Đi nghỉ mát, tình cờ thấy người giống hệt mình: Bằng chứng “thế giới song song” là có thật?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đi nghỉ ở Las Vegas (Mỹ) đã cực kỳ sốc khi thấy một người trông y như anh em song sinh với mình, thậm chí còn đeo kính giống luôn. Liệu đây có phải là bằng chứng rằng mỗi người chúng ta đều có một phiên bản y hệt mình ở đâu đó không?

Những kỳ nghỉ có thể mang đến cho chúng ta rất nhiều điều thú vị, nhưng với người đàn ông này, kỳ nghỉ còn mang đến một bất ngờ không thể tưởng tượng nổi.

Mới đây, trong kỳ nghỉ của mình, anh Sean Douglas McArdle, người Mỹ, đang bơi ở bể bơi tại khu khách sạn Flamingo (Las Vegas, Mỹ), bỗng thấy một nhóm người cứ chỉ trỏ mình và cười.

Sean không hay bị người khác chỉ trỏ và cười, nên anh bắt đầu thấy hơi khó hiểu và lo lắng. Sean liền quay ra định nói cho nhóm bạn của mình biết, thì thấy họ cũng đang chỉ trỏ và cười, nhưng theo một hướng khác.

Nhìn theo hướng đó thì Sean đã lập tức hiểu được lý do: Ở một góc của bể bơi, có một người giống y hệt anh, như hình ảnh trong gương vậy, thậm chí còn đeo kính giống và đội mũ gần giống hệt luôn!

Đi nghỉ mát, tình cờ thấy người giống hệt mình: Bằng chứng “thế giới song song” là có thật? ảnh 1

Là hai, hay là một? Ảnh: Reddit.

Kể lại câu chuyện này, Sean viết: “Đến giờ tôi vẫn không thể tin được… chúng tôi giống hệt nhau… và chúng tôi gặp nhau một cách hoàn toàn tình cờ”.

Đúng vậy, như chuyện siêu nhiên!

Câu chuyện của Sean đã nhận được gần 100.000 lượt thích trên mạng xã hội, kèm theo rất nhiều bình luận. Ai cũng tỏ ra ngạc nhiên khi hai người xa lạ có thể giống nhau đến vậy. Có người hỏi Sean rằng giọng nói của hai người có giống nhau không, Sean đáp: “Giọng chúng tôi thì khác hẳn nhau, giọng anh ta nghe như máy thu âm vậy”.

Cũng có không ít người nhận xét rằng đây giống như bằng chứng cho giả thuyết rằng mỗi chúng ta đều có một phiên bản giống hệt mình ở đâu đó trong vũ trụ này, hoặc ngay trên thế giới này.

Đi nghỉ mát, tình cờ thấy người giống hệt mình: Bằng chứng “thế giới song song” là có thật? ảnh 2

Anh Sean gặp người giống y như mình ở một bể bơi khách sạn. Ảnh: Jeffrey Isaac Greenberg 5+/ Alamy Stock Photo.

Về những người giống hệt nhau, một nhóm các nhà di truyền học ở Học viện Nghiên cứu Bệnh bạch cầu Tây Ban Nha đã xem xét 32 cặp như vậy và thấy rằng tuy không có quan hệ huyết thống nhưng những người này có bộ gene khá giống nhau và thậm chí hành vi cũng tương tự nhau nữa.

Đi nghỉ mát, tình cờ thấy người giống hệt mình: Bằng chứng “thế giới song song” là có thật? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.