Điều đặc biệt về “cú nhảy 1620” giúp nữ VĐV Trung Quốc giành HCV ở Olympic mùa Đông

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ VĐV 18 tuổi Eileen Gu (Cốc Ái Linh) của đoàn Trung Quốc đã có “cú nhảy 1620” trong phần thi của mình tại Thế vận hội mùa Đông, nhờ đó mà cô giành Huy chương Vàng. Nhưng cú nhảy này không chỉ đặc biệt vì nó giúp đem về chiếc HCV, mà còn vì điều khác nữa.

Eileen Gu (Cốc Ái Linh), 18 tuổi, đã từ California (Mỹ) trở về Bắc Kinh (Trung Quốc) để tham dự Olympic Mùa Đông với tư cách là một VĐV trượt tuyết của đoàn Trung Quốc - quê hương của mẹ cô.

Và Ái Linh đã cần đến cú nhảy tốt nhất trong cuộc đời mình - tính đến thời điểm này - để giành được một chiếc HCV.

Cú nhảy đó của Ái Linh được gọi là “tốt nhất” không phải vì nó đem huy chương về, mà vì… quả thật là Ái Linh chưa từng thử nó. Đúng vậy, đây là lần đầu tiên cô thực hiện cú nhảy rất khó này, và cô đã thành công.

Điều đặc biệt về “cú nhảy 1620” giúp nữ VĐV Trung Quốc giành HCV ở Olympic mùa Đông ảnh 1

VĐV Cốc Ái Linh. Ảnh: NBC Olympics.

Điều diễn ra trước cú nhảy đó cũng rất thú vị. Theo tờ New York Times, lúc ấy, mẹ của Ái Linh gọi con gái và khuyên con thực hiện thêm một cú nhảy 1440 nữa - đó là cú nhảy xoay 4 vòng mà trước đó Ái Linh đã làm gần như hoàn hảo. “Có thể một cú 1440 nữa sẽ giúp con có được Huy chương Bạc” - mẹ của Ái Linh nói.

Nhưng Ái Linh không nghĩ vậy.

Cô gái 18 tuổi can đảm này bảo mẹ: “Phủ quyết! Con sẽ nhảy cú 16, mẹ sẽ phải chịu thôi mẹ ạ”.

Và Ái Linh cứ thế làm. Đó là cú nhảy 1620 - xoay 4 vòng rưỡi. Ái Linh đã dám thử một cú nhảy mà cô chưa từng thực hiện trước đây, trong một cuộc thi quan trọng, khi mà hầu hết các VĐV sẽ chọn cách an toàn là thực hiện những gì mình đã làm thật giỏi và quen thuộc. Nhưng sự “liều lĩnh” của Ái Linh đã được đền đáp xứng đáng.

Đây là video Ái Linh thực hiện cú nhảy 1620:

Nguồn: This Thing Called Love.

Có lẽ vì vậy mà Ái Linh đang vô cùng được ngưỡng mộ ở Trung Quốc. Nhiều netizen nói rằng cô là nguồn cảm hứng cho thanh thiếu niên, đặc biệt là các bạn nữ.

Điều đặc biệt về “cú nhảy 1620” giúp nữ VĐV Trung Quốc giành HCV ở Olympic mùa Đông ảnh 2

Chính Ái Linh cũng không tin nổi sau khi thực hiện thành công cú nhảy mà cô chưa thử bao giờ. Ảnh: EPA.

Giờ đây, Ái Linh - còn được gọi là “Công chúa Tuyết” - được kỳ vọng là sẽ còn đem thêm HCV về cho đoàn thể thao Trung Quốc, với tài năng và sự tự tin đáng khâm phục của cô.

Điều đặc biệt về “cú nhảy 1620” giúp nữ VĐV Trung Quốc giành HCV ở Olympic mùa Đông ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.