Diễn viên hài độc thoại Uy Lê đưa trải nghiệm kịch ứng tác đến với teen Vĩnh Long

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù hành trình đi đến ngôi trường khá xa xôi, nhưng diễn viên Uy Lê và ban tổ chức chương trình đều không ngần ngại hỗ trợ hết mình để các nữ sinh có cơ hội tiếp cận thông tin hướng nghiệp.

Gần đây, diễn viên hài độc thoại Uy Lê cùng BTC gồm hơn 20 nhân sự làm việc ở nhiều ngành nghề khác nhau đã có mặt tại trại hè “Ngôi làng toàn cầu” của trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Vĩnh Long. Chia sẻ với HHT Online, Uy Lê cho biết anh đến với trại hè hướng nghiệp thông qua lời mời của một người bạn: “Vì nội dung chương trình hướng đến hỗ trợ thông tin cho các nữ sinh về hướng nghiệp và kỹ năng sống nên mình đã nhận lời ngay”.

Diễn viên hài độc thoại Uy Lê đưa trải nghiệm kịch ứng tác đến với teen Vĩnh Long ảnh 1

Uy Lê bày tỏ rất mong các chương trình thế này sẽ được nhân rộng, tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận thêm thông tin nghề nghiệp

Đã có gần 300 nữ sinh lớp 9 có mặt tại trại Hè. Tại đây, các nữ sinh được tham gia các trạm hướng nghiệp với mỗi trạm là một nghề nghiệp khác nhau bao gồm xây dựng dự án cộng đồng, làm tinh dầu thủ công, hướng dẫn du lịch, nhà hàng khách sạn, kịch ứng tác… Ở mỗi trạm, các nữ sinh đều lần lượt được hướng dẫn cách thực hành những kỹ năng cơ bản trong nghề. Tại đó, các chuyên gia cũng sẽ giải đáp những thắc mắc, giúp cho các bạn học sinh có góc nhìn chân thực hơn về nghề nghiệp đó.

Diễn viên hài độc thoại Uy Lê đưa trải nghiệm kịch ứng tác đến với teen Vĩnh Long ảnh 2

Các nữ sinh được hướng dẫn thực hiện dự án xã hội.

Diễn viên hài độc thoại Uy Lê đưa trải nghiệm kịch ứng tác đến với teen Vĩnh Long ảnh 3

Các học sinh được trải nghiệm học pha chế và nhiều thao tác thực hành nghề cơ bản.

Khi đảm nhận vị trí hướng dẫn tại trạm kịch ứng tác, diễn viên hài độc thoại Uy Lê chia sẻ anh thật sự ấn tượng với khả năng sáng tạo của các bạn: “Dù vẫn còn hơi ngại ngần vì còn khá xa lạ, nhưng các em cũng đã rất mở lòng tiếp thu”.

Ngoài ra, khi tham gia trại hè, các nữ sinh cũng được thầy cô ở địa phương giới thiệu kiến thức về kỹ năng sống. Nhiều bạn học sinh bày tỏ sự thích thú, chăm chú lắng nghe kiến thức mà thầy cô giảng dạy.

Diễn viên hài độc thoại Uy Lê đưa trải nghiệm kịch ứng tác đến với teen Vĩnh Long ảnh 4

Bạn Thái Minh Anh (thứ hai tính từ bên trái) cho biết dù là lần đầu tham gia nhưng bạn thấy trại hè rất ý nghĩa.

Bạn Thái Minh Anh, lớp 9A6 trường THCS Phú Thịnh, Vĩnh Long bày tỏ mong muốn được tham gia thêm nhiều chương trình tương tự để mở rộng thêm hiểu biết trong việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân.

Diễn viên hài độc thoại Uy Lê đưa trải nghiệm kịch ứng tác đến với teen Vĩnh Long ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.