“Diên Hy Công Lược”: Ngụy Anh Lạc ơi, có ai thương nàng như Phú Sát

“Diên Hy Công Lược”: Ngụy Anh Lạc ơi, có ai thương nàng như Phú Sát
HHT - Cuộc sống của Ngụy Anh Lạc trong Tử Cấm Thành có lẽ sẽ chỉ toàn toan tính, thiếu đi những tình cảm ấm áp. Nếu không có sự bảo ban hiền đức của Phú Sát Hoàng Hậu. Nếu không có sự dịu dàng ngọt ngào của Phú Sát Phó Hằng.

Ngụy Anh Lạc vào cung làm cung nữ là để tìm sự thật về cái chết của chị gái Ngụy Anh Ninh. Mất mẹ từ nhỏ, được chị gái nuôi dưỡng lớn khôn, yêu thương bảo bọc nên Ngụy Anh Lạc có tình cảm rất sâu đậm với chị. Đợi chị 9 năm mòn mỏi, ngày chị gái trở về sắp đến gần thì tai họa lại xảy đến. Ngụy Anh Lạc không đợi được người chị gái dịu hiền hay cười mà chỉ chờ được một xác người lạnh lẽo.

Không tin chị mình tự vẫn, Ngụy Anh Lạc dùng sự thông minh và sắc bén của mình để tồn tại trong Tử Cấm Thành, tìm kiếm sự thật và hung thủ. Nàng biết được chị của mình bị người ta cưỡng bức, và rồi bị giết để diệt khẩu.

Ngụy Anh Lạc buộc phải mạnh mẽ và toan tính để tồn tại trong Tử Cấm Thành.

Với tính cách quá rắn rỏi, lại mang trong lòng tâm sự quá lớn, Ngụy Anh Lạc sống trong Tử Cấm Thành đầy toan tính để có thể tồn tại và đẩy kẻ thù vào cửa chết. Ngụy Anh Lạc đã qua được rất nhiều ải khó, xử được nhiều những kẻ ngáng đường. Nhưng nàng ít khi nhận được yêu thương, mà đa phần chỉ nhận lại những đề phòng, nghi kị, ám toán. Cuộc đời Ngụy Anh Lạc có lẽ sẽ chiến thắng khi đối diện với kẻ thù, nhưng trái tim chỉ biết đến nặng nề, thiếu vắng những tình cảm ấm áp. Và rồi Ngụy Anh Lạc đã gặp được chị em nhà Phú Sát - Phú Sát Hoàng hậuPhú Sát Phó Hằng.

Phú Sát Hoàng hậu xinh đẹp, hiền lương.

Phú Sát Hoàng hậu vì quý mến sự lanh lợi của Ngụy Anh Lạc, cho người đưa nàng từ cung nữ xưởng thêu cấp thấp đến Trường Xuân cung hầu hạ cho mình. Luôn đối xử với nàng rất dịu dàng, nhân hậu, đôi lúc làm Ngụy Anh Lạc rưng rưng khi nhìn thấy hình ảnh người chị gái phảng phất nơi chủ tử. Phú Sát Hoàng hậu không chỉ dạy nàng viết chữ, đọc sách, còn nhắc nhở nàng về sự kiên nhẫn, lòng bao dung. Mặc dù Ngụy Anh Lạc chỉ là một cung nữ, nhưng khi nàng gặp rắc rối có thể mất mạng trước Cao Quý Phi, thậm chí là vua Càn Long, Phú Sát Hoàng hậu không ngần ngại đưa tay che chở.

Phú Sát Hoàng hậu luôn quan tâm Ngụy Anh Lạc.
Yêu thương bảo ban Ngụy Anh Lạc như em gái.
Dạy Ngụy Anh Lạc viết chữ, đọc sách, và những đức tính tốt.

Phú Sát Phó Hằng là em trai Phú Sát Hoàng hậu, là nghi phạm đầu tiên Ngụy Anh Lạc cho rằng là kẻ đã giết chị gái mình. Chính vì thế, ngay từ những lần đầu tiên, Ngụy Anh Lạc đã tính kế để hại Phú Sát thiếu gia. Ngụy Anh Lạc dùng bóng heo chứa nước sôi để gài Phú Sát Phó Hằng bị bỏng. Ngụy Anh Lạc dùng gói muối tiêu để bẫy Phú Sát Phó Hằng phạm tội nhạo báng tiền nhân trước mặt hoàng thượng. Lần nào Phú Sát Phó Hằng cũng thoát nạn. Chàng vừa nghi ngờ Ngụy Anh Lạc, lại vừa để nàng trong lòng, đến mức biết nàng có ý xấu với mình mà vẫn tự lừa mình vờ như không biết.

