Đêm diễn thời trang "Cục Im Lặng" của NTK Công Trí kết lại một năm 2019 viên mãn

Đêm diễn thời trang "Cục Im Lặng" của NTK Công Trí kết lại một năm 2019 viên mãn
HHT - Vào 28/12, giới mộ điệu đã có cuộc gặp gỡ cái đẹp cùng NTK Nguyễn Công Trí, Long Khan, Chuyên gia trang điểm Nam Trung, nhạc trưởng Trần Nhật Minh trong fashion show "Cục im lặng by Menard x Nguyễn Công Trí".

Quay trở lại sau thành công Đi tìm hạt sương nghiêng tại New York Fashion Show vừa qua thì show Cục im lặng by Menard x Nguyễn Công Trí là show thời trang đầu tiên của nhà thiết kế tài ba tại Việt Nam trong năm 2019. Lấy cảm hứng từ những người phụ nữ thanh lịch, tinh tế, trí tuệ, NTK Nguyễn Công Trí đã cho ra đời 40 thiết kế mới. 

Những bộ trang phục hướng tới 4 tinh thần cốt lõi là Zen (nước), Ikebana (hoa), Bonsai (cây), Haiku (trăng) - những yếu tố duy mỹ của tự nhiên và được tô vẽ qua ngôn ngữ thời trang của NTK Công Trí. Đúng với tên gọi Cục Im Lặng, những thiết kế sẽ không cầu kỳ, hào nhoáng mà là những tác phẩm mong muốn giải phóng vẻ đẹp chân chính của người phụ nữ từ trong ra ngoài. 

Đêm diễn thời trang "Cục Im Lặng" của NTK Công Trí kết lại một năm 2019 viên mãn ảnh 1
Đêm diễn thời trang "Cục Im Lặng" của NTK Công Trí kết lại một năm 2019 viên mãn ảnh 2

Trong BST Cục im lặng by Menard x Nguyễn Công Trí, thời trang đã cất lên tiếng nói về cuộc đời một người phụ nữ vẹn toàn đôi bề mà đại diện chính là nàng thơ Menard. Đó là câu chuyện về vẻ đẹp thanh thuần của người thiếu nữ 18 đầy sức sống và trong trẻo như làn nước Zen. Người con gái đẹp hơn hoa, tình cảm say đắm và vẫn mang dáng vẻ mơ màng từ nghệ thuật cắm hoa Ikebana.

Trải qua sự hun đúc của thời gian, người con gái dịu dàng như nước, xinh đẹp như hoa trở thành người phụ nữ đích thực, điềm đạm và chín chắn tựa nhánh cây Bonsai. Và đích đến cuối cùng của cuộc đời người phụ nữ ấy vẹn toàn trong vẻ đẹp tâm hồn sâu xa, tựa vẻ đẹp cố hữu và bất biến của thiên nhiên vũ trụ trong đôi ba vần thơ Haiku

Đêm diễn thời trang "Cục Im Lặng" của NTK Công Trí kết lại một năm 2019 viên mãn ảnh 3

Đằng sau bức tứ bình Zen - Ikebana - Bonsai - Haiku của các thiết kế, là câu chuyện 4 mùa mà dàn nhạc của "thầy phù thuỷ" Trần Nhật Minh kể lại về cuộc thưởng lãm nét đẹp người phụ nữ theo dòng chảy của thời gian. Nét Xuân thì trong vẻ đẹp của thiếu nữ tuổi đôi mươi, toát lên tinh thần Zen tìm kiếm sự cân bằng và nguyên sơ. 

Nắng Hạ bừng sức sống với vẻ đẹp Ikebana - vẻ đẹp của những giai nhân như hoa xuân dương kỳ nở rộ. Hồn Thu man mác qua vẻ trầm mặc của những nàng thơ tuổi trung niên, mang tinh thần Bonsai với những từng trải, mặn mà trong cả nét đẹp và phẩm chất. Xuân, Hạ, Thu và Đông nâng đỡ tâm hồn Haiku.  

Đêm diễn thời trang "Cục Im Lặng" của NTK Công Trí kết lại một năm 2019 viên mãn ảnh 4
Đêm diễn thời trang "Cục Im Lặng" của NTK Công Trí kết lại một năm 2019 viên mãn ảnh 5

Cục im lặng by Menard x Công Trí cũng là BST duy nhất được trình diễn trong kỷ niệm 20 năm ngày Công Trí đem những sáng tạo đầu tiên tới với ánh đèn lấp lánh của sàn runway. Nơi mà nàng thơ Menard Nguyễn Công Trí đã để những giá trị trong sáng tạo của mình tự cất lên tiếng nói. Đó là tiếng nói của vẻ đẹp Nhật Bản thanh lịch, hay sâu xa và đậm đà hơn là tiếng nói về vẻ đẹp đích thực - nét khác biệt và tinh hoa khởi phát từ tâm hồn người phụ nữ.

Đêm diễn thời trang "Cục Im Lặng" của NTK Công Trí kết lại một năm 2019 viên mãn ảnh 6
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm