Điều bất ngờ xảy ra khi anh nhân viên một mình phải làm mọi việc trong tiệm ăn

Điều bất ngờ xảy ra khi anh nhân viên một mình phải làm mọi việc trong tiệm ăn
HHT - Khi một mình anh phục vụ trẻ tuổi của tiệm bánh phải làm toàn bộ mọi việc trong tiệm, khách hàng đã… biến thành nhân viên.

Do một vài nhầm lẫn trong việc xếp lịch, mà một anh nhân viên trẻ tuổi của tiệm bánh Waffle House tại Birmingham (bang Alabama, Mỹ) đã “bị bỏ mặc”. Anh ấy phải một mình vận hành cả tiệm bánh trong một buổi tối thứ Bảy đông khách.

Ethan Crispo, 24 tuổi, chỉ là một trong số hơn 30 thực khách muốn ăn bánh vào buổi tối muộn ngày thứ Bảy gần đây. Ngồi chờ một chút, anh mới nhận ra rằng, chỉ có mỗi một nhân viên – đang vô cùng căng thẳng – vừa nhận đơn, vừa làm thức ăn, vừa dọn bàn, vừa tính tiền.

Lúc này, Crispo nghĩ rằng, chắc còn lâu lắm mới đến lượt mình có bánh ăn.

Thế rồi, Crispo nhìn thấy nhân viên kia trò chuyện với một vị khách mặc áo xanh đứng ở quầy. Nhân viên trẻ tuổi đó đeo bảng tên là “Ben”, và trông dường như sắp kiệt sức tới nơi. Tuy nhiên, một chút sau, vị khách mặc áo xanh đã cầm lấy một chiếc tạp dề từ tay Ben, và bước vào sau quầy, giúp Ben rửa bát đĩa!

Vị khách lớn tuổi đang rửa bát đĩa giúp anh nhân viên đơn độc (bên phải).

“Mọi chuyện diễn ra rất tự nhiên” – Crispo kể lại với một trang tin – “Ban đầu, tôi tưởng người mặc áo xanh đó cũng là nhân viên mới đến ca làm. Hóa ra không phải, đó chỉ là một người khách tốt bụng”.

Vài phút sau, một cô gái đi giày cao gót, mặc váy ngắn lấp lánh, cũng bước vào sau quầy để pha cà-phê. Rồi cô nhận đơn của một số vị khách khác, trước khi tự mình đi thu dọn bàn.

Bỗng nhiên, một vị khách thứ ba, mặc áo đỏ, cũng bước tới giúp một tay.

Một cô gái ăn mặc rất đẹp cũng không ngại ra tay hỗ trợ.

Tối hôm đó, ý nghĩa của cụm từ “tự phục vụ” dường như đã được nâng lên một tầm mới. Ba thực khách đã tạm dẹp nhu cầu của mình, để giúp đỡ một nhân viên đơn độc của cửa tiệm.

“Đây là một trong những điều đẹp đẽ nhất mà tôi từng thấy” – Crispo kể lại – “Nó đã tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của nhiều người vào buổi tối hôm đó. Rõ ràng, hành động của những vị khách kia đã tác động không nhỏ tới tôi”.

Và anh kết luận: “Vẫn có rất nhiều người không chỉ là tốt, mà là thực sự tuyệt vời!”.

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.