Điểm chuẩn trúng tuyển trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược Thái Bình năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Điểm chuẩn của trường Đại học Y Dược Thái Bình dao động từ 15 đến 25,8, cao nhất là ngành Y khoa. Trường ĐH Y Hà Nội cũng vừa công bố điểm chuẩn theo điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

Trường Đại học Y Hà Nội

Trường ĐH Y Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn theo điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2023. Ngành Y khoa có điểm chuẩn vào trường cao nhất là 27,75 điểm, tiếp đó là ngành Răng - hàm - mặt có điểm chuẩn là 27,5. Thấp nhất là ngành Điều dưỡng phân hiệu Thanh Hóa với 19 điểm. Các ngành còn lại dao động từ 20,7 - 26,39.

Năm ngoái, điểm chuẩn vào Trường ĐH Y Hà Nội theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT từ 19 - 28,15, trong đó cao nhất với ngành Y khoa, thấp nhất là ngành Điều dưỡng tại phân hiệu Thanh Hóa.

Điểm chuẩn Trường ĐH Y Hà Nội năm 2023 cụ thể như sau:

Điểm chuẩn trúng tuyển trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược Thái Bình năm 2023 ảnh 1
Điểm chuẩn trúng tuyển trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược Thái Bình năm 2023 ảnh 2

Dự kiến, mức học phí của Trường ĐH Y Hà Nội năm nay dao động khoảng 20,9 - 55,2 triệu đồng/năm.

Ngành Y khoa, Y học cổ truyền có mức học phí cao nhất với 55,2 triệu đồng/năm. Các ngành Khúc xạ nhãn khoa, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Điều dưỡng chương trình tiên tiến có học phí 41,8 triệu đồng/năm.

Đây đều là những ngành thuộc nhóm phải tự đảm bảo chi thường xuyên. Trong khi đó, nhóm tự đảm bảo một phần chi thường xuyên gồm các ngành Răng - Hàm - Mặt, Y học dự phòng, Y khoa (phân hiệu Thanh Hóa) có mức học phí 27,6 triệu đồng/năm.

Ngành Y tế công cộng, Dinh dưỡng, Điều dưỡng (phân hiệu Thanh Hóa) áp dụng mức học phí 20,9 triệu đồng/năm.

Đại học Y Dược Thái Bình

Điểm chuẩn của trường Đại học Y Dược Thái Bình dao động từ 15 đến 25,8, cao nhất là ngành Y khoa. Với mức này, điểm chuẩn ngành Y khoa thấp hơn năm ngoái 0,5 điểm. Xếp thứ hai về điểm chuẩn là ngành Kỹ thuật xét nghiệm với 23,8 điểm. Dược học, Y học cổ truyền đều lấy trên 23. Trong khi đó, Y tế công cộng lấy điểm chuẩn thấp nhất là 15 điểm.

Điểm trúng tuyển Đại học Y Dược Thái Bình năm 2023 cụ thể như sau:

Điểm chuẩn trúng tuyển trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược Thái Bình năm 2023 ảnh 3

Năm nay, trường Đại học Y Dược Thái Bình tuyển 1.019 sinh viên ở 7 ngành với ba phương thức, gồm xét tuyển thẳng; xét tuyển sớm và xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Học phí dự kiến với ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Dược học của trường là 36,75 triệu đồng một năm. Học phí với ngành Y học dự phòng, Y tế công cộng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học là 27,75 triệu đồng một năm.

Năm 2022, điểm chuẩn trường Đại học Y Dược Thái Bình dao động từ 19 đến 26,3 điểm, cũng cao nhất ở ngành Y khoa. Ngành Y học dự phòng có điểm chuẩn thấp nhất.

Điểm chuẩn trúng tuyển trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược Thái Bình năm 2023 ảnh 7
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm