Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.

Những câu chuyện mà những người “suýt gặp tử thần” kể lại thường khá lạ lùng, nhưng dù gì cũng rất khó xác định rằng những chuyện đó có thật hay không.

Năm 2018, cô Tina Hines ở Phoenix (bang Arizona, Mỹ) đang đi bộ đường dài với chồng mình thì bỗng lên cơn đau tim.

Theo cháu gái của cô (gọi Tina bằng dì) là Madie Johnson kể lại, thì chồng cô Tina và người nhà ở bên cạnh đã cố gắng phục hồi tim phổi cho cô trong khi chờ đội cứu hộ tới. Trong khoảng thời gian đó, có lúc tim Tina đã ngừng đập, rồi lại được phục hồi...

Trên đường được đưa vào viện, Tina không tỉnh lại và mọi người cho rằng cơn đau tim đã lấy đi mạng sống của cô. Quãng thời gian đó kéo dài gần nửa tiếng.

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ ảnh 1

Cô Tina (phải) và người thân.

Nhưng khi tới bệnh viện và được dùng máy điều chỉnh nhịp tim, Tina dần hồi tỉnh. Ngay khi mở được mắt, Tina ra hiệu cho cháu gái đưa mình một cây bút.

Lúc ấy tay vẫn còn run và chưa thể nói được, nhưng Tina đã viết nguệch ngoạc được một câu mà mọi người cố gắng dịch ra là: It’s real (Nó (là) thật đấy). Khi gia đình hỏi ý cô nói chuyện gì là thật, Tina chỉ tay lên trên cao.

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ ảnh 2

Những chữ mà Tina viết nguệch ngoạc ngay khi vừa tỉnh lại.

Sau này, khi đã hồi phục, Tina nói với gia đình rằng cô có cảm giác mình đã rời khỏi thế giới này và nhìn thấy bản thân bước sang một thế giới khác, rất nhiều ánh sáng, và cô biết rằng đó là Thiên Đường. Giờ đây Tina đã xăm những chữ viết nguệch ngoạc của mình vào cổ tay để đánh dấu một trải nghiệm lạ lùng.

Câu chuyện của Tina thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng, trong đó, có những người kể rằng họ đã có những trải nghiệm tương tự trong khi hôn mê. Một số người nói họ cũng thấy mình rời khỏi thế giới hiện tại, đến gõ vào cánh cửa của một nơi mà họ tin là thế giới khác.

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ ảnh 3

Cô Tina lưu giữ lại những chữ viết đó ở cổ tay mình.

Thật ra, rất khó có thể xác nhận những gì mà con người “nhìn thấy” khi họ ở trạng thái cận kề cửa tử hoặc bị cho là đã chết nhưng rồi tỉnh lại. Đến nay, khoa học mới giải thích rằng mọi người có những trải nghiệm như vậy - những trải nghiệm cho cảm giác rất thật - là vì khi một người hấp hối, tưởng như đã qua đời, những hoạt động trong não bỗng tăng mạnh. Các nhà nghiên cứu cho rằng điều này có thể kích hoạt cảm giác giống như rất tỉnh táo, nhận thức rất rõ ràng vậy. Do đó, họ có những trải nghiệm - hoặc tin rằng - mình rời khỏi cơ thể của mình, rồi gặp người thân hoặc bạn bè đã qua đời… Nhưng không thể khẳng định rằng những gì họ “nhìn thấy” là có thật, bởi rất có thể đó cũng chỉ là do hoạt động của não trong những giây phút khác với bình thường mà thôi.

* Ảnh trong bài: Instagram.

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.