Đi thắc mắc chuyện giấy tờ, một người Malaysia sững sờ khi phát hiện ra mình đã qua đời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đàn ông ở Malaysia muốn chuyển nhượng một phần đất mà mãi không làm được, nên mới đi thắc mắc với cảnh sát. Tuy nhiên, ông còn vấp phải một sự thật đau lòng hơn: Vì lý do gì đó, trên giấy tờ thì ông… không còn sống.

Làm những việc liên quan đến nhiều giấy tờ có thể khá phiền phức, nhưng có lẽ điều khiến người ta không ngờ tới nhất chính là trong quá trình này lại phát hiện ra rằng mình… đã “qua đời”!

Đầu năm nay, ông Low Choo Choon ở Malaysia muốn chuyển nhượng một phần đất cho họ hàng. Nhưng vướng mắc mãi mà không làm được, tới cơ quan chức năng thì không có thông tin của ông, nên ông gửi đơn lên cảnh sát đề nghị xác nhận. Để rồi ông nhận ra rằng cảnh sát cũng không xác nhận gì được, vì trong hồ sơ của họ, ông bị ghi là “đã chết”.

Giờ thì ông Low được khuyên là hãy gửi đơn khiếu nại tới Cục Đăng ký Quốc gia (JPN), vì người ta cho rằng tình trạng của ông là do hệ thống của Cục này bị nhầm.

Đi thắc mắc chuyện giấy tờ, một người Malaysia sững sờ khi phát hiện ra mình đã qua đời ảnh 1

Vì sự nhầm lẫn nào đó, trong hồ sơ của cảnh sát thì ông Low bị ghi là "đã chết". Ảnh minh họa: Unsplash.

Thế rồi sau mấy tháng liền, ông Low vẫn chưa được khôi phục tình trạng là đang sống. Vì vậy, ngày 9/8, ông đã phải xuất hiện trong một cuộc họp báo với hy vọng được giúp đỡ về vấn đề này.

Thật tình cờ, ông Low làm việc ở một nhà tang lễ. Ông Low nói: “Tôi đã làm việc ở nhà tang lễ suốt nhiều năm nay nhưng chưa bao giờ có ý nghĩ rằng mình “đã chết” mà còn không biết”.

Giờ đây, ông Low cho biết vì ông “đã qua đời” được 8 tháng (theo pháp luật), nên ông đang gặp rất nhiều khó khăn, chẳng hạn như không thể gia hạn giấy chứng nhận nộp thuế đường bộ cho năm nay, mà như thế thì không được lái ô tô.

Cũng may là cuối cùng thì ông cũng đã thuyết phục được Ban Giao thông Đường bộ cho gia hạn giấy chứng nhận nói trên, mặc dù ông phải gửi rất nhiều yêu cầu và đi đi lại lại rất nhiều lần.

Đi thắc mắc chuyện giấy tờ, một người Malaysia sững sờ khi phát hiện ra mình đã qua đời ảnh 2

Ông Low (bên phải) rất sốt ruột vì bây giờ làm giấy tờ gì cũng khó. Ảnh: Facebook.

Trong cuộc họp báo, ông Low nói: “Nếu tình trạng của tôi không được cập nhật, tôi sợ rằng tài khoản ngân hàng và các tài sản khác của tôi cũng sắp bị đóng băng. Tôi mong muốn việc này được đẩy nhanh, chứ tôi mệt lắm rồi”.

Sau cuộc họp báo, JPN nói rằng một đội điều tra của họ đang xem xét trường hợp của ông Low. Còn netizen ở Malaysia cũng mong rằng ông sẽ sớm được “cải tử hoàn sinh” (trong các loại hồ sơ).

Đi thắc mắc chuyện giấy tờ, một người Malaysia sững sờ khi phát hiện ra mình đã qua đời ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm