ĐH KHXH&NV TP.HCM chính thức yêu cầu báo Tuổi Trẻ làm rõ nghi vấn nữ sinh bị xâm hại

ĐH KHXH&NV TP.HCM chính thức yêu cầu báo Tuổi Trẻ làm rõ nghi vấn nữ sinh bị xâm hại
HHT - Phía nhà trường mong báo Tuổi Trẻ TP.HCM nhìn thẳng vào bản chất của vụ việc khi tiến hành điều tra.

Theo như công văn, phía nhà trường đánh giá cao quyết định đình chỉ công tác nhà báo Đặng Anh Tuấn của báo Tuổi Trẻ TP.HCM. Tuy nhiên lại rất thất vọng trước nội dung thông báo báo chí cũng như phát ngôn về vụ việc được đăng trên báo Tuổi Trẻ Online.

Nhà trường cũng thông tin rằng, nữ sinh C. đã "chịu đựng một quá trình khủng hoảng tâm lý nặng nề làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần".

"Vấn đề có tự tử hay không chỉ là một khía cạnh về hành vi, còn điều bản chất cần được nắm bắt là sinh viên C. đã phải chịu đựng một bất ổn tâm lý nghiêm trọng kéo dài nhiều tháng do tác động của việc bị xâm hại" - trích công văn do Trưởng khoa Báo chí & Truyền thông Huỳnh Văn Thông ký, gửi tới Ban biên tập báo Tuổi Trẻ TP.HCM

ĐH KHXH&NV TP.HCM chính thức yêu cầu báo Tuổi Trẻ làm rõ nghi vấn nữ sinh bị xâm hại ảnh 1
ĐH KHXH&NV TP.HCM chính thức yêu cầu báo Tuổi Trẻ làm rõ nghi vấn nữ sinh bị xâm hại ảnh 2

Toàn bộ nội dung văn bản đại diện Khoa Báo chí và Truyền thông, ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh gửi đến báo Tuổi Trẻ.

"Chúng tôi muốn chuyển đến Ban Biên Tập báo Tuổi Trẻ yêu cầu chính thức của các thầy cô giáo và sinh viên khoa Báo chí và Truyền thông về trách nhiệm xác minh, điều tra làm rõ bản chất của vụ việc trên tinh thần tôn trọng những thông tin và chứng cứ mà một nữ SV đã can đảm chấp nhận đánh đổi rất nhiều thứ để lên tiếng tố cáo." - Công văn nêu rõ.

Chia sẻ những áp lực mà Ban biên tập Báo phải đối mặt trước vụ việc này nhưng tập thể thầy cô giáo và sinh viên khoa Báo chí và Truyền thông ĐH KHXH&NV kêu gọi Ban biên tập báo "can đảm nhìn xuyên qua lớp vỏ của những chứng cứ đôi khi mỏng manh nhưng đủ để nhận chân sự thật".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?