Điều bất ngờ xảy ra khi anh nhân viên một mình phải làm mọi việc trong tiệm ăn

Điều bất ngờ xảy ra khi anh nhân viên một mình phải làm mọi việc trong tiệm ăn
HHT - Khi một mình anh phục vụ trẻ tuổi của tiệm bánh phải làm toàn bộ mọi việc trong tiệm, khách hàng đã… biến thành nhân viên.

Do một vài nhầm lẫn trong việc xếp lịch, mà một anh nhân viên trẻ tuổi của tiệm bánh Waffle House tại Birmingham (bang Alabama, Mỹ) đã “bị bỏ mặc”. Anh ấy phải một mình vận hành cả tiệm bánh trong một buổi tối thứ Bảy đông khách.

Ethan Crispo, 24 tuổi, chỉ là một trong số hơn 30 thực khách muốn ăn bánh vào buổi tối muộn ngày thứ Bảy gần đây. Ngồi chờ một chút, anh mới nhận ra rằng, chỉ có mỗi một nhân viên – đang vô cùng căng thẳng – vừa nhận đơn, vừa làm thức ăn, vừa dọn bàn, vừa tính tiền.

Lúc này, Crispo nghĩ rằng, chắc còn lâu lắm mới đến lượt mình có bánh ăn.

Thế rồi, Crispo nhìn thấy nhân viên kia trò chuyện với một vị khách mặc áo xanh đứng ở quầy. Nhân viên trẻ tuổi đó đeo bảng tên là “Ben”, và trông dường như sắp kiệt sức tới nơi. Tuy nhiên, một chút sau, vị khách mặc áo xanh đã cầm lấy một chiếc tạp dề từ tay Ben, và bước vào sau quầy, giúp Ben rửa bát đĩa!

Vị khách lớn tuổi đang rửa bát đĩa giúp anh nhân viên đơn độc (bên phải).

“Mọi chuyện diễn ra rất tự nhiên” – Crispo kể lại với một trang tin – “Ban đầu, tôi tưởng người mặc áo xanh đó cũng là nhân viên mới đến ca làm. Hóa ra không phải, đó chỉ là một người khách tốt bụng”.

Vài phút sau, một cô gái đi giày cao gót, mặc váy ngắn lấp lánh, cũng bước vào sau quầy để pha cà-phê. Rồi cô nhận đơn của một số vị khách khác, trước khi tự mình đi thu dọn bàn.

Bỗng nhiên, một vị khách thứ ba, mặc áo đỏ, cũng bước tới giúp một tay.

Một cô gái ăn mặc rất đẹp cũng không ngại ra tay hỗ trợ.

Tối hôm đó, ý nghĩa của cụm từ “tự phục vụ” dường như đã được nâng lên một tầm mới. Ba thực khách đã tạm dẹp nhu cầu của mình, để giúp đỡ một nhân viên đơn độc của cửa tiệm.

“Đây là một trong những điều đẹp đẽ nhất mà tôi từng thấy” – Crispo kể lại – “Nó đã tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của nhiều người vào buổi tối hôm đó. Rõ ràng, hành động của những vị khách kia đã tác động không nhỏ tới tôi”.

Và anh kết luận: “Vẫn có rất nhiều người không chỉ là tốt, mà là thực sự tuyệt vời!”.

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.