“Diên Hy Công Lược”: Cả thế giới muốn chia rẽ, thuyền Hằng - Lạc không chìm cũng lạ

“Diên Hy Công Lược”: Cả thế giới muốn chia rẽ, thuyền Hằng - Lạc không chìm cũng lạ
HHT - Mặc dù “tình trong như đã, mặt ngoài còn e”, đã thề hẹn và trao nhau tín vật. Nhưng cặp đôi Phó Hằng - Ngụy Anh Lạc lại không thể về chung một nhà. Ngẫm xem, cả thế giới trong “Diên Hy Công Lược” muốn chia rẽ họ cơ mà.

Cặp đôi Phú Sát Phó Hằng - Ngụy Anh Lạc là một trong những cặp đôi được khán giả “chèo thuyền” nhiều nhất Diên Hy Công Lược. Dù rằng đã biết trước thuyền Hằng - Lạc sớm muộn gì cũng chìm, khán giả ủng hộ cặp đôi này vẫn chèo trong vô vọng và vẫn thấy tuyệt vọng khi ngày đường ai nấy đi đã đến. Để cứu Ngụy Anh Lạc khỏi tội danh cung nữ mà có tư tình với thị vệ, Phú Sát Phó Hằng đành chấp nhận hôn sự với Nhĩ Tình do hoàng thượng ban hôn. Đám cưới cô dâu vui, chú rể sầu đã diễn ra ở tập 36 của Diên Hy Công Lược.

Ngày mai vẫn đến nắng vẫn ươm vàng, Mà người biến mất như pháo hoa tàn.
Người ơi gặp gỡ làm chi, Trăm năm biết có duyên gì hay không?

“Thuyền” Hằng - Lạc quả thật khổ trăm bề, khi xung quanh là muôn trùng sóng gió. Và dường như cả thế giới đều ngăn cản cặp đôi này về chung một nhà, không muốn họ hạnh phúc bạc đầu.

Đầu tiên là luật lệ trong cung nghiêm cấm cung nữ và thị vệ có mối quan hệ tình cảm. Luật lệ này khắt khe đến thế nào? Hoàng thượng chỉ nhìn thấy Ngụy Anh Lạc xắn tay áo giúp Phú Sát Phó Hằng lúc nửa đêm thôi đã gán tội và tống Ngụy Anh Lạc vào ngục chờ xét xử rồi. Kì thực Phú Sát Thị vệNgụy Anh Lạc chỉ đang lấy nước dưới giếng, cùng nhau chăm sóc Hoàng hậu Phú Sát Dung Âm đang nằm trên giường bệnh mà thôi, chưa có hành động gì quá phận.

Phải chăng Hằng - Lạc
Nên có duyên, mà chẳng có phận.

Thứ hai là thân phận không môn đăng hộ đối cũng khiến đoạn tình cảm này không nhận được sự ủng hộ. Phú Sát Phó Hằng thân phận cao quý, con nhà quý tộc, chị gái là Hoàng hậu, tiền đồ sáng lạng. Còn Ngụy Anh Lạc xuất thân thấp kém hơn, lại là cung nữ, ngày trước còn là cung nữ ở Trường Xuân cung, nay chỉ là cung nữ cấp thấp nhất ở Tân Giả Khố. Hoàng thượng cũng cho rằng Ngụy Anh Lạc lòng dạ quỷ kế, không phải người có thể trở thành vợ hiền với Phú Sát Phó Hằng.

Người hứa sẽ đợi, mà người đi mất.
Để lại một đoạn tình cảm dở dang.

Nhưng hai điều này cũng chẳng có gì to tát, khi Phú Sát Phó Hằng không quan tâm đến địa vị và thề hẹn rằng có thể chờ đợi được Ngụy Anh Lạc. Phú Sát Phó Hằng tin rằng mình sẽ thuyết phục được cha mẹ để đường hoàng cưới Ngụy Anh Lạc về nhà. Điều thứ ba mới chính là điều quan trọng nhất, là “sóng thần” mà “thuyền” Hằng - Lạc không thể chống đỡ. Đó là dường như cả thế giới đều muốn chung tay chia rẽ họ.

Túi thơm hẹn ước người đã tặng...
Cuối cùng chỉ là một hồi ức đẹp đẽ đầy nuối tiếc.

Phú Sát Phó Hằng là mỹ nam số một Tử Cấm Thành, được rất nhiều người theo đuổi, trong đó đáng gờm nhất là Nhĩ TìnhThuần Phi. Đem lòng tương tư Phú Sát thiếu gia kể từ khi chưa nhập cung, Thuần Phi biết đoạn tình cảm này sẽ không có kết quả nên giấu kín trong lòng, cũng không mong được đáp lại. Nhưng cớ sự là Thuần Phi lại muốn chọn vợ giùm cho Phú Sát Phó Hằng, trong thâm tâm muốn đó phải là một người hoàn hảo, xứng đáng. Thuần Phi không vừa lòng Ngụy Anh Lạc, nên cho người đổ oan Ngụy Anh Lạc làm con rối trù ếm Cao Quý phi nhằm nhổ cái gai này đi. Chính vì thế Ngụy Anh Lạc mới bị bắt giải đến trước mặt Càn LongNhàn Phi.

