Điều đặc biệt về “cú nhảy 1620” giúp nữ VĐV Trung Quốc giành HCV ở Olympic mùa Đông

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ VĐV 18 tuổi Eileen Gu (Cốc Ái Linh) của đoàn Trung Quốc đã có “cú nhảy 1620” trong phần thi của mình tại Thế vận hội mùa Đông, nhờ đó mà cô giành Huy chương Vàng. Nhưng cú nhảy này không chỉ đặc biệt vì nó giúp đem về chiếc HCV, mà còn vì điều khác nữa.

Eileen Gu (Cốc Ái Linh), 18 tuổi, đã từ California (Mỹ) trở về Bắc Kinh (Trung Quốc) để tham dự Olympic Mùa Đông với tư cách là một VĐV trượt tuyết của đoàn Trung Quốc - quê hương của mẹ cô.

Và Ái Linh đã cần đến cú nhảy tốt nhất trong cuộc đời mình - tính đến thời điểm này - để giành được một chiếc HCV.

Cú nhảy đó của Ái Linh được gọi là “tốt nhất” không phải vì nó đem huy chương về, mà vì… quả thật là Ái Linh chưa từng thử nó. Đúng vậy, đây là lần đầu tiên cô thực hiện cú nhảy rất khó này, và cô đã thành công.

Điều đặc biệt về “cú nhảy 1620” giúp nữ VĐV Trung Quốc giành HCV ở Olympic mùa Đông ảnh 1

VĐV Cốc Ái Linh. Ảnh: NBC Olympics.

Điều diễn ra trước cú nhảy đó cũng rất thú vị. Theo tờ New York Times, lúc ấy, mẹ của Ái Linh gọi con gái và khuyên con thực hiện thêm một cú nhảy 1440 nữa - đó là cú nhảy xoay 4 vòng mà trước đó Ái Linh đã làm gần như hoàn hảo. “Có thể một cú 1440 nữa sẽ giúp con có được Huy chương Bạc” - mẹ của Ái Linh nói.

Nhưng Ái Linh không nghĩ vậy.

Cô gái 18 tuổi can đảm này bảo mẹ: “Phủ quyết! Con sẽ nhảy cú 16, mẹ sẽ phải chịu thôi mẹ ạ”.

Và Ái Linh cứ thế làm. Đó là cú nhảy 1620 - xoay 4 vòng rưỡi. Ái Linh đã dám thử một cú nhảy mà cô chưa từng thực hiện trước đây, trong một cuộc thi quan trọng, khi mà hầu hết các VĐV sẽ chọn cách an toàn là thực hiện những gì mình đã làm thật giỏi và quen thuộc. Nhưng sự “liều lĩnh” của Ái Linh đã được đền đáp xứng đáng.

Đây là video Ái Linh thực hiện cú nhảy 1620:

Nguồn: This Thing Called Love.

Có lẽ vì vậy mà Ái Linh đang vô cùng được ngưỡng mộ ở Trung Quốc. Nhiều netizen nói rằng cô là nguồn cảm hứng cho thanh thiếu niên, đặc biệt là các bạn nữ.

Điều đặc biệt về “cú nhảy 1620” giúp nữ VĐV Trung Quốc giành HCV ở Olympic mùa Đông ảnh 2

Chính Ái Linh cũng không tin nổi sau khi thực hiện thành công cú nhảy mà cô chưa thử bao giờ. Ảnh: EPA.

Giờ đây, Ái Linh - còn được gọi là “Công chúa Tuyết” - được kỳ vọng là sẽ còn đem thêm HCV về cho đoàn thể thao Trung Quốc, với tài năng và sự tự tin đáng khâm phục của cô.

Điều đặc biệt về “cú nhảy 1620” giúp nữ VĐV Trung Quốc giành HCV ở Olympic mùa Đông ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.