Đi nghỉ mát, tình cờ thấy người giống hệt mình: Bằng chứng “thế giới song song” là có thật?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đi nghỉ ở Las Vegas (Mỹ) đã cực kỳ sốc khi thấy một người trông y như anh em song sinh với mình, thậm chí còn đeo kính giống luôn. Liệu đây có phải là bằng chứng rằng mỗi người chúng ta đều có một phiên bản y hệt mình ở đâu đó không?

Những kỳ nghỉ có thể mang đến cho chúng ta rất nhiều điều thú vị, nhưng với người đàn ông này, kỳ nghỉ còn mang đến một bất ngờ không thể tưởng tượng nổi.

Mới đây, trong kỳ nghỉ của mình, anh Sean Douglas McArdle, người Mỹ, đang bơi ở bể bơi tại khu khách sạn Flamingo (Las Vegas, Mỹ), bỗng thấy một nhóm người cứ chỉ trỏ mình và cười.

Sean không hay bị người khác chỉ trỏ và cười, nên anh bắt đầu thấy hơi khó hiểu và lo lắng. Sean liền quay ra định nói cho nhóm bạn của mình biết, thì thấy họ cũng đang chỉ trỏ và cười, nhưng theo một hướng khác.

Nhìn theo hướng đó thì Sean đã lập tức hiểu được lý do: Ở một góc của bể bơi, có một người giống y hệt anh, như hình ảnh trong gương vậy, thậm chí còn đeo kính giống và đội mũ gần giống hệt luôn!

Đi nghỉ mát, tình cờ thấy người giống hệt mình: Bằng chứng “thế giới song song” là có thật? ảnh 1

Là hai, hay là một? Ảnh: Reddit.

Kể lại câu chuyện này, Sean viết: “Đến giờ tôi vẫn không thể tin được… chúng tôi giống hệt nhau… và chúng tôi gặp nhau một cách hoàn toàn tình cờ”.

Đúng vậy, như chuyện siêu nhiên!

Câu chuyện của Sean đã nhận được gần 100.000 lượt thích trên mạng xã hội, kèm theo rất nhiều bình luận. Ai cũng tỏ ra ngạc nhiên khi hai người xa lạ có thể giống nhau đến vậy. Có người hỏi Sean rằng giọng nói của hai người có giống nhau không, Sean đáp: “Giọng chúng tôi thì khác hẳn nhau, giọng anh ta nghe như máy thu âm vậy”.

Cũng có không ít người nhận xét rằng đây giống như bằng chứng cho giả thuyết rằng mỗi chúng ta đều có một phiên bản giống hệt mình ở đâu đó trong vũ trụ này, hoặc ngay trên thế giới này.

Đi nghỉ mát, tình cờ thấy người giống hệt mình: Bằng chứng “thế giới song song” là có thật? ảnh 2

Anh Sean gặp người giống y như mình ở một bể bơi khách sạn. Ảnh: Jeffrey Isaac Greenberg 5+/ Alamy Stock Photo.

Về những người giống hệt nhau, một nhóm các nhà di truyền học ở Học viện Nghiên cứu Bệnh bạch cầu Tây Ban Nha đã xem xét 32 cặp như vậy và thấy rằng tuy không có quan hệ huyết thống nhưng những người này có bộ gene khá giống nhau và thậm chí hành vi cũng tương tự nhau nữa.

Đi nghỉ mát, tình cờ thấy người giống hệt mình: Bằng chứng “thế giới song song” là có thật? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm