Điểm danh những kỷ lục có một không hai của bom tấn “Diên Hy Công Lược”

Điểm danh những kỷ lục có một không hai của bom tấn “Diên Hy Công Lược”
HHT - Bộ phim cung đấu gây sốt nhất hiện nay sở hữu nhiều cái nhất đến không ngờ!

Cô gái thức khuya nhất hậu cung

Chắc chắn không ai khác ngoài Thư Quý nhân. Được tuyển vào cung nhờ vẫn giữ gìn “truyền thống văn hóa” của các bậc tiền nhân, nhưng mãi mà Thư Quý nhân vẫn không được hoàng thượng lật thẻ. Đời không tạo cho mình cơ hội thì mình tự tạo, Thư Quý nhân nửa đêm nửa hôm đứng đợi Hoàng thượng ở Ngự Hoa viên. Vừa thấy Hoàng thượng từ xa liền cất tiếng hát, vừa bộc lộ tấm lòng qua lời ca, vừa thể hiện được tài lẻ. Nhưng chẳng may, Hoàng thượng chẳng những động lòng, mà còn “ban thưởng” cho Thư quý nhân yêu thích ca hát được đứng hát ngoài sân tới sáng.

Điểm danh những kỷ lục có một không hai của bom tấn “Diên Hy Công Lược” ảnh 1

Đến khi được vua lật thẻ nhờ có công dâng tặng viên ngọc quý cho Thái hậu, Thư Quý nhân lại đắp mền hí hửng chờ được thị tẩm… tới sáng, mà người thì không thấy đến. Muốn lấy lòng Cao Quý phi và lật đổ Hoàng hậu, Thư Quý nhân cho cung nữ trang điểm như Lạc Thần rồi sai người đẩy từ trên lầu cao xuống. Thế nhưng, “hào quang nữ chính” lại giúp Ngụy Anh Lạc phản đòn. Hoàng hậu vô sự, ngược lại Cao Quý phi “hứng đạn”, bị dỡ bỏ rạp hát và đốt sạch trang phục kịch yêu thích. Thấy quá có lỗi và sợ bị trừng phạt, Thư Quý nhân đành quỳ trước cung của Cao Quý phi xin tha thứ, quỳ cả một đêm cho tới sáng.

Điểm danh những kỷ lục có một không hai của bom tấn “Diên Hy Công Lược” ảnh 2

Mỹ nam “đổ vỏ” nhất Tử Cấm Thành

Đẹp trai nào có gì sai, nhưng số phận của Phú Sát Phó Hằng sao lại sai đến thế?! Phú Sát thị vệ đích thị là mỹ nam “đổ vỏ” nhất Tử Cấm Thành. Bản tính trung thực, chính nghĩa, nhưng ngay đầu phim đã bị Ngụy Anh Lạc hiểu nhầm là hung thủ cưỡng bức rồi giết chị gái mình diệt khẩu. Bởi thế mà bị Ngụy Anh Lạc gài bẫy bao nhiêu lần. May mà Phú Sát Phó Hằng đều vô tình thoát nạn, cuối cùng hóa giải hiểu lầm và “tình trong như đã, mặt ngoài còn e” với Ngụy Anh Lạc.

Điểm danh những kỷ lục có một không hai của bom tấn “Diên Hy Công Lược” ảnh 3

Chưa từng thả thính ai (trừ Ngụy Anh Lạc) nhưng có rất nhiều nữ nhân dính thính Phú Sát thiếu gia, như Thuần Phi. Đơn phương Phú Sát Phó Hằng trước khi nhập cung, đến khi nhập cung rồi vẫn không ngừng tương tư, Thuần Phi không hề thổ lộ tâm tư một lần nào. Chỉ duy một lần lén tặng một dây đeo và viết một lá thư. Nhưng dây đeo không để lại tên, thư tay bị người hầu xé không trao tay người nhận, nên Phú Sát Phó Hằng từ đầu đến cuối không hề biết Thuần Phi thương thầm mình. Khi biết Phú Sát thiếu gia một lòng muốn cưới Ngụy Anh Lạc, Thuần Phi khóc hết nước mắt, còn cô cung nữ hầu cận thì khuyên can “Người đã phụ tình thì đừng nhung nhớ làm gì”. Phú Sát Phó Hằng thật là oan, đã “có tình” bao giờ đâu mà nay mang tiếng “phụ tình”.

Điểm danh những kỷ lục có một không hai của bom tấn “Diên Hy Công Lược” ảnh 4

Thương Ngụy Anh Lạc nhưng không thể cưới nàng, cuối cùng phải chấp nhận hôn sự với Nhĩ Tình. Phú Sát Phó Hằng cũng thành thật nói với Nhĩ Tình nay đã cưới nàng về thì sẽ hết lòng chăm sóc, chỉ xin thời gian để dần dần quên Ngụy Anh Lạc đi. Rõ ràng là một nam nhân không rũ bỏ trách nhiệm. Nhưng Nhĩ Tình thì lại quyến rũ hoàng thượng và nhân lúc hoàng thượng say rượu đã mang một đứa con với vua.

Nhân vật phản diện nhưng “ăn hành” nhiều nhất

Điểm danh những kỷ lục có một không hai của bom tấn “Diên Hy Công Lược” ảnh 5

Là nhân vật phản diện xuất hiện từ đầu phim, được miêu tả là “ác bất tận”. Nhưng Cao Quý phi cho người khác “hứng gạch” thì ít mà bản thân “ăn hành” thì nhiều. Các mưu kế của Cao Quý phi gây thiệt hại cho các phi tần khác không lớn, nếu có cũng đa số là gián tiếp. Ngay cả hành động đẩy ngã hoàng hậu từ thềm cao xuống cũng chỉ khiến hoàng hậu bất tỉnh và có cơ may tỉnh lại. Các chiêu trò của Cao Quý phi còn lâu mới đọ được với Nhàn Phi về mức độ nhẫn tâm, như cho nước thải vào thép nóng chảy rồi hất vào nạn nhân để vết thương bỏng mưng mủ, nhiễm trùng mà chết.

Điểm danh những kỷ lục có một không hai của bom tấn “Diên Hy Công Lược” ảnh 6

Cao Quý phi có hai phi tần dưới trướng tin dùng là Gia TầnThư Quý nhân. Câu nói “không sợ kẻ thù mạnh, chỉ sợ đồng đội ngu” quả thực quá đúng cho Cao Quý phi. Các chiêu trò gây rối chốn hậu cung của Gia TầnThư Quý nhân hiệu quả thì chưa thấy, nhưng hậu quả thì đã dội lên đầu Cao Quý phi rồi, dù Cao Quý phi chỉ… ngồi xem. Hết bị giam lỏng đến thú cưng bị bắt mất, ngay cả rạp hát và trang phục kịch yêu thích cũng bị... đốt sạch. Đúng là oan thấu trời!

Và những cái nhất khác

Điểm danh những kỷ lục có một không hai của bom tấn “Diên Hy Công Lược” ảnh 7

Nhân vật “quyền lực” nhất Diên Hy Công Lược không phải hoàng thượng, không phải hoàng hậu, mà chắc chắn là Ngụy Anh Lạc. Với “hào quang nữ chính”, dù chỉ là một cung nữ cấp thấp nhưng Ngụy Anh Lạc có thể mắng vua là gái lầu xanh, hô mưa gọi sét, lên kế hoạch xử ai là người đó rớt đài dù có là hoàng thân quốc thích… mà cái đầu còn nguyên trên cổ.

Điểm danh những kỷ lục có một không hai của bom tấn “Diên Hy Công Lược” ảnh 8

Người “lật bàn” xuất sắc nhất không phải là Nhàn Phi từ “rảnh” sang “rất bận”, mà là Nhĩ Tình. Xuất hiện dịu dàng, đoan trang, lại hiểu lý lẽ, thường khuyên Minh Ngọc không nên gây khó dễ cho Ngụy Anh Lạc. Nhưng hóa ra Minh Ngọc mới xứng danh bạn tốt, còn Nhĩ Tình lại là kẻ đâm sau lưng tài tình. Không những gài bẫy để Phú Sát Phó Hằng phải cưới mình, Nhĩ Tình còn quyến rũ hoàng thượng và ép chết hoàng hậu Phú Sát Dung Âm.

Điểm danh những kỷ lục có một không hai của bom tấn “Diên Hy Công Lược” ảnh 9

Du Quý nhân đích thị là phi tần có sức sống bền bỉ nhất Diên Hy Công Lược. Tính cách yếu đuối, tâm lý không vững, Du Quý nhân thường bị Cao Quý phi dọa cho sợ mất mật. Thời điểm mang thai Ngũ a ca, Du Quý nhân suy sụp tinh thần vì cái chết của người chị Di Tần, rồi lại bị hoảng loạn khi Gia Tần thả chó đuổi. Đến khi tinh thần vui vẻ được một tí thì lại ăn quá nhiều bánh nướng, sinh ra Ngũ a ca bị vàng da, suýt thì bị chôn sống theo luật trong cung. Gặp bao sóng gió như thế, Du Quý nhân yếu đuối không những không nhận cát-xê về nhà sớm mà còn hạ sinh được Ngũ a ca khỏe mạnh. Tất cả là vì có nhiều “ô dù” bảo vệ, mà công lao đầu thuộc về Ngụy Anh Lạc cùng hoàng hậu Phú Sát.

Theo HHT 1273
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

HHT - "Địa ngục hôn nhân" của Hoàng Diệc Mai và Phương Hiệp Văn càng ngày càng tăm tối hơn dù cuộc sống cả hai dần khá giả. Mặc dù đã được Tô Tô nhắc khéo, Phương Hiệp Văn vẫn không nhận thức được sự kiểm soát thái quá của mình. Kể cả những người anh em cùng anh xây dựng sự nghiệp cũng không chịu nổi sự độc đoán của anh.