Đến lượt diễn viên Hàn khiến khán giả dậy sóng vì nhận thù lao quá cao

Đến lượt diễn viên Hàn khiến khán giả dậy sóng vì nhận thù lao quá cao
HHT - Bảng thù lao cho các diễn viên Hàn không chỉ cho thấy các ngôi sao được hưởng mức thù lao cao đến ngỡ ngàng, mà còn hé lộ tình trạng bất bình đẳng giới tính ở showbiz nước này.

Mới đây, các cư dân mạng xứ Hàn xôn xao với bảng thù lao dành cho các diễn viên nổi tiếng nước này. Theo như thống kê, thì các diễn viên Hàn tuy chưa nhận được khoản thù lao cao trên trời như đồng nghiệp ở Trung Quốc, nhưng cũng là những con số mà người thường nằm mơ cũng không được.

Bae Yong Joon phim Thái vương tứ thần ký

Cho đến giờ này, Bae Yong Joon vẫn là ông vua thù lao của phim Hàn, khi nhận được 250 triệu won (trên 5 tỉ đồng) cho mỗi tập phim cổ trang Thái vương tứ thần ký. Cho dù phim được làm từ năm 2006, nhưng đến bây giờ vẫn chưa có ai được trả thù lao cao hơn Bae Yong Joon. Thế nhưng không ai chỉ trích việc Bae Yong Joon nhận về khoản tiền cao gấp nhiều lần đồng nghiệp.

Lý do vì Bae Yong Joon là ngôi sao hàng đầu K-Biz vào thời điểm đó, nhờ có anh tham gia mà phim Thái vương tứ thần ký có rating cực cao khi chiếu tại Hàn, bán được sang nhiều nước châu Á với số tiền cao kỷ lục. Nếu so với lợi nhuận nhà sản xuất thu được nhờ tên tuổi Bae Yong Joon, thì khoản thù lao này cũng là điều hợp lý.

Đến lượt diễn viên Hàn khiến khán giả dậy sóng vì nhận thù lao quá cao ảnh 2

Hiện giờ, Lee Jong Suk cùng Lee Seung Gi nằm trong top các diễn viên được trả nhiều tiền nhất khi đóng phim, trung bình là 120 triệu won (khoảng 2,5 tỷ đồng) cho vai chính trong mỗi tập phim truyền hình. Thế nhưng con số này cũng chỉ bằng phân nửa những gì Bae Yong Joon đã nhận cách đây 13 năm mà thôi.

Điều đáng nói là các nữ diễn viên, dù cũng được xếp hạng A nhưng vẫn nhận về thu lao chỉ bằng một phần so với đồng nghiệp nam. Chẳng hạn như Suzy, thù lao cho mỗi tập While You Were Sleeping là 80 triệu won (khoảng 1,6 tỷ đồng), chưa bằng 70% phần mà Lee Jong Suk được trả trong phim này. Thậm chí một ngôi sao gạo cội, diễn xuất đã được công nhận với nhiều phim ăn khách như Go Hyun Jung, cũng chỉ có thù lao ngang với Suzy mà thôi.

Đến lượt diễn viên Hàn khiến khán giả dậy sóng vì nhận thù lao quá cao ảnh 3

Bên cạnh việc bất bình đẳng giới tính trong phân chia thù lao, khán giả cũng nhanh chóng nhận ra sự chênh lệch cực lớn giữa khoản tiền trả cho các ngôi sao, và tiền lương của các nhân viên trong đoàn làm phim. Một phần không nhỏ chi phí sản xuất đã là thù lao diễn viên, nên cả trăm nhân viên góp phần làm nên một bộ phim, chỉ được nhận tiền công rất ít ỏi. Chính vì thế, nhiều khán giả đã lên tiếng đề nghị nhà sản xuất nên thu hẹp khoảnh cách chênh lệch này.

Nhiều cư dân mạng Hàn Quốc đã để lại bình luận như “Ngôi sao thì được trả cao ngất ngưởng trong khi nhân viên thì lương đã ít, còn thường xuyên bị trả chậm”, “Các diễn viên nên nhận ít thù lao hơn, và tăng lương cho nhân viên đoàn làm phim thì mới công bằng”, “Rất mong các nhân viên sẽ nhận được thù lao xứng đáng với công sức của họ”.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Choáng với độ chịu chi của fan Chi Pu từ Trung đến Việt nhân dịp sinh nhật idol

Choáng với độ chịu chi của fan Chi Pu từ Trung đến Việt nhân dịp sinh nhật idol

HHT - Nhân dịp sinh nhật thần tượng, cộng đồng người hâm mộ Chi Pu tại Trung Quốc và Việt Nam đã cùng nhau tạo nên những dự án chúc mừng đầy ấn tượng. Từ phủ sóng hình ảnh của nữ ca sĩ tại các thành phố lớn, quảng bá ca khúc mới cho đến thực hiện chương trình thiện nguyện đều được fan của Chi Pu lên kế hoạch tỉ mỉ.