Đi từ “Zero” trở thành “Hero”, BTS quả xứng danh nghệ sĩ K-Pop toàn cầu 2017

Đi từ “Zero” trở thành “Hero”, BTS quả xứng danh nghệ sĩ K-Pop toàn cầu 2017
HHT - BTS quả thực đã có năm 2017 không thể thành công hơn, khi bay cao rực rỡ ở cả quê nhà Hàn Quốc lẫn quốc tế.

Từ Zero đến Hero

Năm 2017, BTS trở thành cái tên bảo chứng cho các kỉ lục và thành tích, được báo chí quốc tế gọi với biệt danh “Nhóm nhạc toàn cầu” và “Ông hoàng của những kỉ lục”.

Đi từ “Zero” trở thành “Hero”, BTS quả xứng danh nghệ sĩ K-Pop toàn cầu 2017 ảnh 1

Trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên được đề cử và chiến thắng giải thưởng Top Social Artist tại Billboard Music Awards, BTS tiếp tục là nhóm nhạc K-Pop đầu tiên biểu diễn trên sóng truyền hình Mỹ tại một lễ trao giải âm nhạc uy tín như American Music Awards; xuất hiện trên top 3 talkshow giải trí nổi tiếng nhất nước Mỹ; hợp tác ra mắt sản phẩm âm nhạc cùng với các nghệ sĩ quốc tế như The ChainsmokersDJ Steve Aoki.

Đi từ “Zero” trở thành “Hero”, BTS quả xứng danh nghệ sĩ K-Pop toàn cầu 2017 ảnh 2

Năm nay, BTS cũng tiếp tục nhận được Daesang tại MAMA 2017 với danh hiệu Nghệ sĩ của năm. Ngoài ra, với những thành tích quốc tế đáng nể, BTS còn nhận thêm giải thưởng Nghệ sĩ toàn cầu tại MMA 2017. BTC đã không còn trao giải này kể từ sau khi PSY nhận giải vào năm 2013 vì không có ai xứng đáng với các tiêu chí của giải thưởng. Nhưng năm nay, hạng mục này đã quay trở lại chỉ vì BTS. BTS cũng trở thành idol đầu tiên được đề cử danh hiệu Huân chương Tổng Thống cho giải thưởng Văn hóa và Nghệ thuật Hàn Quốc. Chỉ hơi tiếc là nhóm không thể nhận huân chương vì tiêu chí tuổi nghề phải đạt ít nhất 5 năm, mà BTS tính đến lúc đó mới debut được 4 năm.

Đi từ “Zero” trở thành “Hero”, BTS quả xứng danh nghệ sĩ K-Pop toàn cầu 2017 ảnh 3

Mới chỉ năm ngoái thôi BTS còn chưa có MV nào trên 100 triệu view, nay nhóm đã dắt túi tổng cộng 11 MV đạt 100 triệu view, trong đó có 3 MV trên 200 triệu view (Dope, Fire, Blood Sweat & Tears). Ngoài ra, BTS còn là nhóm nhạc đầu tiên có MV đạt 3 triệu like là DNA và ngay sau đó MV Blood, Sweat & Tears cũng đạt được con số này. Đây là thành công ngoài sức tưởng tượng của BTS.

Âm nhạc của tuổi trẻ

Đi từ “Zero” trở thành “Hero”, BTS quả xứng danh nghệ sĩ K-Pop toàn cầu 2017 ảnh 4

Tháng 9 năm nay, BTS phát hành mini album Love Yourself: HER, đánh dấu sự kết thúc của kỉ nguyên WINGS và bắt đầu một chương mới trong âm nhạc của BTS. Album HER lập kỉ lục là album có doanh số cao nhất trong vòng 16 năm trở lại đây của nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. Tại Billboard, HER đã lọt vào Billboard Hot 200 Albums ở vị trí #7, được xác nhận là thành tích tốt nhất của một nghệ sĩ châu Á tại đây. MV DNA trở thành MV có lượt xem cao nhất trong vòng 24h kể từ khi phát hành với 20,9 triệu view, đồng thời là MV K-Pop đầu tiên đạt 3 triệu lượt like trên YouTube.

Đi từ “Zero” trở thành “Hero”, BTS quả xứng danh nghệ sĩ K-Pop toàn cầu 2017 ảnh 5

Toàn bộ những thành tích này đều là thành tích cao nhất mà một nhóm nhạc K-Pop đạt được tính đến hiện tại. Nhờ đó, DNA đã ẵm luôn giải Best Music Video tại MMA 2017. Đồng thời, BTS cũng đánh dấu cột mốc đáng nhớ khi lần đầu tiên trong lịch sử K-Pop đã có một nhóm nhạc lọt Top 40 của Billboard Hot 100.

Đi từ “Zero” trở thành “Hero”, BTS quả xứng danh nghệ sĩ K-Pop toàn cầu 2017 ảnh 6

Nếu WINGS được tạo ra với ý nghĩa về những người trẻ phải đối mặt với cám dỗ và xã hội khi trưởng thành với màu sắc u tối, thì HER lại mang màu sắc tươi sáng, cùng với những cảm xúc tươi đẹp về tình yêu tuổi trẻ được thể hiện ngay từ ca khúc intro Serendipity và ca khúc chủ đề DNA. Nhưng không chỉ có tình yêu, BTS còn mang vấn đề xã hội vào album qua những giai điệu và ca từ vừa vui vẻ vừa có phần châm biếm của Go Go. Nếu trước đây BTS đã có Spine Breaker để chỉ trích những người sống bám và tiêu tiền hoang phí của cha mẹ, thì giờ Go Go lại dành cho những người trẻ Hàn Quốc dù làm việc chăm chỉ nhưng vẫn không kiếm đủ tiền để trang trải cuộc sống.

Đi từ “Zero” trở thành “Hero”, BTS quả xứng danh nghệ sĩ K-Pop toàn cầu 2017 ảnh 7

Thông điệp được gửi đến qua những câu hát như “Tương lai tôi là món nợ cầm cố”, “Tiền tiết kiệm của tôi chẳng khác gì cái lọ lủng lỗ”, và cách lặp lại ngày thứ 6 trong bài mà không có thứ 7, Chủ Nhật cũng nhắn nhủ rằng người trẻ tại Hàn thậm chí phải làm việc mà không có ngày nghỉ nhưng cuộc sống vẫn khó khăn, và họ thậm chí còn khó có thể để dành được tiền. BTS đã ủng hộ tinh thần YOLO như là một cách để người trẻ có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống tốt hơn mà không cần quá gò bó bản thân. Và cũng nhờ vậy, các chàng trai luôn được coi là người nói hộ nỗi lòng của giới trẻ.

GIN - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm