ĐH Thăng Long xét tuyển bổ sung sai quy định, phụ huynh, thí sinh thức xuyên đêm nộp hồ sơ

HHT - Trước hiện trạng phụ huynh và thí sinh thức xuyên đêm, xếp hàng dài chờ nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung tại trường Đại học Thăng Long, Bộ GD&ĐT khẳng định trường Đại học này thực hiện không đúng thời hạn quy định.

Sự việc hàng ngàn thí sinh, phụ huynh đến ĐH Thăng Long để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung vào sáng sớm 6/10, Bộ GD&ĐT xác định trường này đã thực hiện sai quy định.

Nhiều thí sinh cho biết, từ 5h sáng 6/10, thậm chí có người đến từ đêm 5/10 để xếp hàng đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển vào trường sau khi ĐH Thăng Long thông báo xét tuyển theo thứ tự nộp hồ sơ tất cả các ngành cho đến hết chỉ tiêu mà không xét điểm cao xuống thấp.

Tuy nhiên, ngay trong ngày 6/10, trường ĐH Thăng Long lại thông báo do số lượng thí sinh đến nộp xét tuyển quá đông, nhà trường sẽ xét tuyển bổ sung theo kết quả thi THPT từ cao xuống thấp nên sẽ nhận hồ sơ từ chiều 6/10 đến 17h 11/10.

Theo phương án mới, trường sẽ phát cho mỗi phụ huynh một số thứ tự từ 1 đến 1.000, các thẻ chia ra màu vàng, màu xanh, màu đỏ, màu tím, màu hồng... con số ước lượng đến hơn 5.000 thẻ màu được phát.
ĐH Thăng Long xét tuyển bổ sung sai quy định, phụ huynh, thí sinh thức xuyên đêm nộp hồ sơ ảnh 1 Thông báo trên fanpage của trường Đại học Thăng Long về việc xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Sự việc khiến nhiều phụ huynh và thí sinh bức xúc vì thay đổi liên tục của nhà trường gây khó khăn, mất thời gian chờ đợi, xếp hàng của nhiều người.

ĐH Thăng Long xét tuyển bổ sung sai quy định, phụ huynh, thí sinh thức xuyên đêm nộp hồ sơ ảnh 2 Hàng ngàn phụ huynh và thí sinh xếp hàng chờ đợi tại ĐH Thăng Long. (Ảnh: Hoàng Nga)

Trước sự việc này, Bộ GD&ĐT cho biết, việc trường ĐH Thăng Long ngay lập tức tổ chức xét tuyển bổ sung, gây ra tình trạng phụ huynh, thí sinh ùn ùn kéo đến trường xếp hàng từ đêm đến sáng chờ đợi đăng ký là sai với quy định.

Bộ GD&ĐT đã đưa ra yêu cầu, từ ngày 10/10, các trường ĐH, CĐ mới chính thức được xét tuyển bổ sung. Do đó, những trường hợp vi phạm nguyên tắc này sẽ được Bộ nhắc nhở, cảnh báo kịp thời để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh và công bằng trong tuyển sinh.

Trên website cũng như fanpage của trường ĐH Thăng Long đều đã gỡ các thông báo về xét tuyển bổ sung và chưa có thông tin chính thức về việc này.

ĐH Thăng Long xét tuyển bổ sung sai quy định, phụ huynh, thí sinh thức xuyên đêm nộp hồ sơ ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm