Điểm trùng hợp khó hiểu giữa hai giải Diễn viên xuất sắc của Cánh Diều Vàng 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi giải Nam/nữ diễn viên xuất sắc mảng Phim truyền hình được Cánh Diều Vàng 2023 trao cho Thái Hòa và Quỳnh Kool, khán giả đã nhận thấy điểm trùng hợp bất ngờ giữa hai vai diễn của họ.

“Vũ trụ phim VTV” vừa có một năm đại thắng ở giải Cánh Diều Vàng 2023 khi những hạng mục quan trọng nhất ở mảng phim truyền hình đều trao cho những tác phẩm đã lên sóng VTV. Trong số đó, Thái Hòa và Quỳnh Kool trở thành Nam/nữ diễn viên chính xuất sắc qua hai phim Mẹ Rơm Đừng Làm Mẹ Cáu.

Điểm trùng hợp khó hiểu giữa hai giải Diễn viên xuất sắc của Cánh Diều Vàng 2023 ảnh 1
Điểm trùng hợp khó hiểu giữa hai giải Diễn viên xuất sắc của Cánh Diều Vàng 2023 ảnh 2

Thái Hòa và Quỳnh Kool giành giải Nam/ nữ diễn viên xuất sắc.

Và khi nhìn lại vai diễn đã giúp Thái Hòa, Quỳnh Kool chiến thắng thì khán giả mới nhận ra hai nhân vật này có hoàn cảnh rất giống nhau: Đều là “mẹ đơn thân” hết lòng chăm sóc, nuôi nấng cô con gái không phải do mình sinh ra. Trong Mẹ Rơm, Thái Hòa đóng vai anh chàng Mô gù thầm yêu cô gái xinh đẹp tên Loan. Khi Loan lỡ mang thai mà bị người yêu phụ bạc, chính Mô đã giúp cô sinh nở mẹ tròn con vuông. Loan bỏ lại con thơ để lên thành phố, Mô cũng trở thành "người mẹ bất đắc dĩ" phải cưu mang nuôi nấng cô bé Hạt Dẻ.

Điểm trùng hợp khó hiểu giữa hai giải Diễn viên xuất sắc của Cánh Diều Vàng 2023 ảnh 3

Mô gù trở thành "người mẹ bất đắc dĩ" của Hạt Dẻ.

Còn nhân vật chính của Đừng Làm Mẹ Cáu là Hạnh, một cô gái đang chuẩn bị thi đại học thì chị gái lại gặp tai nạn qua đời, khiến gia đình rơi vào cảnh cạn kiệt tiền bạc. Hạnh đành bỏ dở giấc mơ học hành, đi làm kiếm tiền nuôi đứa cháu gái vừa chào đời đã mất mẹ. Người ngoài nhìn vào cứ ngỡ Hạnh ham chơi nên có con từ sớm, đâu có ai thấu hiểu nỗi lòng của cô gái tối ngày bươn chải lo kiếm tiền nuôi một em bé sơ sinh.

Điểm trùng hợp khó hiểu giữa hai giải Diễn viên xuất sắc của Cánh Diều Vàng 2023 ảnh 4

Hạnh cũng vất vả vì cô bé Happy.

Rõ ràng cả Mô gù của Mẹ Rơm hay Hạnh trong Đừng Làm Mẹ Cáu đều trải qua cảm giác hoang mang, hoảng loạn, lo lắng khi bỗng dưng phải chịu trách nhiệm cho một sinh linh bé nhỏ. Nhưng đứa bé dần lớn lên, trở thành cô nhóc láu lỉnh tình cảm thì Mô gù lẫn Hạnh đều coi Hạt Dẻ, Happy là con gái ruột của mình, yêu thương hết mực.

Điểm trùng hợp khó hiểu giữa hai giải Diễn viên xuất sắc của Cánh Diều Vàng 2023 ảnh 5

Quỳnh Kool hạnh phúc khi nỗ lực được ghi nhận.

Nếu như Thái Hòa vốn là “bảo chứng diễn xuất”, giải nam diễn viên xuất sắc thuộc về anh là chuyện không có gì ngạc nhiên thì Quỳnh Kool đã có đột phá lớn với giải thưởng này. Cô từng bị xem là hotgirl lấn sân đóng phim và sau rất nhiều nỗ lực thì cuối cùng đã được công nhận.

Điểm trùng hợp khó hiểu giữa hai giải Diễn viên xuất sắc của Cánh Diều Vàng 2023 ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm