Điểm chuẩn các trường Đại học phía Nam năm 2023: Không biến động nhiều so với năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trưa ngày 22/8 sau khi có kết quả đợt lọc ảo cuối cùng, nhiều trường Đại học phía Nam đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2023. Trong đó, công bố điểm chuẩn sớm nhất là Đại học Hutech, Đại học Kinh tế - Tài chính, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Gia Định.

Đại học Công nghệ TP.HCM

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) vừa công bố điểm chuẩn của 59 ngành theo 4 phương thức xét tuyển. Trong đó, điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 dao động 16 - 21 điểm. Cụ thể, Công nghệ thông tin, Dược học là hai ngành có điểm chuẩn cao nhất (21 điểm).

Điểm chuẩn các trường Đại học phía Nam năm 2023: Không biến động nhiều so với năm 2022 ảnh 1

Điểm chuẩn chi tiết của Đại học Công nghệ TP.HCM. Ảnh: Internet

So với ngưỡng đảm bảo chất lượng như trường đã công bố, nhiều ngành có mức điểm chuẩn tăng 1-3 điểm. Những ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, Ô tô, Truyền thông, Marketing đều tăng 2 - 3 điểm.

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Theo đó, điểm chuẩn Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM dao động từ 16 - 21 điểm tùy ngành. Các ngành Kinh doanh quốc tế và Quan hệ quốc tế có điểm chuẩn cao nhất là 21 điểm. Sau đó đến các ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Truyền thông đa phương tiện, Luật quốc tế có mức điểm trúng tuyển là 20. So với điểm sàn, điểm chuẩn tăng từ 1-3 điểm so với mức nhận hồ sơ.

Điểm chuẩn các trường Đại học phía Nam năm 2023: Không biến động nhiều so với năm 2022 ảnh 2

Đại học Kinh tế - Tài chính là một trong những trường đầu tiên công bố điểm chuẩn trong sáng nay. Ảnh: Internet

Đại học Nguyễn Tất Thành TP.HCM

Nhìn chung, điểm chuẩn của hầu hết các ngành học năm nay đều không thay đổi so với năm ngoái. Đáng chú ý, ngành cao điểm nhất là Y khoa với 23 điểm, giảm nhẹ so với năm ngoái (năm 2022 là 25 điểm), riêng ngành Giáo dục mầm non tăng 1 điểm. Đa số ngành học đều dao động từ 15 - 19 điểm.

Điểm chuẩn các trường Đại học phía Nam năm 2023: Không biến động nhiều so với năm 2022 ảnh 3
Điểm chuẩn các trường Đại học phía Nam năm 2023: Không biến động nhiều so với năm 2022 ảnh 4

Đại học Nguyễn Tất Thành có điểm chuẩn dao động từ 15-23 điểm. Ảnh: Internet

Đại học Gia Định TP.HCM

Trường Đại học Gia Định chính thức thông báo về điểm trúng tuyển vào trường dựa vào kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2023. Điểm chuẩn cao nhất của trường là ba ngành Quản trị kinh doanh, Marketing và Công nghệ thông tin thuộc chương trình tài năng (18 điểm).

Điểm chuẩn các trường Đại học phía Nam năm 2023: Không biến động nhiều so với năm 2022 ảnh 5

Điểm chuẩn trường Đại học Gia Định. Ảnh: Internet

So với năm 2022, điểm chuẩn trúng tuyển của Gia Định năm nay tăng khoảng từ 0,75 - 1,5 điểm ở các ngành như Công nghệ thông tin, Marketing,... Riêng ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng, điểm chuẩn tăng 1 điểm so với năm 2022. Còn với ngành Quan hệ công chúng, điểm chuẩn trúng tuyển năm nay tăng 1,5 điểm so với điểm chuẩn năm 2022.

Điểm chuẩn các trường Đại học phía Nam năm 2023: Không biến động nhiều so với năm 2022 ảnh 9
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".