Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.

Những câu chuyện mà những người “suýt gặp tử thần” kể lại thường khá lạ lùng, nhưng dù gì cũng rất khó xác định rằng những chuyện đó có thật hay không.

Năm 2018, cô Tina Hines ở Phoenix (bang Arizona, Mỹ) đang đi bộ đường dài với chồng mình thì bỗng lên cơn đau tim.

Theo cháu gái của cô (gọi Tina bằng dì) là Madie Johnson kể lại, thì chồng cô Tina và người nhà ở bên cạnh đã cố gắng phục hồi tim phổi cho cô trong khi chờ đội cứu hộ tới. Trong khoảng thời gian đó, có lúc tim Tina đã ngừng đập, rồi lại được phục hồi...

Trên đường được đưa vào viện, Tina không tỉnh lại và mọi người cho rằng cơn đau tim đã lấy đi mạng sống của cô. Quãng thời gian đó kéo dài gần nửa tiếng.

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ ảnh 1

Cô Tina (phải) và người thân.

Nhưng khi tới bệnh viện và được dùng máy điều chỉnh nhịp tim, Tina dần hồi tỉnh. Ngay khi mở được mắt, Tina ra hiệu cho cháu gái đưa mình một cây bút.

Lúc ấy tay vẫn còn run và chưa thể nói được, nhưng Tina đã viết nguệch ngoạc được một câu mà mọi người cố gắng dịch ra là: It’s real (Nó (là) thật đấy). Khi gia đình hỏi ý cô nói chuyện gì là thật, Tina chỉ tay lên trên cao.

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ ảnh 2

Những chữ mà Tina viết nguệch ngoạc ngay khi vừa tỉnh lại.

Sau này, khi đã hồi phục, Tina nói với gia đình rằng cô có cảm giác mình đã rời khỏi thế giới này và nhìn thấy bản thân bước sang một thế giới khác, rất nhiều ánh sáng, và cô biết rằng đó là Thiên Đường. Giờ đây Tina đã xăm những chữ viết nguệch ngoạc của mình vào cổ tay để đánh dấu một trải nghiệm lạ lùng.

Câu chuyện của Tina thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng, trong đó, có những người kể rằng họ đã có những trải nghiệm tương tự trong khi hôn mê. Một số người nói họ cũng thấy mình rời khỏi thế giới hiện tại, đến gõ vào cánh cửa của một nơi mà họ tin là thế giới khác.

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ ảnh 3

Cô Tina lưu giữ lại những chữ viết đó ở cổ tay mình.

Thật ra, rất khó có thể xác nhận những gì mà con người “nhìn thấy” khi họ ở trạng thái cận kề cửa tử hoặc bị cho là đã chết nhưng rồi tỉnh lại. Đến nay, khoa học mới giải thích rằng mọi người có những trải nghiệm như vậy - những trải nghiệm cho cảm giác rất thật - là vì khi một người hấp hối, tưởng như đã qua đời, những hoạt động trong não bỗng tăng mạnh. Các nhà nghiên cứu cho rằng điều này có thể kích hoạt cảm giác giống như rất tỉnh táo, nhận thức rất rõ ràng vậy. Do đó, họ có những trải nghiệm - hoặc tin rằng - mình rời khỏi cơ thể của mình, rồi gặp người thân hoặc bạn bè đã qua đời… Nhưng không thể khẳng định rằng những gì họ “nhìn thấy” là có thật, bởi rất có thể đó cũng chỉ là do hoạt động của não trong những giây phút khác với bình thường mà thôi.

* Ảnh trong bài: Instagram.

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.