Điện thoại Samsung đang nằm trong túi bốc cháy khiến chủ nhân bị bỏng, cư dân mạng lo lắng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bình thường, điện thoại có thể phát nổ, chập cháy khi đang sạc điện, nhất là khi dùng sạc không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, mới đây, một chiếc điện thoại chỉ đang nằm trong túi cũng phát nổ và bốc cháy, khiến chủ nhân bị bỏng, còn cư dân mạng rất lo ngại và muốn biết lý do.

Cư dân mạng ở Trung Quốc đang liên tục chia sẻ video một thanh niên đang đi trên đường cùng bạn gái thì giật bắn mình vì chiếc túi anh đeo bên hông bỗng cháy rừng rực. Hóa ra, chiếc điện thoại nằm trong túi đã phát nổ và bốc lửa cứ như thể bị ai đốt vậy.

Video này ban đầu được đăng bởi tờ South China Morning Post. Trong đó, cặp đôi đang đi trên một con phố đông người thì sự cố với chiếc điện thoại xảy ra. Thanh niên đang đeo túi vội vàng ném túi xuống đất và nhảy lui lại để tránh lửa. Sau vụ tai nạn, cánh tay, tóc và lông mi của thanh niên này bị cháy xém.

Đây là video:

Nguồn: SCMP.

Theo SCMP thì chiếc điện thoại phát nổ là máy Samsung, được mua vào năm 2016. Chủ nhân cho biết cũng “gặp vài vấn đề” với pin điện thoại nhưng đó vẫn là pin nguyên bản của máy chứ anh chưa thay lần nào. Và tất nhiên, vào lúc điện thoại bị nổ thì nó cũng không đang được sạc hay để gần nguồn phát ra hơi nóng nào cả.

Điện thoại Samsung đang nằm trong túi bốc cháy khiến chủ nhân bị bỏng, cư dân mạng lo lắng ảnh 1

Túi cũng bị cháy. Ảnh: SCMP.

Một số cư dân mạng bình luận rằng, lý do có thể là pin bị phồng vì điện thoại đã được dùng 5 năm rồi. Tuy nhiên, điều này nghe cũng khó tin vì không hãng điện thoại nào cảnh báo rằng sau mấy năm thì phải thay pin kẻo pin nổ. Một số người khác thì cho rằng, có thể nắp máy điện thoại không được đóng chặt, nên các bộ phận ở bên trong điện thoại có thể bị tiếp xúc với chất gì đó trong túi (dung dịch rửa tay có cồn chẳng hạn).

Hiện sự việc đang được điều tra, và mặc dù nhiều người yêu cầu Samsung đưa ra bình luận nhưng hãng vẫn chưa chính thức phản hồi.

Điện thoại Samsung đang nằm trong túi bốc cháy khiến chủ nhân bị bỏng, cư dân mạng lo lắng ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm