Đề thi Toán tiểu học quá hóc búa khiến người lớn rối não vẫn không tìm ra đáp án

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi môn Toán của học sinh tiểu học dường như khó đến mức người lớn cũng không biết đáp án nào mới là đúng. Mà đây không phải là lần đầu tiên có những đề thi dành cho trẻ em mà hóc búa đến thế này.

Nhiều người hẳn nghĩ rằng đến khi đi làm là “thoát” được những bài thi như Toán, Ngữ văn… rồi. Nhưng không, họ có thể sẽ phải giúp con cái mình làm bài, thậm chí sẽ được bạn bè gửi cho một vài câu hỏi khiến nỗi ám ảnh với các kỳ thi bỗng nhiên quay trở lại.

Mới đây, một netizen có biệt danh là Yawdmont chia sẻ một câu hỏi trong đề thi môn Toán tiểu học để nhờ cộng đồng mạng cùng làm. Người này thừa nhận: “Câu này làm tôi rất đau đầu”.

Câu hỏi đó thế này:

“Đâu là thời điểm gần đến nửa đêm nhất?” (What is the closest time to midnight?), và các lựa chọn là:

A. 11:55 trưa; B. 12:06 sáng

C. 11:50 trưa; D. 12:03 sáng.

Đề thi Toán tiểu học quá hóc búa khiến người lớn rối não vẫn không tìm ra đáp án ảnh 1

Bạn có giải được câu hỏi này không? Ảnh: Yawdmont.

Nghe cứ tưởng đơn giản nhưng rồi đã có đến 1,4 triệu người xem câu hỏi và ra sức tranh cãi về việc câu trả lời đúng nên là A hay D.

Một số người cho rằng đáp án phải là A, vì 11h55’ trưa là thời điểm gần đến (to) nửa đêm nhất mà không phải đi ngược thời gian, bởi câu hỏi đâu có phải là from midnight (“tính từ lúc nửa đêm”). Nhưng những người khác lại khẳng định D mới là đáp án đúng vì rõ ràng là nó chỉ cách nửa đêm có 3 phút, và chữ “đến” (to) ở đây chỉ để nói về khoảng cách với thời điểm (nửa đêm) chứ không nhất thiết phải nói đến trình tự thời gian.

Để cố gắng kết thúc tranh cãi, một số người đã đi hỏi ChatGPT và chatbot này trả lời lựa chọn D là đúng.

Đây không phải là lần đầu tiên có những đề Toán tiểu học khó đến mức người lớn cũng nhức đầu. Hồi đầu năm nay, có người chia sẻ một bài Toán lớp 5 ở Mỹ thế này:

“Klein đọc 30 trang của một cuốn sách vào ngày thứ Hai và 1/8 của cuốn sách đó vào thứ Ba. Cậu ấy đọc nốt 1/4 còn lại của cuốn sách vào hôm thứ Tư. Hỏi cuốn sách có tổng cộng bao nhiêu trang?”.

Đề thi Toán tiểu học quá hóc búa khiến người lớn rối não vẫn không tìm ra đáp án ảnh 2

Thế còn bài này? Ảnh: Reddit.

Rất nhiều người đã bình luận rằng những bài Toán như trên đều là kiểu “đánh đố” học sinh một cách không cần thiết, có thể khiến học sinh phát sợ môn Toán thay vì yêu thích môn học này.

Đề thi Toán tiểu học quá hóc búa khiến người lớn rối não vẫn không tìm ra đáp án ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.