹ năng bạn đã học được và nó thật sự giúp tiết kiệm nhiều đấy, bạn có gắng duy trì nhé! Về sau bạn sẽ có nhiều lựa chọn tiết kiệm hoặc không tiết kiệm dịch vụ nào tùy theo nhu cầu của mình mà không bị phụ thuộc.

Để thất thoát tiền do cảm xúc bốc đồng khi săn hàng sale càng khiến bạn mau "cháy túi" ảnh 5
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.