Phú Sát Phó Hằng (Hứa Khải thủ vai).

Khi biết lí do thực sự, Phú Sát Phó Hằng không ngần ngại để Ngụy Anh Lạc đâm mình một nhát dao, chứng minh bản thân trong sạch. Thay vì vạch tội Ngụy Anh Lạc trước mặt Phú Sát Hoàng hậu, Phú Sát Thị vệ lại nói dối mình bị thương khi luyện võ. Lại còn “mè nheo” bắt Ngụy Anh Lạc phải đút canh, thổi nguội cho mình.

Phú Sát Phó Hằng hứa với Ngụy Anh Lạc sẽ giúp nàng tìm hung thủ, nhưng sau lưng lại lén làm điều ngược lại. Không phải vì Phú Sát Phó Hằng không muốn giúp nàng, mà là vì muốn bảo vệ nàng. Phú Sát thiếu gia biết rằng kẻ thủ ác thật sự có vai vế không tầm thường, không phải là người có thể dễ dàng đụng vào, nếu Ngụy Anh Lạc đánh động đến thì nàng có thể gặp nguy hiểm.

Dù nghi ngờ Ngụy Anh Lạc có ý xấu khi tiếp cận mình, nhưng Phú Sát Phó Hằng vẫn không muốn tin vào điều đó.
Lặng lẽ chăm sóc Ngụy Anh Lạc khi nàng bị ốm.
Ngụy Anh Lạc vui vì ngắm pháo hoa, còn Phú Sát Phó Hằng vui vì Ngụy Anh Lạc vui.
Bất chấp không môn đăng hộ đối, Phú Sát Phó Hằng vẫn muốn cưới Ngụy Anh Lạc làm vợ và không nạp thiếp.

Kẻ đã cưỡng bức chị gái Ngụy Anh Lạc chính là Hoằng Trú - em trai hoàng thượng, người luôn được hoàng thượng thiên vị chở che cho dù cách hành xử có ngang ngược cỡ nào. Phú Sát Phó Hằng sắp xếp để Hoằng Trú “giảng hòa” với Ngụy Anh Lạc bằng vàng bạc và chức quan cho cha Ngụy Anh Lạc, cũng chỉ để bảo vệ Ngụy Anh Lạc an toàn. Hành động này bị Phú Sát Hoàng hậu quở trách, Phú Sát thiếu gia chỉ có thể nói rằng thà bị Ngụy Anh Lạc giận, hay ghét bỏ, thậm chí không tha thứ cũng không ân hận. Phú Sát Phó Hằng nói rằng mình chỉ cần Ngụy Anh Lạc bình an.

Bị Phú Sát Hoàng hậu quở trách
Phú Sát Phó Hằng đành trả lời

Nếu Tử Cấm Thành là một ngôi mồ chẳng biết khi nào sẽ khép lại, là một chốn bức bối cầm tù con người, thì sự xuất hiện của Phú Sát Hoàng hậu Phú Sát Phó Hằng chính là sự ấm áp nhỏ nhoi đầy an ủi đối với Ngụy Anh Lạc. Nhờ có Phú Sát Hoàng hậu, Ngụy Anh Lạc không lầm đường lạc lối trong thù hận. Nhờ có Phú Sát Phó Hằng, Ngụy Anh Lạc có những giây phút được là một cô gái bình thường, biết ngắm pháo hoa, biết vì một người mà cười, vì một người mà giận.

Trước Phú Sát Phó Hằng...
Ngụy Anh Lạc có thể là một cô gái bình thường biết nhoẻn miệng cười.

Nhưng ngày vui thì quá ngắn. Ngày Phú Sát Hoàng hậu rời xa thế gian sắp đến. Ngày Phú Sát Phó Hằng rước một cô dâu khác về cửa nhà cũng chẳng xa. Những con đường trong Tử Cấm Thành sẽ sớm lại tối tăm và thiếu đi ánh sáng với Ngụy Anh Lạc, cho đến khi có ai đó lại yêu thương nàng vì chính con người nàng xuất hiện.

Phú Sát Phó Hằng cuối cùng không thể cùng Ngụy Anh Lạc về một nhà.
Ngụy Anh Lạc, sau này còn ai yêu thương nàng như Phú Sát?
Theo ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

HHT - "Địa ngục hôn nhân" của Hoàng Diệc Mai và Phương Hiệp Văn càng ngày càng tăm tối hơn dù cuộc sống cả hai dần khá giả. Mặc dù đã được Tô Tô nhắc khéo, Phương Hiệp Văn vẫn không nhận thức được sự kiểm soát thái quá của mình. Kể cả những người anh em cùng anh xây dựng sự nghiệp cũng không chịu nổi sự độc đoán của anh.