Đi nắng về rồi gội đầu ngay, một phụ nữ Singapore thiệt mạng dù không có bệnh nền

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một luật sư ở Singapore vừa cho biết đã có một phụ nữ ở nước này không may thiệt mạng vì cô gội đầu lúc vừa đi bên ngoài trời nắng về. Nhiều tờ báo Singapore đã đưa ra lời khuyên, đề nghị người dân chú ý trong mùa Hè.

Những ngày nắng nóng của mùa Hè khiến bất kỳ ai khi đi nắng về cũng muốn tắm gội bằng nước lạnh cho mát.

Nhưng đó không phải là cách tốt để cảm thấy mát hơn, thậm chí làm như vậy còn nguy hiểm nữa.

M Ravi, một luật sư có tiếng ở Singapore, mới đây đã đăng bài về sự việc có người đã thiệt mạng do gội đầu sau khi ở ngoài trời nắng về.

Luật sư này viết: “Các bạn hãy tắm gội an toàn trong thời tiết oi bức này. Họ hàng của một người bạn của tôi mới qua đời do không cẩn thận. Cô ấy đi nắng về thì vào phòng tắm và dội nước lạnh lên đầu để gội đầu trước khi tắm. Thật không may, các mạch máu não của cô ấy bị vỡ do thay đổi nhiệt độ đột ngột, khiến cô ấy hôn mê và tử vong. Trước đó, cô ấy khỏe mạnh, không có bệnh nền”.

Đi nắng về rồi gội đầu ngay, một phụ nữ Singapore thiệt mạng dù không có bệnh nền ảnh 1

Không nên dội nước lạnh vào đầu ngay khi vừa đi nắng về. Ảnh minh họa: Feel Unique.

Nhiệt độ thay đổi đột ngột - như ở ngoài nắng rồi bước vào phòng điều hòa lạnh hoặc ngược lại, hoặc đi nắng về rồi tắm nước lạnh ngay - có thể gây nhiều nguy cơ, chẳng hạn như cảm, đột quỵ…

Luật sư Ravi nói, cách tốt nhất để tắm gội trong mùa Hè là xả nước vào chân trước đã, rồi mới đưa nước từ từ lên phần trên của cơ thể, rồi mới đến đầu. Như vậy sẽ tránh làm huyết áp thay đổi đột ngột. Khi đi nắng về, tốt nhất là nghỉ ngơi một chút, uống nước (ở nhiệt độ phòng hoặc chỉ mát nhẹ) từng ít một để giảm nhiệt độ cơ thể, sau đó mới đi tắm gội, và cũng nên dùng nước ấm nhạt, sau đó cơ thể quen dần thì có thể dùng nước mát hơn, chứ không nên dùng nước lạnh đột ngột, dù là để tắm hay để uống.

Đi nắng về rồi gội đầu ngay, một phụ nữ Singapore thiệt mạng dù không có bệnh nền ảnh 2

Nên tắm rửa từ chân lên thay vì từ đầu xuống, nhất là khi đi nắng về. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Việc tắm gội cũng có thể trở thành nguy hiểm nếu không được thực hiện đúng cách nên mong các bạn lưu ý.

Đi nắng về rồi gội đầu ngay, một phụ nữ Singapore thiệt mạng dù không có bệnh nền ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

HHT - Đến với buổi workshop thứ ba của Vòng huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024, Ngô Nữ Huyền Trang - Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico đã chia sẻ về kinh nghiệm và những bí mật làm nghề thực chiến mà chị tích góp được trong hơn 10 năm “chinh chiến” trong ngành truyền thông.