Hóa ra lý do Thuần Phi luôn trung thành với Hoàng hậu Phú Sát Dung Âm...
là vì đơn phương Phú Sát Phó Hằng.

Trước đó, Ngụy Anh Lạc vào buổi tối đến Trường Xuân cung chăm sóc Hoàng hậu Phú Sát Dung Âm vẫn đang bất tỉnh sau khi bị Cao Quý phi đẩy té lầu. Phú Sát Phó Hằng cũng đến để xem Ngụy Anh Lạc thế nào, và thăm chị gái mình. Cả hai chỉ phụ giúp nhau lấy nước bên giếng ở hậu viện. Nhưng Nhĩ Tình đã cố tình dẫn dụ để Càn Long nhìn thấy cảnh Ngụy Anh Lạc xắn tay áo giúp Phú Sát Phó Hằng, khiến hoàng thượng tức giận. Nhĩ Tình cũng đem lòng tương tư Phú Sát Phó Hằng, nên cũng không vừa mắt Ngụy Anh Lạc. Khác với Thuần Phi, Nhĩ Tình muốn bản thân được gả cho Phú Sát thiếu gia nên không từ thủ đoạn nào để chia rẽ và chiếm đoạt hạnh phúc không thuộc về mình.

Nhĩ Tình mưu mô không từ thủ đoạn.
Cố tình sắp xếp cho hoàng thượng nhìn thấy cảnh không muốn thấy.
Hằng - Lạc tình cảm xắn tay áo cho nhau.

Ngụy Anh Lạc có thể dùng lý lẽ để tự minh oan cho mình khi bị đổ oan làm con rối trù ếm Cao quý phi. Nhưng khi Càn Long bắt tội có tư tình với thị vệ thì nàng lại im lặng, tình nguyện chịu phạt, như ngầm thừa nhận tình cảm dành cho Phú Sát Phó Hằng. Điều này đã làm Càn Long vô cùng tức giận, cho áp giải Ngụy Anh Lạc vào ngục chờ xét xử. Trước đó nữa, khi biết Phú Sát Phó Hằng muốn cưới Ngụy Anh Lạc, hoàng thượng đã phản đối kịch liệt. Càn Long muốn ban hôn Nhĩ Tình cho Phú Sát Phó Hằng, mặc cho Phú Sát Thị vệ từ chối. Hành động này đã bị Hoàng hậu Phú Sát Dung Âm nhìn thấu, rằng hoàng thượng vì thích Ngụy Anh Lạc nên chỉ muốn giữ nàng lại bên cạnh, không muốn gả cho ai khác.

Hoàng hậu xin Càn Long cho Phú Sát Phó Hằng được thỏa nguyện mối tình si của mình.
Nhưng hoàng thượng chỉ quay lưng bỏ đi, không hề ngoái lại.

Để cứu Ngụy Anh Lạc, Nhĩ Tình bày cách cho Phú Sát Phó Hằng, đó là chấp nhận cuộc ban hôn của hoàng thượng. Ngụy Anh Lạc chấp nhận vào ngục vì nguyện cùng Phú Sát Phó Hằng chịu khổ, nhưng Phú Sát Phó Hằng lại không nỡ để Ngụy Anh Lạc phải chịu thêm giày vò thể xác nào nữa. Phú Sát Phó Hằng quỳ một ngày trời, để gặp được hoàng thượng, và đồng ý hôn sự. Nhờ thế cứu được Ngụy Anh Lạc, nhưng Phú Sát Phó Hằng cũng đã tự tay cắt đứt mối nhân duyên của mình. Tất cả “sóng gió” cùng ập đến một lúc, “thuyền” Hằng - Lạc không chìm cũng lạ.

Sau này, khi Ngụy Anh Lạc bực mình giận dỗi.
Chàng trai này không còn xuất hiện bên cạnh nữa.
Và có lẽ Phú Sát Phó Hằng sẽ không cười vì bất kỳ chiếc túi thơm nào nữa, trừ của một người.

Phú Sát Phó Hằng - Ngụy Anh Lạc có tình, có duyên nhưng chẳng có phận. Đúng người sai thời điểm. Cuối cùng, vẫn là một người làm chú rể u sầu trong ngày thành thân, vì người mình muốn cùng chung mái nhà đã không thể nào thỏa nguyện. Đã từng gửi gắm túi thơm ước hẹn, cuối cùng vẫn trở thành hai người xa lạ, bước qua nhau trong trận tuyết đổ trắng trời Tử Cấm Thành, lạnh lẽo cả lòng người.

Chỉ có thể nhìn mà không thể làm gì.
Dù rất muốn đưa tay đỡ lấy người.
Là tuyết lạnh, hay lòng người mới lạnh?
Theo ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm